เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
ดูทั้งหมด

SET วันนี้ (13 ก.ค.) กรอบ 1,600-1,630 จุด สงครามยังกดดัน

13 ก.ค. 2569 | 09:49น.
หุ้นไทย ตลาดหุ้น

บล.พายประเมิน SET วันนี้ (13 ก.ค.) กรอบ 1,600-1,630 จุด สงครามยังกดดัน ชี้หุ้นไทยสัปดาห์นี้อาจเคลื่อนไหวจำกัด หลังปรับขึ้นมาร้อนแรงแล้ว ชูกลยุทธ์ถือเงินสด ระยะสั้น Trading พลังงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้ บริษัทหลักทรัพย์พาย จำกัด (มหาชน) ประเมิน SET กรอบ 1,600-1,630 จุด โดยสงครามอาจเป็นแรงกดดัน ประกอบกับตลาดหุ้นไทยปรับขึ้นมาร้อนแรง แนวโน้มสัปดาห์นี้อาจเคลื่อนไหวจำกัด

ทั้งนี้ ปัจจัยต่างประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาไม่ได้มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ แต่ทั้งนี้ ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ทางอิหร่านได้ประกาศปิดช่องแคบ Hormuz ขณะเดียวกันทางสหรัฐก็ได้ประกาศโจมตีอิหร่าน ซึ่งเช้านี้พบว่าดัชนี Kospi ของเกาหลี -0.5% ฝั่งราคาน้ำมันดิบเบรนท์ +3.3% ราคาทองคำ -0.85% เงินบาทอ่อนค่ามาที่ 33.34 บาท/ดอลลาร์ ประเมินการโจมตี เป็นแรงกดดันเล็กน้อยต่อการลงทุน

แต่ระหว่างสัปดาห์จะมีการประกาศผลประกอบการ 2Q26 ของบริษัทเทคโนโลยีและการเงิน หากดีกว่าคาดการณ์เชื่อว่าตลาดจะไปให้น้ำหนักกับตรงนั้นมากกว่า ส่วนคืนนี้ไม่มีปัจจัยสำคัญต้องติดตามรอดูเพียงพัฒนาของสงครามเชื่อว่าในท้ายที่สุดจะคล้ายกับอดีตที่ผ่านมาก็คือเกิดการพูดคุยกัน

ส่วนปัจจัยในประเทศ ตลาดหุ้นไทยยังคงได้แรงหนุนจากกระแสเงินทุนต่างชาติในวันศุกร์ที่ผ่านมา พบว่านักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 2 พันล้านบาท มองว่าส่วนหนึ่งเป็นผลจากกระแสเงินทุนจากอินโดนีเซีย หากมิได้มีเหตุการณ์อะไรกระทบรุนแรงเชื่อว่ามีโอกาสที่กระแสเงินทุนจะไหลเข้าต่อ แต่อย่างไรก็ตามสัปดาห์นี้การเคลื่อนไหวอาจจำกัด เพราะนักลงทุนจะเริ่มรอดูผลประกอบการ 2Q26

กลยุทธ์การลงทุนอาจถือเงินสดมากขึ้นด้วย Valuation ระยะสั้น Trading พลังงาน (PTTEP PTT) และหาก Anti Oil ปรับลงมามองเป็นโอกาส (BA MINT CENTEL CPALL HMPRO CPN)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SET ตลาดหุ้นไทย บล.พาย