เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.)  เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
News พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.) เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
Business ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
Finance ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
Finance หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
ดูทั้งหมด

เอ็มจี ปรับเป้าขายเพิ่มเป็น 3.6 หมื่นคัน ติดท็อปไฟว์

03 ส.ค. 2569 | 14:12น.
MG

เอ็มจี ประกาศแนวรบใหม่ ชูกลยุทธ์ “DUAL-MARKET” จับกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม มั่นใจยอดขายทั้งปี แตะ 36,000 คัน เพิ่มขึ้นจากเป้าหมายเดิม รั้งท็อป 5 ของตลาด

นายฉัตวิทัย ตันตราภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด  (MG) เปิดเผยความสำเร็จของเอ็มจีในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) ที่ผ่านมาว่า มียอดเพิ่มขึ้น 67%  หรือยอดจดทะเบียน 16,920 คัน ขณะที่ยอดจดทะเบียนสะสมรวมอยู่ที่ 374,424 คัน เติบโตขึ้น 16% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

สำหรับยอดที่เอ็มจีทำได้นั้น หลัก ๆ มาจาก มี 3 รุ่นยอดนิยม ได้แก่

  • MG S5 EV PLUS รถ e-SUV จำนวน 6,341 คัน
  • MG4 ELECTRIC จำนวน 6,018 คัน
  • MG IM6 รถ e-SUV จำนวน 1,013 คัน

ส่งผลให้เอ็มจีรั้งตำแหน่งในกลุ่ม Top 5 ของตลาดรถยนต์ไทย มีส่วนแบ่งทางการตลาด 4.5% และบริษัทตัดสินใจปรับเป้าหมายยอดขายใหม่ของปี 2569 จากเดิม 30,000 คัน สู่ 36,000 คัน หลังจากการดำเนินงานในครึ่งปีแรกที่เอ็มจีเติบโตในทุกมิติ ด้วยจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์กลุ่มอีวีที่มีความครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์หลักของตลาด และเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายที่สามารถรองรับการเติบโตได้เป็นอย่างดี

โดยครึ่งปีหลังเอ็มจีวางกลยุทธ์จากความได้เปรียบด้านความหลากหลาย ทั้งในกลุ่มอีวีกลุ่มตลาดแมส (Mass Market) ควบคู่ไปกับการขยายตลาดอีวีกลุ่มพรีเมี่ยม (Premium Market) ที่มีรถยนต์ให้เลือกทั้งกลุ่มเครื่องยนต์สันดาป ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนส่งรุ่น Limited Edition สร้างสีสันในตลาดเร็ว ๆ นี้ ควบคุ่ไปกับการทำการตลาด และการสื่อสารแบรนด์ เพื่อถ่ายทอดคุณสมบัติของรถยนต์แต่ละรุ่น เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจ และตัดสินใจซื้อรถยนต์ได้ตรงกับลักษณะการใช้งานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไปพร้อม ๆ กับการมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ และ Community ที่แข็งแกร่ง เพื่อยกระดับภาพลักษณ์เอ็มจี ในฐานะแบรนด์ยานยนต์ที่เข้าใจผู้บริโภคชาวไทยอย่างแท้จริง

และการการยกระดับด้านการบริการ ภายใต้สัญลักษณ์ “รอยยิ้ม” หรือ “MG SMILE” ที่นอกจากจะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักด้วยการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในทุกช่วงเวลา ทุกช่วง Touch และยกระดับโชว์รูมสู่ยุค NEW ERA OF MG DEALER ทั้งผู้จำหน่ายปัจจุบัน 126 แห่ง พร้อมรองรับการเติบโตของตลาดพรีเมี่ยมด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถอีวี EV เอ็มจี MG