เซ็นทรัลแตกไลน์ฟาสต์ฟิต ประกบคู่ “ไทวัสดุ” ชิงเค้ก 3.4 หมื่นล้าน-
“ซีอาร์ซี ไทวัสดุ” แตกไลน์ธุรกิจบุกฟาสต์ฟิตชิงเค้ก 3.4 หมื่นล้าน ผุดสาขาแรกเมืองปทุม ลั่นภายใน 2 ปีผุด 40 สาขาผนึก “บัตรเดอะวัน” ในเครือเซ็นทรัล รับโปรโมชั่นแจกพอยต์
นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านบริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทได้ตัดสินใจเปิดไลน์ธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อเปิดธุรกิจบริการหลังการขายหรือฟาสต์ฟิต ภายใต้แบรนด์ “ออโต้วัน” เป็นสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ไทวัสดุ สาขาปทุมธานี บนพื้นที่ให้บริการรวม 320 ตารางเมตร พร้อมด้วย 4 ช่องบริการ ใช้งบฯลงทุนเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท
“เรามองเห็นโอกาสและทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะปีที่แล้วขาย 871,650 คัน ส่วนปีนี้คาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นไปที่ระดับ 950,000 คัน โต 5% ขณะที่ยอดจดทะเบียนสะสมของรถยนต์ จนถึงเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา มีจำนวนทั้งสิ้น 17 ล้านคันทำให้บริษัทเล็งเห็นโอกาสและแนวโน้มการเติบโตของตลาดรถยนต์ที่มีมูลค่ากว่า34,000 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมา”
นายสุทธิสารกล่าวว่า แนวโน้มคนนำรถยนต์เข้ารับบริการฟาสต์ฟิตเพิ่มมากขึ้น โดยมีปัจจัยมาจากอัตราค่าบริการของศูนย์บริการรถยนต์ของค่ายต่าง ๆ ที่ค่อนข้างสูง ประกอบกับยังขาดความเชื่อมั่นในมาตรฐานและการบริการของอู่ท้องถิ่นทั่วไป
สำหรับการเข้ามาสู่ธุรกิจฟาสต์ฟิตครั้งนี้ถือเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ไทวัสดุ และธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล ที่มีสาขาของธุรกิจต่าง ๆ ในเครือกระจายอยู่ทั่วประเทศ
ส่วนรูปแบบการให้บริการหลัก ๆ ประกอบด้วย จำหน่ายยางรถยนต์ บริการตั้งศูนย์-ถ่วงล้อ บริการเช็กระยะ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และน้ำมันหล่อลื่นต่าง ๆ เช่น เกียร์-เฟืองท้าย ซ่อมบำรุงระบบเบรก ช่วงล่าง-ระบบรองรับ บริการระบบแอร์รถยนต์ ฯลฯ บริษัทตั้งเป้าภายในปี 2563 จะเปิดสาขาไม่น้อยกว่า 40 แห่ง ส่วนปีนี้
จะเปิดอีก 2 แห่ง ได้แก่ สาขาบางบัวทอง และบางพลี
และพิเศษ สำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกับออโต้วัน จะได้รับสิทธิพิเศษ เช่น การร่วมโปรโมชั่นกับสมาชิกผู้ถือบัตรเดอะวัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นบัตรสมาชิกที่มีฐานลูกค้านิยมสะสมคะแนนจากยอดจับจ่ายซื้อสินค้าสูงสุดบัตรหนึ่ง โดยปัจจุบันมีสมาชิกทั้งสิ้น 14 ล้านราย ซึ่งทุกการใช้บริการที่ออโต้วัน ผู้ถือบัตรเดอะวันจะสามารถเก็บคะแนนสะสมได้เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง และยังมีการจัดโปรโมชั่นร่วมกับธุรกิจอื่น ๆ ในกลุ่มเซ็นทรัลอีกด้วย
และเพื่อเป็นการฉลองเปิดออโต้วัน สาขาแรก ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม บริษัทได้จัดโปรโมชั่น โปรแรง
1 แถม 1 เมื่อซื้อยาง Toyo Tires, Hankook และ Goodride
รับข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
อย่าลืมกดติดตาม และกดปุ่ม See first (เห็นโพสต์ก่อน)
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat
ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์ ทันสมัย-ทันใจ
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ ios และ android
อ่านประชาชาติธุรกิจ ทั้งฉบับผ่าน e-Newspaper
ได้ที่แอปพลิเคชั่น Ookbee เลือก “ประชาชาติ”
