เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

Tudder แอปหาคู่ “วัวหนุ่ม-สาว” นัดเดต “พ่อพันธุ์-แม่พันธุ์” ชั้นดี

16 ก.พ. 2562 | 16:24น.

สังคมยุคดิจิทัล หลายสิ่งดำเนินไปสู่โลกที่ไร้พรมแดนมากขึ้นหลายธุรกิจพยายามปรับตัวเพื่อใช้ประโยชน์จากการเติบโตของเทคโนโลยี แม้แต่การหาคู่ครองในปัจจุบันเทคโนโลยีก็เข้ามามีส่วนร่วมด้วย และไม่เพียงแค่กับ “คน” เท่านั้น แต่ล่าสุดสตาร์ตอัพจากอังกฤษ ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า “Tudder” เพื่อจุดประสงค์ในการหาคู่สำหรับพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์วัวชั้นดีให้มาเจอกัน

บีบีซีรายงานว่า บริษัท Hectare สตาร์ตอัพสัญชาติอังกฤษ ได้ออกแอปพลิเคชั่นชื่อว่า “Tudder” ซึ่งฟังก์ชั่นการทำงานจะคล้ายคลึงกับแอปพลิเคชั่นหาคู่ชื่อดังอย่าง “Tinder” แต่มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรสามารถเลือกพ่อพันธุ์หรือแม่พันธุ์วัวที่ถูกใจ เพื่อเจอกันในฤดูผสมพันธุ์

นายดั๊ก แบร์เนอร์ ซีอีโอของ Hectare กล่าวว่า Tudder ทำหน้าที่เหมือนศูนย์รวมพ่อพันธุ์แม่พันธุ์วัวคุณภาพเยี่ยมจากทั่วสหราชอาณาจักร (ยูเค) หรือประเทศที่ใกล้เคียงอื่น ๆ หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นาน ขณะนี้ฟาร์มในอังกฤษกว่า 42,000 แห่ง เป็นลูกค้าของเรา ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกับ Tinder เช่น การแสดงรูปภาพของวัวตัวโปรดที่ต้องการหาคู่ พร้อมบรรยายคุณสมบัติสั้น ๆ รวมถึงการระบุระยะทางที่ชัดเจน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเมื่อนัดพบกัน

ซีอีโอแอป Tudder กล่าวว่า บริษัทสามารถระดมทุนได้ถึง 3 ล้านปอนด์ จากกลุ่มนักลงทุนและองค์กรต่าง ๆ รวมถึงหน่วยงานรัฐบาล และ “แอนดี เมอร์เรย์” นักเทนนิสชื่อดัง ซึ่งมีวิสัยทัศน์เหมือนกันที่ต้องการจะปฏิรูปรูปแบบของการซื้อขายปศุสัตว์ โดยจะเริ่มในอังกฤษและยูเคก่อน

นอกจากแอปดังกล่าวจะช่วยยกระดับชีวิตของเกษตรกรให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มคุณภาพสินค้าด้วย

โดยสหภาพยุโรป (อียู) เป็นท็อป 10 ของประเทศที่ส่งออกเนื้อวัวมากที่สุดในโลก โดยครองมาร์เก็ตแชร์อยู่ที่ 3.50% ของการส่งออกเนื้อวัวทั้งหมดในโลก แต่ส่วนใหญ่นั้นยังมาจากการส่งออกเนื้อวัวของ “ฝรั่งเศส” อยู่ที่ 2.4%

การหาคู่ให้กับวัวสายพันธุ์ดีประสบความสำเร็จอย่างมาก คู่ล่าสุดที่เจอกันผ่านแอป Tudder ไม่ใช่แค่วัวหนุ่ม-สาวจากฟาร์มในอังกฤษเท่านั้น แต่เป็นการนัดพบกันระหว่างวัวสาวจากฟาร์มในอังกฤษ กับโคหนุ่มสายพันธุ์ดีจากไอร์แลนด์

ขณะที่ “มาร์กัส ลัมพาด” เกษตรกรวัย 76 ปี จากฟาร์มแห่งหนึ่งในเวลส์ กล่าวว่า แอป Tudder ช่วยให้การซื้อขายสินค้าปศุสัตว์ง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้น จากเดิมที่ต้องเดินทางไปตลาดเพื่อโชว์สินค้า พร้อมเจรจากับคู่ค้าก่อน 1 ครั้ง แล้วถึงปิดการขายได้ รวม ๆ แล้วต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่ตอนนี้สามารถปิดการขายได้เพียง 2-3 วันเท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิจิทัล