เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พาณิชย์เคลียร์กุ้งตกค้างหมด ดึงดีมานด์ 2,900 ตัน จี้สินค้าลดราคาตามต้นทุนพลังงาน
Economic พาณิชย์เคลียร์กุ้งตกค้างหมด ดึงดีมานด์ 2,900 ตัน จี้สินค้าลดราคาตามต้นทุนพลังงาน
หุ้นแบงก์เขียวสดใส-บวกยกแผง อานิสงส์เงินหมุนออกจากหุ้นพลังงาน-หุ้นชิ้นส่วนฯ
Finance หุ้นแบงก์เขียวสดใส-บวกยกแผง อานิสงส์เงินหมุนออกจากหุ้นพลังงาน-หุ้นชิ้นส่วนฯ
กว่า 1.3 ล้านเคส ความไว้วางใจจากชาวกรุง กทม.คว้ารางวัลใหญ่ Traffy Fondue
Biz Movement กว่า 1.3 ล้านเคส ความไว้วางใจจากชาวกรุง กทม.คว้ารางวัลใหญ่ Traffy Fondue
นายกฯ เยือนมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงแก้ปัญหาแบน ‘กุ้งไทย’
Politics นายกฯ เยือนมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงแก้ปัญหาแบน ‘กุ้งไทย’
ความทรงจำอาจเลือนราง แต่ความรักไม่เคยจาง
World ความทรงจำอาจเลือนราง แต่ความรักไม่เคยจาง
ดอกเบี้ยทบต้น : พลังที่ทำให้ทั้งรวยและจน
Finance ดอกเบี้ยทบต้น : พลังที่ทำให้ทั้งรวยและจน
‘เอกนิติ’ นั่งประธาน กมธ.งบฯ 70 เบื้องต้นถ่ายทอดสดได้
Politics ‘เอกนิติ’ นั่งประธาน กมธ.งบฯ 70 เบื้องต้นถ่ายทอดสดได้
โฆษกคลังเผยประชุมบอร์ดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) เน้นดึงคนเดือดร้อนจริงเข้าระบบ
Finance โฆษกคลังเผยประชุมบอร์ดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) เน้นดึงคนเดือดร้อนจริงเข้าระบบ
อนุทิน ชี้เรื่องดี ‘วีระ’ นั่ง กมธ.งบฯ 70 กล้าวิจารณ์ ช่วยรักษาประโยชน์ประเทศ
Politics อนุทิน ชี้เรื่องดี ‘วีระ’ นั่ง กมธ.งบฯ 70 กล้าวิจารณ์ ช่วยรักษาประโยชน์ประเทศ
อนุทิน ลั่นพ่อไม่เคยมีปัญหาปมสอบนายอำเภอ ชี้เป็นขบวนการใหญ่จ่อสังคายนา
Politics อนุทิน ลั่นพ่อไม่เคยมีปัญหาปมสอบนายอำเภอ ชี้เป็นขบวนการใหญ่จ่อสังคายนา
ดูทั้งหมด

6 คำเตือนจาก’ชูวิทย์’ ถึง ’อ.ปิยบุตร’ ระวัง! เจอจุดจบเหมือนไทยรักษาชาติ

02 เม.ย. 2562 | 09:04น.

วันที่ 2 เมษายน 2562 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ข้อความว่า

“ตอบ อาจารย์ปิยบุตร จาก ชูวิทย์ ผมได้อ่านข่าวที่อาจารย์ปิยบุตรชี้แจงไว้ 6 ข้อ ขอตอบอาจารย์เป็นข้อๆ ดังนี้
1. เมื่อโลกสมัยเปลี่ยนไป เขาไม่ไปตะโกนกันในโรงหนังเหมือนในอดีต แต่เขาโจมตีกันใน social network เมื่ออาจารย์ตัดสินใจทำงานการเมือง เป็นเรื่องปกติที่จะถูกโจมตีจากฝั่งที่เห็นต่าง

2. ผมว่าอาจารย์อย่าแตะเรื่องนี้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในสังคมไทย ไม่ว่าอาจารย์จะยกข้อมูลทางวิชาการจากไหนมาพูด ก็ไม่เป็นผลดีต่อตัวเอง จากจุดแข็ง จะกลายเป็นจุดอ่อน ดูตัวอย่างจากไทยรักษาชาติ แล้วเห็นจุดจบไหมครับ?

3. พรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนมาก ถล่มทลาย เป็นธรรมดาที่มีคนอิจฉา หากไม่อยากโดนโจมตี ครั้งหน้าเอาคะแนนพอดีๆ แบบภูมิใจไทย ที่หัวหน้าพรรคเขาบอก “ไม่ชอบ เที่ยวหน้าไม่ต้องเลือก”

4. ผมไม่คิดว่าที่อาจารย์พูด จะแก้ไขได้ในสมัยของอาจารย์ เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา อย่าพลิกฟ้าด้วยฝ่ามือ

5. การเมืองเป็นเรื่องต้อง ฉกฉวย แย่งชิง ผูกขาดตัดตอน ลิดรอนสิทธิ์เพื่อน สร้างความเกลียดชัง เพิ่มคะแนนให้ตัวเอง มันเป็นแบบนี้มานานแล้วครับ

6. ล้อเล่น น่าอาจารย์ อนาคตใหม่เพิ่งเข้ามาสมัยแรก คิดถึงขนาดจะเอากองทัพออกจากการเมืองเลยหรือ? ไม่ใช่ผมไม่เห็นด้วย แต่ผมเกรงว่า อาจารย์จะฝันไปหรือเปล่า? อนาคตใหม่เป็นความหวังของคนรุ่นใหม่ ความมั่นใจ หัวก้าวหน้า เป็นเรื่องดี แต่การทำงานการเมืองให้เข้ากับสังคม ค่อยเป็นค่อยไป ก็เป็นสิ่งที่อนาคตใหม่ต้องเรียนรู้ ตั้งใจดี แต่พังเพราะการเมืองก็เห็นมามาก ไม่เชื่อถามเพื่อไทยกับประชาธิปัตย์ดู อาจารย์ยังต้องเจออีกเยอะ ผมเอาใจช่วยอยู่ห่างๆครับ”

คลิกอ่านที่นี่.. “ปิยบุตร” โพสต์ 6 ข้อเท็จจริง ชี้แจงกรณีถูกนำคลิปและภาพไปบิดเบือน