เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ยศชนัน กางพิมพ์เขียว “เศรษฐกิจอวกาศ”ดันโมเดล PPP ท่าอวกาศยานไทย
Politics ยศชนัน กางพิมพ์เขียว “เศรษฐกิจอวกาศ”ดันโมเดล PPP ท่าอวกาศยานไทย
SONY กับอนาคตของ Blu- Ray
Tech SONY กับอนาคตของ Blu- Ray
อย.เตรียมปลดล็อก ‘ยาสีฟันฟลูออไรด์ 5,000 ppm’ ใช้ภายใต้คำแนะนำทันตแพทย์
News อย.เตรียมปลดล็อก ‘ยาสีฟันฟลูออไรด์ 5,000 ppm’ ใช้ภายใต้คำแนะนำทันตแพทย์
เพาเวอร์บาย เปิดสาขาใหม่ ‘เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์’ ชูค้าปลีกเทคโนโลยีเจาะ Gen Z
Biz Movement เพาเวอร์บาย เปิดสาขาใหม่ ‘เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์’ ชูค้าปลีกเทคโนโลยีเจาะ Gen Z
วช.-ม.ทักษิณ ดันนวัตกรรมสังคมสร้างเศรษฐกิจใต้ ขนทัพนักวิจัยร่วมงานกว่า 5,000 คน
Biz Movement วช.-ม.ทักษิณ ดันนวัตกรรมสังคมสร้างเศรษฐกิจใต้ ขนทัพนักวิจัยร่วมงานกว่า 5,000 คน
ชาวฝรั่งเศส แย่งกันซื้อแอร์ เตรียมรับคลื่นความร้อนระลอกใหม่
Biz Movement ชาวฝรั่งเศส แย่งกันซื้อแอร์ เตรียมรับคลื่นความร้อนระลอกใหม่
เอ็มจี แจงกรณีรถอีวี ‘MG4’ ไฟไหม้ ยันไม่เกี่ยวคุณภาพผลิตภัณฑ์
EV เอ็มจี แจงกรณีรถอีวี ‘MG4’ ไฟไหม้ ยันไม่เกี่ยวคุณภาพผลิตภัณฑ์
ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนปรับสู่เกณฑ์ “ร้อนแรง” นักลงทุนจับตามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ-สงคราม-เฟด
Finance ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนปรับสู่เกณฑ์ “ร้อนแรง” นักลงทุนจับตามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ-สงคราม-เฟด
เส้นทางธุรกิจ ‘โน้ส อุดม’ กว่า 30 ปีสร้างอาณาจักรเดี่ยวไมโครโฟน
Business เส้นทางธุรกิจ ‘โน้ส อุดม’ กว่า 30 ปีสร้างอาณาจักรเดี่ยวไมโครโฟน
BYD SEAL 6 เพิ่มรุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 799,000 บาท 
EV BYD SEAL 6 เพิ่มรุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 799,000 บาท 
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทเปิดตลาด 33.05บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

08 ก.ย. 2560 | 10:30น.

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ค่าเงินบาทประจำวันที่ 8 ก.ย. 2560 ระบุว่า ค่าเงินบาทเช้าวันนี้เปิดตลาดที่ระดับ 33.05 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ทรงตัวจากการปิดตลาดเมื่อวันพฤหัสบดี(6 ก.ย.)ที่ระดับ 33.05 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่าขึ้น จากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงเพราะได้รับผลกระทบจากค่าเงินยูโรที่แข็งค่าขึ้นในขณะเดียวกันยังเห็นเงินเม็ดเงินลงทุนไหลเข้าจากต่างประเทศเข้ามาที่ตลาดพันธบัตร และตลาดหุ้นของไทยโดย นักลงทุนมีการเคลื่อนย้ายสินทรัพย์จากเกาหลี มาที่ ประเทศตลาดเกิดใหม่ในเอเชียซึ่งไทยได้รับอานิสงส์นี้ตั้งแต่ช่วงที่มีข่าวเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธ ทำให้ทิศทางค่าเงินบาทยังคงแข็งค่าต่อเนื่อง ทั้งนี้นักลงทุนจับตาวันที่ 9 ก.ย. ซึ่งเป็นวันชาติของเกาหลีเหนือ จึงมีความกังวลว่าจะมีการทดสอบขีปนาวุธอีกครั้ง

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยคาดการณ์กรอบการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทระหว่างวันนี้ไว้ที่ 33.05-33.12 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้แนวต้านสำคัญของค่าเงินบาทอยู่ที่่่่่ 33.00 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะแข็งค่า ลงไปต่ำกว่านี้ โดยนักลงทุนให้ความสำคัญกับ ปัจจัยความกังวลเรื่องการเมืองของสหรัฐและเกาหลีเหนือมากที่สุด