เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

ลุ้นสหรัฐเริ่มผ่อนคลาย หุ้นไทยรีบาวด์ขานรับตลาดภูมิภาค

07 ม.ค. 2563 | 09:50น.

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันที่ 7 ม.ค.62 ว่า ตลาดวันนี้มีโอกาสที่จะรีบาวด์ได้ตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภาคและตลาดหุ้นสหรัฐ หลังจากเมื่อวานนี้ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงแรง แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในตะวันออกกลางยังไม่ได้คลายตัวมากนัก ซึ่งอาจจะทำให้โฟลว์ส่วนหนึ่งจะยังไม่ได้เข้ามาในตัวสินทรัพย์เสี่ยงมากนัก องค์ประกอบดังกล่าวน่าจะทำให้ดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบบริเวณแนวรับ 1,560 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,580 จุด

วันนี้ต้องติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่จะมีการพิจารณา มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีว่าจะมีความชัดเจนอะไรออกมาบ้าง

ส่วนกลยุทธ์ลงทุนเน้นหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว เลือกหุ้น EASTW (บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก) เชื่อว่าน่าจะได้รับประโยชน์จากกรณีภัยแล้งที่ค่อนข้างรุนแรงในปีนี้ โดยประเมินราคาเป้าหมายไว้ที่ 14 บาท และแนะนำ LH (บมจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์) เป็นหุ้นที่ยิลด์สูง และระยะสั้นยังได้เซนติเมนต์เชิงบวกจากการรายงานข่าวว่าทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) กำลังหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ที่จะหามาตรการผ่อนคลายควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย(LTV) ซึ่งพอมีกระแสนี้ออกมา เชื่อว่าน่าจะเป็นเซนติเมนต์บวกกับหุ้นในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น