เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
กรมทางหลวง เปิดเวทีรัฐ-เอกชน ถอดโจทย์พัฒนาจุดพักรถรับ “บรรทุก-บัสอีวี“
Economic กรมทางหลวง เปิดเวทีรัฐ-เอกชน ถอดโจทย์พัฒนาจุดพักรถรับ “บรรทุก-บัสอีวี“
ดูทั้งหมด

โฟร์โมสต์ทุ่มพัน ล.ขยายกำลังผลิตนม-

20 ก.ย. 2560 | 07:00น.

โฟร์โมสต์ทุ่ม 1,000 ล้านเพิ่มกำลังผลิตนมยูเอชที-ขนข้นหวานข้นจืด รับดีมานด์ไทย-เทศ ศึกษานมเซ็กเมนต์ใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกวัย-ทุกโอกาส สู้ตลาดนมติดลบรอบ 10 ปี พร้อมอัดงบฯ 100 ล้าน ปลุกตลาดนมโค้งท้าย ดันยอดขายโต 5%

นายวิภาส ปวโรจน์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นม “โฟร์โมสต์” กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางของบริษัทแม่ที่มีแผนขยายธุรกิจในตลาดเอเชียที่อุตสาหกรรมนมมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีให้มากขึ้น บริษัทจึงมีแผนลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตโรงงานในไทยที่เป็นฮับในการผลิตสินค้ากลุ่มยูเอชที

และนมเสริมรสชาติอาหาร (นมข้นหวาน-ข้นจืด) ภายใต้งบฯกว่า 1,000 ล้านบาท ในช่วง 3 ปีจากนี้ (2561-2563) เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตสินค้าทั้ง 2 กลุ่มอีก 30-40% รองรับการขยายตลาดในไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลาวและกัมพูชา เป็นหลัก รวมทั้งตลาดอื่น ๆ เช่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ซึ่งปัจจุบันมีโรงงานในไทย 2 แห่ง คือ โรงงานสำโรง สมุทรปราการ ผลิตนมยูเอชที นมข้น และโยเกิร์ตพร้อมดื่ม มีกำลังผลิต 360,000 ตันต่อปี และโรงงานหลักสี่ กรุงเทพฯ ผลิตนมพาสเจอไรซ์ โยเกิร์ตแบบถ้วยและพร้อมดื่ม มีกำลังผลิต 87,000 ตันต่อปี

และในช่วง 3 ปีจากนี้ ตั้งเป้าหมายเติบโตในไทยอย่างน้อยปีละ 5% โดยมีกลยุทธ์หลักคือ เสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์และช่องทางการจัดจำหน่ายที่ปัจจุบันครอบคลุมร้านค้า 80-90% ทั่วประเทศ มีหน่วยรถของตัวเองเข้าถึงร้านค้ากว่า 1.2 แสนร้าน สร้างการเติบโตทั้งจากสินค้าเดิมและสินค้าใหม่ ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในหลากหลายวัยและโอกาส ซึ่งอยู่ระหว่างศึกษาโอกาสของนมสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา และนมสำหรับผู้ใหญ่-คนสูงวัย หลังจากที่เร็ว ๆ นี้บริษัทแม่ได้เริ่มทดลองทำตลาดนมโปรตีนสูง Vifit Sport ในเนเธอร์แลนด์ หรือนมสำหรับผู้ใหญ่ Optimel ในฮ่องกงแล้ว

“ภาพรวมตลาดในไทยปีนี้ ข้อมูลจากเอซีนีลเส็น ระบุว่า ตลาดผลิตภัณฑ์นมโดยรวมในช่องทางรีเทล 6.1 หมื่นล้าน ติดลบราว 3% ซึ่งติดลบเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี คาดว่าเป็นผลจากสภาพเศรษฐกิจ รวมทั้งผู้บริโภคมีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทเป็นตัวเลือก ทำให้การแข่งขันยังรุนแรงต่อเนื่อง ผู้เล่นในตลาดต่างต้องทำกิจกรรมออกมาปลุกตลาดกันมากขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ฟรีสแลนด์ฯ (ประเทศไทย) ยังคงเติบโตกว่า 3% ในช่วงครึ่งปีแรก จากการเติบโตที่ดีของกลุ่มนมยูเอชทีสำหรับเด็ก ซึ่งในช่วงไตรมาสสุดท้ายจะเร่งทำกิจกรรมการตลาดทั้งนมยูเอชทีปกติและยูเอชทีสำหรับเด็ก ด้วยงบฯการตลาดกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมทุกช่องทางเพื่อสร้างการเติบโตตลอดทั้งปีที่ 5% ตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับในต่างประเทศที่ส่งออกไปที่ลาวและกัมพูชาเป็นหลัก เป็นตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เพราะเป็นตลาดเปิดใหม่ที่เศรษฐกิจเติบโตดีต่อเนื่อง การเข้าไปสร้างการรับรู้ของแบรนด์ต่าง ๆ ยังไม่มาก จึงจะมุ่งสร้างแบรนด์ สร้างการรับรู้ประโยชน์ของนมในประเทศเหล่านี้ให้แข็งแรง รวมทั้งเพิ่มตัวแทนจำหน่ายเพื่อขยายช่องทางเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น