เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (11 ก.ย. 2563) โดย YLG Bullion

11 ก.ย. 2563 | 09:31น.
ราคาทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 11 ก.ย. 2563

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลง 2.93 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แม้ในระหว่างวันราคาทองคำจะทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดบริเวณ 1,966.53 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยได้รับแรงหนุนจากการแข็งค่าของสกุลเงินยูโร ขานรับผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่มีมติ “คง” อัตราดอกเบี้ยและวงเงินเข้าซื้อสินทรัพย์ตามคาด

ขณะที่นางคริสติน ลาการ์ด ประธาน ECB ระบุว่า เศรษฐกิจยูโรโซนดีดตัวขึ้น “อย่างแข็งแกร่ง” และคาดว่าเศรษฐกิจยูโรโซนมีแนวโน้มหดตัวลง -8.0% ในปีนี้ ซึ่งเป็นตัวเลขคาดการณ์ที่ “ดีกว่า” ที่เคยระบุในเดือนมิ.ย.ว่าเศรษฐกิจจะหดตัว -8.7%ในปีนี้

นอกจากนี้ นางลาการ์ดยังคงคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อปีนี้ที่ 0.3% และปรับเพิ่มคาดการณ์เงินเฟ้อในปีหน้าสู่ระดับ 1.0% จากระดับ 0.8% ที่สำคัญ คือ ECB ย้ำชัดว่าไม่ได้ตั้งเป้าหมายด้านอัตราแลกเปลี่ยน พร้อมจะจับตาดูการแข็งค่าของยูโรอย่างใกล้ชิด แต่ไม่จำเป็นต้องแสดงปฏิกิริยามากเกินไปต่อการแข็งค่าของสกุลเงินยูโร

อย่างไรก็ดี ราคาทองคำไม่สามารถรักษาช่วงบวกไว้ได้ เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าโดยได้รับแรงหนุนจากการดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์ของค่าเงินปอนด์ หลังจากมีข่าวว่าสหภาพยุโรป (EU) เตรียมยื่นฟ้องศาลหากการเจรจาฉุกเฉินไม่ประสบความสำเร็จ จากกรณีที่อังกฤษมีแผนละเมิดข้อตกลง Brexit ด้วยการผลักดัน Internal Market Bill แม้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวมีเนื้อหาที่ขัดต่อข้อตกลง Brexit ที่อังกฤษได้ทำไว้กับ EU ก่อนหน้านี้

ปัจจัยดังกล่าวหนุนดอลลาร์ให้แข็งค่า จนกระตุ้นแรงขายในตลาดทองคำส่งผลให้ราคาทองคำลดช่วงบวกลงมาปิดตลาดบริเวณ 1,944.39 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหรัฐ

คำแนะนำ ราคายังแกว่งตัวในกรอบ หากราคาสามารถยืนเหนือ 1,927-1,906 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ให้เปิดสถานะซื้อ และทยอยปิดสถานะทำกำไรบางส่วนหากไม่ผ่านบริเวณแนวต้าน 1,956-1,966 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ