เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

ก.ล.ต. เปิดเฮียริ่งแก้ พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ ผลักดันบจ.ส่งงบกาลระหว่างกาล

12 ม.ค. 2564 | 15:57น.
balance sheet

balance sheet

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นเพื่อปรับปรุงแก้ไข พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ ในส่วนที่เกี่ยวกับการจัดทำ-นำส่งงบการเงินระหว่างกาลของบริษัทจดทะเบียน เพื่อเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ลงทุน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องแสดงความเห็นได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 มี.ค.64

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต. เตรียมเสนอปรับปรุงแก้ไข พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำและนำส่งงบการเงินระหว่างกาลของบริษัทจดทะเบียน โดยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ ก.ล.ต. สามารถกำหนดหลักเกณฑ์การเปิดเผยข้อมูลทางการเงินระหว่างกาล รวมถึงรูปแบบ ความถี่ และระยะเวลาในการจัดทำและนำส่งข้อมูลทางการเงินระหว่างกาล

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน ก.ล.ต. ยังไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการจัดทำและนำส่งงบการเงินระหว่างกาล* ของบริษัทจดทะเบียน แต่เห็นว่ามีความจำเป็นในการเสนอแก้ไขกฎหมายเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของตลาดทุนไทยในอนาคต

โดยในช่วงที่ผ่านมาจากผลการศึกษาในต่างประเทศ พบว่าตลาดทุนในต่างประเทศหลายแห่งได้ปรับปรุงการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินระหว่างกาล เพื่อให้ข้อมูลดังกล่าวเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ลงทุน ทั้งในด้านความเพียงพอของข้อมูล ความถูกต้อง และทันเวลา

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้เผยแพร่เอกสารรับฟังความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวไว้ที่เว็บไซต์ สำนักงาน ก.ล.ต. https://www.sec.or.th/TH/Pages/PB_Detail.aspx?SECID=686 โดยผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้สนใจสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่เว็บไซต์ หรือทาง e-mail: [email protected] และ [email protected] จนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2564

หมายเหตุ: *งบการเงินระหว่างกาล ได้แก่ งบการเงินรายไตรมาสและรายครึ่งปี