เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
Economic บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
Business ‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
World ‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
Tech ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
Economic การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
Real Estate ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
Politics อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
Biz Movement ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
Politics กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
Automotive เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
ดูทั้งหมด

ธปท. เปิดยอดคำขอสินเชื่อฟื้นฟูสัปดาห์แรก 507 ล้านบาท

30 เม.ย. 2564 | 11:02น.
ธปท.

ธปท. เผยตัวเลขอนุมัติสินเชื่อฟื้นฟูสัปดาห์แรกวงเงิน 507 ล้านบาท ลูกหนี้จำนวน 379 ราย ชี้ อนุมัติวงเงินยังไม่มาก เหตุแบงก์ต้องวางระบบหลังเพิ่งเคาะรายละเอียด บสย. มั่นใจแต่กระจายไปยังลูกหนี้รายย่อย

วันที่ 30 เมษายน 2564 นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน 1 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า มาตรการสนับสนุนการให้สินเชื่อฟื้นฟูและโครงการพักทรัพย์พักหนี้ ที่ได้เปิดให้สถาบันการเงินยื่นคำขอตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 สถาบันการเงินได้ยื่นขอกู้และได้รับอนุมัติแล้วจำนวน 507 ล้านบาท เป็นลูกหนี้จำนวน 379 ราย โดยยอดเฉลี่ยต่อรายอยู่ที่ 1.34 ล้านบาท สะท้อนว่าสินเชื่อที่อนุมัติในรอบแรกนี้กระจายไปสู่ลูกหนี้รายย่อย

จาตุรงค์ จันทรังษ์

​ในช่วงเริ่มต้นของมาตรการนี้ จำนวนสินเชื่อฟื้นฟูยังไม่สูงมาก ส่วนหนึ่งเป็นผลจากแนวทางการค้ำประกันผ่านบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เพิ่งได้ข้อสรุปในรายละเอียดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สถาบันการเงินหลายแห่งจึงต้องใช้เวลาเพิ่มเติมเพื่อปรับระบบงานและอนุมัติข้อกำหนดและเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์สินเชื่อ

สำหรับโครงการพักทรัพย์ พักหนี้ ซึ่งเป็นมาตรการใหม่และมีรายละเอียดการดำเนินการที่แตกต่างจากมาตรการที่เคยมี สถาบันการเงินและลูกหนี้จึงต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน

​อย่างไรก็ตาม ขอให้มั่นใจว่า ธปท. และสถาบันการเงินได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจสามารถติดต่อสถาบันการเงินได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)