เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

ชุดแต่งรถออฟโรดยังวิ่งฉิว “เออาร์บี” ทุ่ม 700 ล้านผุดโรงงานที่ 4

01 ก.ค. 2564 | 17:31น.

“เออาร์บี” ลงทุน 700 ล้าน ผุดโรงงานแห่งที่ 4 เดินเครื่องผลิตอุปกรณ์แต่งรถออฟโรด หลังโตพรวดรับความต้องการในประเทศ-ส่งออกโต มั่นใจโควิดไม่สะเทือนยอดซื้อทั้งตลาดโออีเอ็มและอาร์เอเอ็ม มั่นใจทั้งปีรายได้ไม่น้อยกว่า 1.4 พันล้าน

นายเดนนิส ฮอลตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ARB ออฟโร้ด จำกัด (ARB ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ARB ประกอบด้วยอุปกรณ์เสริม ช่วงล่าง กันชน แอร์ล็อกเกอร์ อุปกรณ์ป้องกันรอบคัน แร็กหลังคา อุปกรณ์เกี่ยวรถออฟโรด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า บริษัทได้ลงทุนมูลค่า 700 ล้านบาท เพื่อดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งที่ 4 ขึ้น เพื่อขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

คาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังผลิตของบริษัทอีกถึง 2 เท่าตัว โดยบริษัทได้มีการจัดสรรพื้นที่ภายในบริเวณโรงงานทั้งหมดกว่า 30,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับยอดสั่งผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน รวมทั้งเตรียมรองรับกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะนำเสนอออกสู่ตลาดในอนาคต

ประกอบกับก่อนหน้านี้ มีคำสั่งซื้อสินค้าที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น 3-4 เท่า จากการสั่งซื้อสินค้าทั่วโลก ส่งผลให้โรงงานแห่งที่ 1 และโรงงานแห่งที่ 2 ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักในประเทศไทย ได้ลงทุนเครื่องจักรจนเต็มพื้นที่ และดำเนินการผลิตอย่างเต็มศักยภาพแล้ว บริษัทจึงได้ตัดสินใจสร้างโรงงานแห่งที่ 4 ซึ่งจะเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ ARB ประเทศไทย

โดยสินค้าที่ผลิตจากโรงงานประเทศไทยจะถูกส่งไปยังโรงงานแห่งที่ 3 ซึ่งเป็นคลังสินค้า หรือ global warehouse สำหรับนำสินค้าส่งออกไปยัง ARB สำนักงานใหญ่ประเทศออสเตรเลีย และประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อรองรับการเติบโตของอุปกรณ์แต่งรถออฟโรดในตลาดโลก

“ภายใต้งบประมาณการลงทุน 700 ล้านของเราครั้งนี้ ครอบคลุมงบประมาณในการลงทุน ตั้งแต่การซื้อที่ดิน การปลูกสร้างโรงงาน และการเคลื่อนย้ายฐานการผลิต เรามั่นใจว่าปีนี้ การดำเนินงานทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยเฉพาะตลาดของเราในต่างประเทศ ก็ยังคงเป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นเดียวกับตลาดในประเทศ”

สำหรับโรงงานแห่งที่ 4 นี้ ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมดับเบิลยูเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด อินดัสเตรียล เอสเตท จ.ระยอง ก่อสร้างบนพื้นที่ 37 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2565 เพื่อรองรับฐานการผลิต อุปกรณ์แต่งรถออฟโรด

ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์กันชนแบบ OEM ภายใต้แบรนด์ผู้ผลิตรถกระบะ ผลิตภัณฑ์กันชน ภายใต้แบรนด์ของ ARB รุ่นต่าง ๆ อาทิ ซัมมิทบาร์ เดอร์ลักซ์บาร์ ซาฮาร่าบาร์ อัลลอยบาร์ และอื่น ๆ อุปกรณ์กันกระแทกใต้ท้องรถ (UVP) หรือกันโคลง ผลิตภัณฑ์ ARB Recovery ผลิตภัณฑ์หลังคารถกระบะ ไลน์พ่นสีพาวเดอร์โค้ด ที่มีความทันสมัย และประสิทธิภาพสูงขึ้น เป็นต้น

โดยปีนี้บริษัทมั่นใจว่า เป้าหมายของผลประกอบการจะไม่น้อยไปกว่าปี 2563 ที่ผ่านมา ที่มีรายได้อยู่ 1,400 ล้านบาท และแม้ว่าสถานการณ์โดยรวมยังต้องเผชิญกับภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งตลาดในประเทศและส่งออก

แต่บริษัทยังมีความมั่นใจว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทยังมีแนวโน้มเติบโตค่อนข้างสูงน่าจะมีรายได้ไม่น้อยกว่าปี 2563 ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ปัจจุบัน ARB มีฐานผลิตอยู่ 2 แห่งในโลก คือ จ.ระยองประเทศไทย และเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ ARB อยู่ 31 แห่งทั่วประเทศ และยังมีกระจายอยู่ในต่างประเทศ อีกจำนวนหนึ่งด้วย