เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
โจทย์ใหญ่ไฟฟ้าพันเมก EEC ดึงดูดดาต้าเซ็นเตอร์ 6 แสนล้าน
Economic โจทย์ใหญ่ไฟฟ้าพันเมก EEC ดึงดูดดาต้าเซ็นเตอร์ 6 แสนล้าน
ราคาน้ำมันวันนี้ (13 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (13 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลง 0.18% อยู่ที่ 63,778 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลง 0.18% อยู่ที่ 63,778 เหรียญสหรัฐ
SMES ร้อง ‘กขค.’ คดีแพลตฟอร์ม โดน ‘GP-สารพัดค่าฟี’ แถมบังคับทำโปร
Business SMES ร้อง ‘กขค.’ คดีแพลตฟอร์ม โดน ‘GP-สารพัดค่าฟี’ แถมบังคับทำโปร
ดวงรายสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2569
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
ดูทั้งหมด

“อรรชกา” ลั่นไม่หวั่นกระแสถูกปรับ ครม. อยู่ที่ไหนก็สุข

17 พ.ย. 2560 | 16:40น.

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงแรมมณีจันท์รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ จ.จันทบุรี นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานเปิดกิจกรรมโอท็อปสัญจรและสัมมนาเชิงปฏิบัติการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการโอท็อป และ SMEs ครั้งที่ 9 ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณใดจากนายกรัฐมนตรี เพราะรัฐมนตรีที่ประจำทุกกระทรวงต่างก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเอง แต่ละคนมีภารกิจเยอะมาก คงไม่มีเวลาคิดว่าจะถูกปรับเก้าอี้ไปนั่งประจำอยู่กระทรวงใด โดยทุกคนมีหลักการเดียวกันคือ เข้ามาดำรงตำแหน่งเพื่อพัฒนาประเทศ

“หากนายกฯเห็นว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนก็ขอให้เป็นอำนาจของท่าน พร้อมน้อมรับและปฏิบัติตามคำสั่งนั้น ส่วนกระแสข่าวว่าจะถูกโยกย้ายไปประจำยังกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานั้นก็ยังไม่ทราบเช่นกัน เพราะยังไม่มีใครติดต่อมา และทุกวันนี้ยังยุ่งอยู่กับภารกิจของกระทรวงวิทย์” นางอรรชกากล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความสุขกับการทำงานที่กระทรวงวิทย์หรือไม่ นางอรรชกากล่าวว่า ต้องบอกว่าอยู่ที่ไหนก็มีความสุขกับงานทุกที่ เพราะทุกแห่งมีงานที่ได้รับมอบหมาย ส่วนกระทรวงวิทย์ แม้ไม่เห็นผลงานทันที แต่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับประชาชนได้อย่างแท้จริง

 

ที่มา : มติชนออนไลน์