เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.)  เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
News พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.) เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
Business ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
Finance ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
Finance หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
ดูทั้งหมด

ศบค.กทม.สั่งทุกหน่วยงานคุมเข้มโควิดโอไมครอน

30 พ.ย. 2564 | 16:30น.
โควิด กทม.

ศบค.กทม.กำชับทุกหน่วยงานระวังเข้มโควิดโอไมครอนในกรุงเทพฯ สุ่มตรวจ ติดตามผู้เดินทางเข้าประเทศอย่างใกล้ชิด  

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 มติชน รายงานว่า พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ผ่านระบบทางไกล ว่า

ในที่ประชุมหน่วยงานได้รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 การฉีดวัคซีนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยวันนี้ (30 พ.ย.) มีผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่ 740 คน เสียชีวิตเพิ่ม 6 คน ภาพรวมการติดเชื้อในลักษณะเป็นกลุ่มก้อน หรือคลัสเตอร์ (Cluster) หลายพื้นที่มีแนวโน้มลดลง

สำหรับการให้บริการวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดกีฬาเวสน์ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) ระหว่างวันที่ 8-29 พฤศจิกายน 2564 ให้บริการวัคซีนไปแล้ว 17,583 โดส แบ่งเป็น ชาวไทย จำนวน 10,980 ราย และต่างด้าว 6,603 ราย สรุปผลการติดตามภายหลังเปิดกรุงเทพฯ เพื่อรับนักท่องเที่ยว

โดยเฉพาะ Test&Go มีจำนวนผู้ติดเชื้อน้อยมาก โดยระหว่างวันที่ 1-29 พฤศจิกายน 2564 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา จำนวน 80,146 คน พบผู้ติดเชื้อ 57 คน และทุกคนได้เข้าสู่ระบบการรักษาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการสอบสวนโรคไม่พบว่าผู้ติดเชื้อได้แพร่เชื้อให้กับคนอื่น

รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า นอกจากนี้ ในที่ประชุมได้สรุปผลการตรวจสอบและกำกับสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 1,443 แห่ง พบว่า มีสถานบริการที่ได้มาตรฐาน SHA จำนวน 487 แห่ง ผ่านมาตรฐาน Thai Stop COVID 2 Plus จำนวน 368 แห่ง ในส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำให้สถานประกอบการเข้ารับการประเมินเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งพบการแพร่ระบาดในกลุ่มประเทศแถบทวีปแอฟริกา และมีรายงานนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากกลุ่มประเทศในทวีปดังกล่าวเข้ามาในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-27 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา จำนวน 1,007 ราย จึงมอบหมายให้สำนักอนามัย กทม.ร่วมกับสำนักงานเขตสุ่มตรวจและติดตามผู้ที่เดินทางเข้ามาอย่างใกล้ชิด รวมถึงผู้ที่พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในกลุ่มผู้ที่เดินทางเข้ามาก่อน

รวมทั้งกำกับติดตามการดำเนินการและประชาสัมพันธ์ ภายใต้หลัก VUCA อย่างเข้มแข็ง ได้แก่ ภาครัฐฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากร ประชาชนใช้มาตรการ Universal Prevention ป้องกันตนเองสูงสุดกับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อลดการติดเชื้อ ลดการระบาด สถานบริการ/สถานที่ต่าง ๆ ใช้มาตรการ COVID-free Setting สร้างพื้นที่ปลอดภัยจากเชื้อโควิด และใช้ ATK ตรวจคัดกรองในชุมชน สถานที่เสี่ยง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพมหานคร (กทม.)