เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

RICHY ตุนกระสุนรับศึกปีขาล หุ้นเพิ่มทุนโอเวอร์ Right Offering

02 ม.ค. 2565 | 07:50น.

RICHY-บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) ปลื้มปริ่มส่งท้ายปีหนูมุ่งสู่ปีเสือ

เหตุผลจากนักลงทุนและผู้ถือหุ้นให้ความสนใจในการจองหุ้นสามัญเพิ่มทุนตามสัดส่วนผู้ถือหุ้นเดิม (right offering) ควบคู่กับใบสำคัญแสดงสิทธิฯ ในอัตราส่วน 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิฯเมื่อวันที่ 14-20 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

ซึ่งผู้ถือหุ้นที่ได้แสดงเจตจำนงในการจองหุ้นเพิ่มทุนเกินกว่า 108% คิดเป็นมูลค่าเกินกว่า 347 ล้านบาท เกินกว่าเป้าที่กำหนดไว้ 322 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและการสนับสนุนต่อบริษัทเป็นอย่างดีจากผู้ถือหุ้น

โดยเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้ บริษัทได้เตรียมไว้สำหรับการลงทุนโครงการใหม่ในปี 2565

งานนี้ “ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์” นายกสมาคมอาคารชุดไทย กับหมวกอีกใบในฐานะประธานกรรมการบริหาร ริชี่ เพลซ 2002 กล่าวว่า เม็ดเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้เตรียมไว้สำหรับการดำเนินการตามแผนธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบในปี 2565 โดยมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ 4 โครงการ

ได้แก่ 1.โครงการ “ริชตัน พัฒนาการ สวนหลวง” โครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ยูโรเปี้ยนจำนวน 131 ยูนิต 2.โครงการ “ริชตัน ดอนเมือง เพิ่มสิน” เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 163 ยูนิต และคอนโดมิเนียมใหม่อีก 2 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

“ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นและสนับสนุน RICHY อย่างดีในการเพิ่มทุนครั้งนี้ ทีมผู้บริหารและพนักงานทุกคนยังคงมุ่งมั่นพัฒนาบริษัทให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าและยั่งยืนต่อผู้ถือหุ้นต่อไป”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์