เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

Apple เปิดผลประกอบการไตรมาสแรก ทำสถิติรายได้สูงสุด

28 ม.ค. 2565 | 14:29น.

แอปเปิล เผยผลประกอบไตรมาสแรกของปีนี้ดีเกินคาด ตลาดจีนยอดขายมากสุด คาดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เดือนมี.ค.นี้

วันที่ 28 มกราคม 2565 บริษัท แอปเปิล อิงด์ (Apple Inc.) เปิดเผยผลรายงานทางการเงินประจำปี 2022  สิ้นสุดวันที่ 25 ธันวาคม 2021 ระบุว่า บริษัทมีรายได้รวมทำสถิติใหม่สูงสุดของบริษัทที่ 123,945 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิอยู่ที่ 34,630 ล้านดอลลาร์

“ผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่ในไตรมาสนี้เกิดขึ้นได้ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมเท่าที่เคยมีมา เรารู้สึกปลื้มใจกับผลตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกในช่วงเวลาที่การเชื่อมต่อถึงกันไม่เคยมีความสำคัญมากเท่านี้มาก่อน เราทำทุกทางเพื่อช่วยให้โลกใบนี้เป็นโลกที่ดีขึ้น

และมีความคืบหน้าในการมุ่งไปสู่เป้าหมายที่จะเป็นกลางทางคาร์บอนตลอดทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน และผลิตภัณฑ์ภายในปี 2030 รวมถึงเดินหน้าส่งเสริมการศึกษา ความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ และความยุติธรรม” นาย ทิม คุก ซีอีโอ แอปเปิลระบุในแถลงการณ์

ด้าน ลูเซีย มาเอสตรี (Luca Maestri) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน (CFO) กล่าวว่า “ผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่นี้ทำให้เราสามารถคืนเงินแก่ผู้ถือหุ้นได้เกือบ 27 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสนี้ ในขณะที่เรายังคงรักษาเป้าหมายในการมีสถานะเงินสดที่เป็นกลางไว้ได้”

หากแยกรายได้ตามกลุ่มสินค้าพบว่า ผลิตภัณฑ์แทบทุกชนิดของแอปเปิลมียอดการเติบโต ยกเว้น iPad โดย iPhone เพิ่มขึ้น 9% เป็น 71,628 ล้านดอลลาร์, MacBook เพิ่ม 25% เป็น 10,852 ล้านดอลลาร์ บริการด้าน Services เพิ่มขึ้น 24% เป็น 19,516 ล้านดอลลาร์

ส่วน iPad ลดลง 14% เป็น 7,248 ล้านดอลลาร์ โดยน่าสังเกตว่าไตรมาสที่ผ่านมา ลูกค้าที่ซื้อ iPad เกือบครึ่งหนึ่งเป็นลูกค้าใหม่  ขณะที่รายได้หากแยกเป็นตามภูมิภาคพบว่า จีนมียอดขายเพิ่มขึ้นมากสุดที่ 21% เป็น 25,783 ล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารของแอปเปิล ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.22 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2022 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2022 

อนึ่ง เมื่อเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่า แอปเปิลมีแผนจัดงาน “Apple Event” พร้อมเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรุ่นช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่จะถึงนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาร์ทโฟน แอปเปิล Apple