เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ธปท. ยัน Thai Baht Stablecoin ต้องใช้เวลา ชี้ได้ข้อสรุปภายในสิ้นปี
Finance ธปท. ยัน Thai Baht Stablecoin ต้องใช้เวลา ชี้ได้ข้อสรุปภายในสิ้นปี
เศรษฐกิจจีน Q2/2026 ต่ำกว่าคาดที่ 4.3% โตแผ่วสุดในรอบ 3 ปี
World เศรษฐกิจจีน Q2/2026 ต่ำกว่าคาดที่ 4.3% โตแผ่วสุดในรอบ 3 ปี
สายคลาสิกห้ามพลาด เริ่มแล้ว ‘งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48’
Automotive สายคลาสิกห้ามพลาด เริ่มแล้ว ‘งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48’
แบงก์ชาติจับตา 2 ความเสี่ยง เศรษฐกิจไทยครึ่งหลังปี 2569 อย่างใกล้ชิด
Finance แบงก์ชาติจับตา 2 ความเสี่ยง เศรษฐกิจไทยครึ่งหลังปี 2569 อย่างใกล้ชิด
นิรมล เมธีสุวกุล ‘ทุ่งแสงตะวัน’ สื่อคุณภาพอยู่คู่คนไทย‘เพราะเด็กทุกคนคือเพชรเม็ดงาม’
Biz Movement นิรมล เมธีสุวกุล ‘ทุ่งแสงตะวัน’ สื่อคุณภาพอยู่คู่คนไทย‘เพราะเด็กทุกคนคือเพชรเม็ดงาม’
ท่องเที่ยวดัน ‘ไทยเที่ยวไทย พลัส’ หนุนเที่ยวในประเทศ
Economic ท่องเที่ยวดัน ‘ไทยเที่ยวไทย พลัส’ หนุนเที่ยวในประเทศ
เริ่มแล้ว! ตรวจประวัติอาชญากรรมออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.crd.go.th เช็กขั้นตอนที่นี่
News เริ่มแล้ว! ตรวจประวัติอาชญากรรมออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.crd.go.th เช็กขั้นตอนที่นี่
‘อังกฤษ’ ปะทะ ‘อาร์เจนตินา’ แข้งต่อแข้งผ่าน 4 มิติสะท้อนชีวิต – สังคม – เศรษฐกิจ
Economic ‘อังกฤษ’ ปะทะ ‘อาร์เจนตินา’ แข้งต่อแข้งผ่าน 4 มิติสะท้อนชีวิต – สังคม – เศรษฐกิจ
ราคาทองวันนี้ (15 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 350 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,000 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (15 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 350 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,000 บาท
อนุทิน แถลงทุจริตสอบข้าราชการท้องถิ่น ยันทำตามข้อเท็จจริง-รวดเร็ว ‘ไม่มีมวยล้มต้มคนดู’
Politics อนุทิน แถลงทุจริตสอบข้าราชการท้องถิ่น ยันทำตามข้อเท็จจริง-รวดเร็ว ‘ไม่มีมวยล้มต้มคนดู’
ดูทั้งหมด

ข่าวดี !! “ประกัน สังคม” ยืนยันจ่ายชดเชยผู้ประกันตนที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ทุกกรณี ยื่นขอรับเงินชดเชยได้ทุกมาตรา ทั้ง มาตรา 33 มาตรา 39 และ มาตรา 40

25 ก.พ. 2565 | 16:27น.

ใครไม่จ่าย ‘ประกัน สังคม’ จ่าย โควิดชนิดไหนก็ไม่หวั่น สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เผยมีโควิดสายพันธุ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แต่ลูกจ้างที่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ต้องหวั่นใจ เพราะสำนักงานประกันสังคมยืนยันพร้อมจ่ายชดเชยทุกกรณี มาตรา 33 มาตรา 39 และ มาตรา 40

สำนักงานประกันสังคม คุ้มครองผู้ประกันตนทั้งในเรื่องประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย ทุพพลภาพ และตาย ทั้งจากการทำงานและไม่ทำงาน รวมไปถึงการคลอดบุตรสงเคราะห์บุตร ชราภาพ โดยในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 แบบนี้ สำนักงานประกันสังคมพร้อมจ่ายค่าชดเชยให้กับผู้ประกันตนทุกมาตรา ไม่ว่าจะเป็นโควิดสายพันธุ์ไหนก็ครอบคลุมทุกสายพันธุ์ โดยสำนักงานประกันสังคมจ่ายชดเชยผู้ประกันตนดังนี้

มาตรา 33  

กรณีลาป่วย : รับค่าจ้าง 30 วันแรก จากนายจ้าง

หยุดรักษาตัว เกิน 30 วันสามารถเบิกสิทธิประโยชน์กรณีขาดรายได้ จากประกันสังคมนับตั้งแต่วันที่ 31 ของการลาป่วยโดยได้รับเงินทดแทนร้อยละ 50 ของค่าจ้าง สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท โดยได้รับ  ครั้งละไม่เกิน 90 วัน ไม่เกิน 180 วันต่อปี เว้นแต่ป่วยด้วยโรคเรื้อรังจะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ไม่เกิน 365 วันต่อปี

มาตรา 39

รับเงินทดแทนขาดรายได้ร้อยละ 50 โดย คิดจากฐานอัตราการนำส่งเงินสมทบ (4,800 บาท)

ครั้งละไม่เกิน 90 วัน ไม่เกิน 180 วันต่อปี

เว้นแต่ป่วยด้วยโรคเรื้อรังจะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ไม่เกิน 365 วันต่อปี

มาตรา 33 และ มาตรา 39 จะพิจารณาจากเอกสารหลักฐาน และใบรับรองแพทย์ และผู้ประกันตนต้องมีการนำส่งเงินสมทบ 3 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนวันรับบริการทางการแพทย์ ตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขฯ

มาตรา 40

รับเงินทดแทนขาดรายได้ตามทางเลือก 1-2-3 พิจารณาจากเอกสารหลักฐาน และใบรับรองแพทย์ และมีการนำส่งเงินสมทบ 3 เดือน ภายในระยะเวลา 4 เดือน ก่อนเดือนที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย ตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขฯ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทุกกรณีได้ที่ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แค่คลิกสิทธิประโยชน์ก็อยู่ในมือคุณ

o LINE OFFICIAL ACCOUT: @ssothai

o สายด่วน 1506 บริการตลอด 24 ชั่วโมง

o เว็บไซต์: www.sso.go.th