เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สถานประกอบการชู Safety First ถอดบทเรียนโรงเบียร์ลาดพร้าว
Economic สถานประกอบการชู Safety First ถอดบทเรียนโรงเบียร์ลาดพร้าว
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้การจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้การจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ดูทั้งหมด

การเคหะฯ รวมพลังชุมชนดินแดง เดินหน้าภารกิจตามแผนปฏิบัติการ ประจำปี 2565

01 มี.ค. 2565 | 12:53น.

การขับเคลื่อนงานของการเคหะแห่งชาติตามแผนปฏิบัติการประจำปี 2565 แผนพัฒนาชุมชนดินแดง ภายใต้วิสัยทัศน์ “ชุมชนดินแดง เข้มแข็ง น่าอยู่ มั่นคง ยั่งยืน” นั้น ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 คือ การเสริมสร้างสุขอนามัย การจัดการชุมชนที่อยู่อาศัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์ “ตั้งรับ ปรับตัว” ชุมชนดินแดงน่าอยู่ รวมพลังชุมชนดินแดง

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า “ชุมชนดินแดง” ภายใต้การดูแลของการเคหะแห่งชาติมีทั้งหมด 7,603 หน่วย แบ่งออกเป็นโครงการเคหะชุมชนดินแดง 1 จำนวน 1,962 หน่วย และโครงการเคหะชุมชนดินแดง 2 จำนวน 5,641 หน่วยการเคหะแห่งชาติมีภารกิจในการฟื้นฟูและพัฒนาชุมชนดินแดงให้เป็นชุมชนที่น่าอยู่ รวมทั้งให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงได้จัดทำแผนพัฒนาชุมชนดินแดง โดยเน้นกระบวนการมีส่วนร่วม เปิดโอกาสให้ประชาชนในชุมชน รวมทั้งภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เช่นสำนักงานเขตดินแดง ศูนย์บริการสาธารณสุข 4 สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร สถานีตำรวจนครบาลดินแดง มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ทั้งในการพัฒนา การป้องกัน และแก้ไขปัญหา

ทั้งนี้ ภารกิจตามแผนปฏิบัติการ ประจำปี 2565 ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 การเสริมสร้างสุขอนามัย การจัดการชุมชนที่อยู่อาศัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน กลยุทธ์ ตั้งรับ ปรับตัว ชุมชนดินแดงน่าอยู่ รวมพลังชุมชนดินแดง มีภารกิจต่าง ๆ อาทิ งานซ่อมแซม เช่น งานซ่อมแซมบานประตูปล่องทิ้งขยะ และอื่น ๆ ภายในโครงการเคหะชุมชนดินแดง 1 อาคาร 2–8, 24–29, 31–32 และปล่องขยะอาคาร 44 งานซ่อมแซมประตูถังพักน้ำอาคารแฟลต พ.3 งานซ่อมแซมน้ำรั่วซึมอาคารแฟลต 42 และอาคารแฟลต ช.4 งานซ่อมแซมฝาท่อพักน้ำอาคารแฟลต ช.9 งานปรับปรุงลานกีฬา และการติดตั้งรั้วโครงการฝั่งอาคารแฟลต 23

นอกจากนี้ยังมีงานตัดต้นไม้ตามแนวสายไฟฟ้า จำนวน 71 ต้น ดำเนินการตัดไปแล้ว จำนวน 67 ต้น การติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างพื้นที่สาธารณะหลังอาคารแฟลต ช.10 จำนวน 6 ดวงการจัดเก็บสิ่งของเหลือใช้และขยะ อาคารแฟลต 33–39 ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย ทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ผู้อยู่อาศัยช่วยกันดูแลพื้นที่ส่วนกลางให้มีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ชุมชนน่าอยู่อาศัย รวมทั้งซ่อมแซมสาธารณูปโภคให้สามารถใช้งานได้

“แผนพัฒนาชุมชนดินแดง ‘ชุมชนดินแดง เข้มแข็งน่าอยู่ มั่นคง ยั่งยืน’ มุ่งเน้นการแก้ปัญหาและพัฒนาในทุกมิติ สอดคล้องตามแนวนโยบายที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เน้นย้ำ โดยเฉพาะกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในชุมชนและภาคีเครือข่าย ซึ่งการเคหะแห่งชาติได้ประสานความร่วมมือ และมีการติดตามผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง” ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติกล่าว