เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

‘Box of Life’ หรือ “กล่องแห่งชีวิต” ผลงาน NFT ที่พร้อมนำรายได้มอบโอกาสในการรอดชีวิตให้กับเด็ก

09 มี.ค. 2565 | 14:24น.

EAST NFT แพลตฟอร์มพรีเมียมสำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนของสะสมดิจิทัลที่มีมูลค่าและรู้จักกันในชื่อของ NFT ซึ่งสนับสนุนแคมเปญของยูนิเซฟ ในการผลักดันผลงานด้านสิทธิมนุษยชนเข้าสู่ตลาด NFT เป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วยแคมเปญที่มีชื่อว่า “Box of Life”

ผลงาน NFT นี้ ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษและเปิดตัวครั้งแรกเพื่อสนับสนุนยูนิเซฟในประเทศไทยและยังนับเป็นการเปิดตัวความร่วมมือกันของ EAST NFT และ องค์การยูนิเซฟประเทศไทยเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน NFT ให้เชื่อมโยงระหว่างแบรนด์ไทยและศิลปินไทยที่ให้การสนับสนุนยูนิเซฟตามภารกิจที่ตกลงร่วมกัน ไว้

“เราเชื่อมั่นว่าปัจจัยที่ดีอย่างหนึ่งของเทคโนโลยีที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ คือการตอบแทนกลับสู่สังคมด้วยการร่วมมือขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยในครั้งนี้ EAST NFT รู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติที่จะได้นำแพลตฟอร์ม NFT ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา เพื่อช่วยระดมทุนสำหรับเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือ และ ขาดโอกาส” นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธาน EAST NFT กล่าว

‘Box of Life’ หรือ “กล่องแห่งชีวิต” ผลงาน NFT ออกแบบโดยศิลปินชื่อดังอย่าง จิระ-จิระ (จิระ จิรประวัติ ณ  อยุธยา) ซึ่งสร้างแคมเปญที่พยายามจะสื่อให้สังคมรับรู้ถึงวิกฤตและความซับซ้อนที่เด็กต้องเผชิญในสถานการณ์เลวร้ายต่างๆผลงานชุดนี้ ต้องการสร้างความตระหนักว่า เราทุกคนต้องร่วมมือกัน เพื่อให้เด็กทุกคนมีชีวิตรอดปลอดภัยได้รับการปกป้องคุ้มครองจากอันตราย และช่วยให้เด็ก ๆ มีโอกาสเท่าเทียมกันในการเรียนรู้และพัฒนาอย่างเต็มที่ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน ผลงานชุดนี้เตรียมเปิดตัวในปี 2565 นี้ ตั้งเป้าจัดจำหน่ายในราคา 799 บาท หรือ 23.99 เหรียญดอลล่าสหรัฐ ต่อ 1 ชิ้นผลงาน

“การเติบโตของโลก NFT ในไทยและทั่วโลก รวมถึงความสามารถในการซื้อ-ขาย NFT ด้วยวิธีการที่หลากหลาย ทั้งสกุลเงินทั่วไป และคริปโทเคอร์เรนซี ของ EAST NFTนั้นจะสามารถเปิดโอกาสในการบริจาคให้ความช่วยเหลือ และ สนับสนุนแคมเปญ ‘Box of Life’ ให้เกิดขึ้นได้ทั่วโลก” นายสิทธิ ศรีชวาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EAST NFT กล่าว

รายได้ทั้งหมดจากการซื้อ NFT จะนำไปสมทบกับแคมเปญ “Box of Life” ของยูนิเซฟ ประเทศไทย ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 เพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมของยูนิเซฟทั่วโลก ในปีที่ผ่านมา ยูนิเซฟได้ส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อช่วยบรรเทาวิกฤตการณ์ จำนวนมาก ทั้งในด้านภัยธรรมชาติ ความอดยาก ความขัดแย้ง และการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการจัดหาและส่งมอบวัคซีนจ านวน 1,000 ล้านโดส ผ่านโครงการ COVAX

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยูนิเซฟได้ใช้ประโยชน์ของระบบบล็อกเชน และ Crypto Community เข้ามามีส่วนช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ตั้งแต่การก่อตั้ง Crypto Fund ของยูนิเซฟในปี 2563 จนมาถึงการใช้ NFT มาร่วมเฉลิมฉลองงานครบรอบ 75 ปีของยูนิเซฟทั่วโลก วันนี้เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับ EAST NFT ในการดำเนินงานด้านนี้ในประเทศไทยโดยผ่านโครงการ “Box of Life – NFT” ในขณะที่การแพร่ระบาดของโควิด-19  ถือเป็นวิกฤตที่หนักหนาสาหัสที่สุดในประวัติศาสตร์การทำงานของเรา เราจำเป็นต้องนำแนวทางใหม่ ๆ ในการทำงาน พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ ๆ อย่าง EAST NFT ที่จะมาช่วยกันสร้างอนาคตที่ดีกว่าสำหรับเด็กและเยาวชนทุกคน” นางคิม คยองซัน ผู้อำนวยการ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าว

แคมเปญ The Box of Life – NFT จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2565 จนถึง 31 ธันวาคม 2565 สามารถเข้าไปดูรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ www.eastnft.com