เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
Politics นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
ดูทั้งหมด

มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ มอบรถสามล้อไทย ‘ตุ๊กตุ๊ก’ ให้สถานทูตเกาหลีฯ จัดแสดงที่ ASEAN Cultural House

28 มิ.ย. 2565 | 15:49น.

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 – สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยจัดงานรับมอบรถสามล้อไทย ‘ตุ๊กตุ๊ก’ จำนวน 1 คัน จากทางมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อไปจัดแสดงที่ศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน (The ASEAN Cultural House -ACH) ณ เมืองปูซาน สาธารณรัฐเกาหลี ถือเป็นการส่งเสริมความร่วมมือและความสัมพันธ์อันดีในการแลกเปลี่ยนซอฟต์พาวเวอร์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลีผ่านรถตุ๊กตุ๊กสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่แสดงความเป็นไทยในการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศด้วย โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯนายมุน ซึง-ฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ จากนางมาริษา เจียรวนนท์ ผู้แทนมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ภรรยานายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือฯ และเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิเชฟแคร์สเป็นผู้ส่งมอบ

นางมาริษา เจียรวนนท์ ผู้แทนมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งถือเป็นยานพาหนะที่สื่อเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่เป็นที่รู้จักอย่างมากในสายตาของชาวต่างชาติ การสนับสนุนในครั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถส่งเสริมและผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ของทั้งสองประเทศให้เป็นที่รู้จักและรับรู้ในวงกว้างมากขึ้น ทั้งนี้เครือซีพีในฐานะภาคเอกชนไทยที่ดำเนินธุรกิจก้าวสู่ศตวรรรษที่สองด้วยการยึดหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ไม่ว่าจะไปลงทุนทำธุรกิจที่ประเทศใด ประชาชนและประเทศนั้นต้องได้ประโยชน์เป็นลำดับแรก จึงพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับสาธารณรัฐเกาหลีอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ด้านต่อไป

สำหรับศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ณ เมืองปูซานได้ก่อตั้งในปี 2017 มีบทบาทส่งเสริมประวัติศาสตร์ สังคม และวัฒนธรรมของประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน เพื่อสร้างความเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างสาธารณรัฐเกาหลีและประชาคมอาเซียน โดยภายในศูนย์ฯ ประกอบไปด้วย สถานที่จัดแสดงนิทรรศการ การสัมมนา การแสดงคอนเสิร์ต การฉายภาพยนตร์ และศูนย์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอาเซียน