รักษาสิวประสบการณ์แพทย์กว่า 35 ปี ด้วยเลเซอร์มาตรฐาน ผ่าน อย.อเมริกา USFDA ที่บีเอสแอลคลินิก

จากซ้าย พญ.ชัชฎาภรณ์ ชุณหรัศม์ | พญ. วิภาณี อัครภูษิต | นพ. วุตินันท์ สิทธิผลวนิชกุล | พญ.ณัฐญา ไพรสุวรรณา |พญ. อรจิรา สำเภาเงิน

“สิว” ปัญหาผิวที่ผิวของคนไทยต้องเผชิญ สิวจะเกิดขึ้นกับวัยรุ่นไทยประมาณ 80-90% หรือในบางคนที่แม้ผ่านช่วงวัยรุ่นไปแล้วแต่สิวก็ยังไม่หาย ดูเหมือนสิวจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่สำหรับคนที่ผิวหน้าเป็นสิวอยู่ สิวไม่ใช่เรื่องปกติ แต่เป็นโรคผิวหนังที่บั่นทอนจิตใจ และส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ทำให้สูญเสียความมั่นใจ กระทบต่อการทำงานไม่กล้าเข้าสังคม และมีจำนวนไม่น้อยที่สิว ทำให้เกิดอาการ “ซึมเศร้า” 

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนมีทางเลือกมากขึ้น สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และมีตัวเลือกมากมายล้นตลาด แต่มีหลายคน ที่หลงเชื่อกับการตลาดและผลลัพธ์ที่สามารถทำให้สิวหาย ผิวใสได้ ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ผลที่ได้กลับมาคือ ช่วงแรกที่ใช้แล้วหน้าใส สิวหายเร็ว แต่พอใช้ไปสักพัก หรือหยุดใช้สิวกลับเห่อขึ้นหนักกว่าเดิม สุดท้ายกลายเป็นผิวแพ้ง่าย หน้าระคายเคืองง่ายในที่สุด

เพียงรู้ทัน 4 สาเหตุที่แท้จริงของการเกิดสิว สิวก็หายง่ายขึ้น ผิวแข็งแรง และมีสุขภาพผิวที่ดีได้ เริ่มจาก รูขุมขนอุดตัน เกิดจากการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทุกๆ 28 วัน ทำให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน โดยที่ใต้ผิวจะมีต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันมากเกินไป เมื่อรูขุมขนด้านบนผิวเกิดการอุดตันอยู่ น้ำมันก็ไม่สามารถออกทางรูขุมขนได้ ต่อมไขมันจึงอักเสบ จากนั้นแบคทีเรีย (C.acnes) จะเป็นตัวย่อยไขมันที่อุดตัน ทำให้เกิดการติดเชื้อจนกลายเป็นสิวอักเสบในที่สุด และ ฮอร์โมนเพศ ในร่างกายที่แปรปรวน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว โดยส่วนใหญ่พบในเพศหญิง สิ่งที่ทีมแพทย์บีเอสแอลเป็นห่วงมากกว่าปัญหาสิวที่คนไข้เป็น คือ รอยแผลเป็นจากสิว หรือหลุมสิว ซึ่งเป็นปัญหาที่รักษายากกว่าสิว เมื่อผิวเริ่มเป็นสิวจึงแนะนำให้คนไข้รีบเข้าพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาวิธีการรักษาสิว เพื่อไม่ให้ผิวเกิดหลุมสิว

รักษาสิว ที่บีเอสแอลคลินิก ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ที่ตรงสาเหตุของการเกิดสิวอย่างตรงจุด ผสมผสานเทคนิคเพื่อให้ผิวแข็งแรง ควบคุมการเกิดสิวได้ในระยะยาว

– โปรแกรม Fractional Laser รักษาสิวจากสาเหตุ เทคโนโลยีในการลดการอักเสบของต่อมไขมัน ลดการเกิดสิวในระยะยาว จากงานวิจัยที่ติดตามคนไข้ ที่ผ่านการรักษาสิวด้วยเลเซอร์นี้มาแล้ว 2 ปี พบว่าสิวมีปริมาณและความรุนแรงลดลงจากก่อนการรักษา

– โปรแกรม Fractional RF กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมตัดพังผืดที่ขึงตึงหลุมสิวใต้ผิวหนัง ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ได้ผิวที่เรียบเนียน

– โปรแกรม ฉายแสงต้านเชื้อสิว (C.anes) ตัวช่วยในการลดการอักเสบของผิวและสิวได้เป็นอย่างดี ทำให้สิวที่อักเสบยุบเร็วขึ้น หลังการฉายแสงคนไข้จะรู้สึกผิวใสขึ้น และดูสุขภาพดีขึ้น

– โปรแกรม Pico Resolve Fusion ลดรอยดำสิว ทางบีเอสแอลคลินิกท่มลงทุน เพื่อคัดสรรนวัตกรรมพิโคเวย์ รีโซลว์ ฟิวชั่น ที่เดียวที่แรกในไทย เพื่อนำมารักษารอยดำสิว ปัญหาเม็ดสีเมลามิน ให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

– โปรแกรม Pico Fractional เทคโนโลยีคลื่นเลเซอร์แบบสั้น ในระดับ Pico-Second ที่พลังงานลงไปกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ และเสริมสร้างอีลาสตินขึ้นมาอีกด้วย จึงช่วยในเรื่องหลุมสิวให้ตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับ เผยผิวเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด

– โปรแกรมลดรอยแดงสิว ช่วยลดการอักเสบของผิว ด้วยตัวพลังงานเลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจงกับเส้นเลือดฝอย ทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัวได้จริง จึงช่วยให้รอยแดงจากสิวจางลงเร็วขึ้น 

นอกจากเทคโนโลยีเลเซอร์ ที่เป็นตัวช่วยในการรักษาสิวให้ตรงกับสาเหตุของการเกิดสิวแล้ว ทางบีเอสแอล ยังมีเทคนิคการรักษาแบบผสมผสาน เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมในการควบคุมการเกิดสิวในระยะยาว แม้หยุดรักษาสิวแทบไม่กลับมาเห่อขึ้นอีก อย่าง

– โปรแกรมเซลล์ซ่อมเซลล์ ใช้ “โกรทแฟคเตอร์ กับเกล็ดเลือด” เซลล์ในร่างกายของคนไข้เอง มาซ่อมแซมผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ พลิกฟื้นผิวให้กลับมาแข็งแรงในระยะยาว

– ยากินรักษาสิว ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย โดยการควบคุมของแพทย์ผิวหนังที่สามารถรักษาสิวทุกประเภทรวมถึงสิวที่เกิดจากฮอร์โมน ในผู้หญิงที่มีปัญหาสิวขึ้นรอบปาก สิวขึ้นที่คางซ้ำๆ โดยที่ไม่ใช้ยาคุม และไม่รบกวนระบบฮอร์โมนที่ดีของร่างกาย

–  การใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว บำรุงฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวแข็งเเรงขึ้น ที่สามารถทำให้การเกิดสิวลดลง ด้วยครีมที่มี Ceramide Complexes ที่เป็นส่วนประกอบโครงสร้างในการสร้างผิวให้แข็งแรง ไม่ใช้สารสเตียรอยด์ เป็นต้น

จากประสบการณ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์และผิวหนังกว่า 35 ปี ทำให้ทีมแพทย์บีเอสแอลคลินิก เข้าใจและรู้ลึกถึงสาเหตุของการเกิดสิวในผิวของคนไข้แต่ละคนที่มีความแตกต่างกัน “สิวเหมือนกัน แต่บีเอสแอลวิเคราะห์สิวและออกแบบวิธีการรักษาที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับปัญหาสิวและผิวในคนไข้แต่ละคน”

เพราะเป้าหมายที่อยากให้คนไข้ทุกคนได้รับวิธีรักษาสิวที่ตรงสาเหตุ นอกจากนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ บีเอสแอลยังใส่ใจกับการให้บริการของทีมพนักงาน โดยจัดรีเทรนด์อบรมทุกขั้นตอนของการให้บริการอยู่เสมอ ตั้งแต่การต้อนรับคนไข้ คอนเซาท์ให้คำปรึกษาปัญหาผิว การปฏิบัติหน้าที่ของผู้ช่วยแพทย์ และระบบติดตามปัญหาผลลัพธ์หลังการรักษาของคนไข้ทุกคนอย่างใกล้ชิด และทุกครั้งที่คนไข้เข้ามาใช้บริการ มีการให้คะแนนและฟีดแบคความพึงพอใจในระบบของคลินิก ทุกเสียง ทุกความคิดเห็น ทุกคำติชม ที่คนไข้ฟีดแบคกลับมา ทางทีมยินดีรับคำติชม และพร้อมพัฒนาการให้บริการอย่างเป็นมาตรฐานให้ดียิ่งขึ้น

ความตั้งใจที่อยากเห็นทุกคนมีสุขภาพผิวที่ดี แข็งแรง ไม่มีปัญหาสิวและปัญหาผิวอื่น ทำให้ทีมบีเอสแอล เป็นคลินิกรักษาสิวที่ผลิตคลิปวิดีโอรายการ “หมอบอก” ทางช่อง Youtube @BSLCLINIC : youtube.com/c/BSLCLINIC เพื่อให้ความรู้ เป็นกำลังใจ รวมถึงเคล็ดลับวิธีดูแลผิวให้สุขภาพดี หล่อสวยใส ให้ทุกคนได้มั่นใจในการใช้ชีวิต

การที่บีเอสแอลเราเลือกสิ่งที่ดีที่ให้กับคนไข้ ตั้งแต่นวัตกรรมเลเซอร์ ผสานกับวิธีการรักษาที่ตรงสาเหตุของการเกิดสิว ความเชี่ยวชาญประสบการณ์ของทีมแพทย์ ความตั้งใจในการให้บริการของทีมพนักงาน เพื่อต้องการอยากให้ปัญหาสิวของคนไข้ได้รับการรักษาที่ตรงกับสาเหตุ และเราเข้าใจว่าหัวใจหลักของการรักษาสิวที่ยั่งยืน คือการควบคุมให้สิวหายได้ในระยะยาว แม้เวลาผ่านไปหยุดการรักษา สิวก็ไม่กลับมาเห่อขึ้นใหม่อีก เน้นให้ผิวคงความแข็งแรงสุขภาพ หน้าใสไร้สิว แถมผิวยังปลอดภัย สามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ เชื่อมั่นและเห็นคุณค่าในตัวเอง


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เว็บไซต์ : https://bslclinic.co.th/acne-treatment/
ปรึกษาปัญหาสิว : https://line.me/ti/p/@bslclinic
Line ID : @bslclinic
เบอร์โทร: 02-235-8858 และ 099-343-8666