สองสมาคมกีฬา หนุนไทยแชมป์ซีเกมส์ ชวนส่งคูปอง ลุ้นโชค-เชียร์ติดสนาม ‘MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023’

กลับมาอีกครั้งกับ “SEA GAMES 2023″ มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของชาวอาเซียน ซึ่งครั้งนี้จะจัดขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำสปอร์ต อีเวนต์ เครือมติชน โดย มติชน-ข่าวสด จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูฮีโร่นักกีฬาไทยผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ผ่านแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023″ : “เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” เพื่อร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย และยังได้ร่วมสนุกลุ้นของรางวัลต่าง ๆ มากมาย

โดยเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ณ อาคารข่าวสด ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023 : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” โดยได้รับเกียรติจาก นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พ.อ.อ.นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มาร่วมประกาศความพร้อมสู้ศึกในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งยิ่งใหญ่นี้

นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเครือมติชนที่จัดแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023” นับเป็นกำลังใจสำคัญให้นักกีฬาไทยได้มีพลังในการเดินทางไปสู้ศึกซีเกมส์ในครั้งนี้

ภายหลังจากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลไทยชุดใหญ่เพิ่งคว้าแชมป์อาเซียนไป และมีการเตรียมทีมที่จะไปเดินทางแข่งซีเกมส์ในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งทางสมาคมได้ให้ความสำคัญ โดยเตรียมทีมมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2565 เนื่องจากต้องการพัฒนานักเตะที่อายุยังไม่ถึง 22 ให้สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับโอลิมปิกได้ในปีนี้

ขณะเดียวกันในปฏิทินของทั้งปีจะมีกิจกรรมที่ทัพนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ต้องแข่งขันอยู่ 4-5 รายการ ล่าสุดเราได้เดินทางไปแข่งที่ประเทศกาตาร์ ก็ถือว่าผลงานเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากสามารถต่อกรกับทีมจากแถบตะวันออกกลางได้ ซึ่งเราใช้โค้ชไทยในการทำทีมตั้งแต่เดือนกันยายน และทำการคัดเลือกน้อง ๆ จากทุกสโมสรทั่วประเทศที่มีผลงานดีและมีศักยภาพพร้อมสู้ศึกตลอดทั้งปี

เมื่อพูดถึงความพร้อมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ของทีมฟุตบอลไทย นายยุทธนา ระบุว่า เราได้หารือกับทีมโค้ชแล้วว่าเราต้องไม่ประมาท และต้องทำการบ้านอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทักษะ ความแข็งแรง ทัศนคติ จิตใจที่เข้มแข็ง เพราะประเทศเพื่อนบ้านก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทั้งประเทศเวียดนามเองก็ใช้โค้ชระดับโลก ส่วนฝั่งเจ้าบ้านอย่างกัมพูชาก็ใช้โค้ชระดับโลกเช่นเดียวกัน 

“ส่วนประเทศไทยผมมั่นใจว่าผมใช้โค้ชไทยก็สามารถประสบความสำเร็จได้ เพราะมีการเตรียมความพร้อมมาอย่างดี แต่เราก็ไม่ประมาท โดยตั้งเป้าไว้ว่าทีมฟุตบอลชายจะคว้าเหรียญทอง ส่วนทีมหญิงก็ต้องยอมรับว่า มีทีมเวียดนามเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่คิดว่าทีมของเรามีศักยภาพเพียงพอ สามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ได้อย่างแน่นอน โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามเข้าชิงให้ได้เช่นเดียวกัน” 

ด้าน พ.อ.อ.นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023” ของมติชน-ข่าวสด โดยในปีนี้ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง คือ วอลเลย์บอลหญิงในร่ม และวอลเลย์บอลหญิงชายหาด ส่วนทีมชายก็ตั้งเป้าว่าจะเข้าชิงให้ได้ทั้ง 2 ประเภทการแข่งขัน

ขณะที่การเตรียมความพร้อมของนักกีฬานั้น เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลฯ ระบุว่า ตอนนี้ระบบทีมในช่วงที่ผ่านมามีระบบทีมที่ดี และมีการเล่นที่รวดเร็วแม่นยำขึ้น รวมทั้งน้อง ๆ ตั้งใจฝึกซ้อม จึงไม่น่าเป็นห่วงในเรื่องระบบทีม แต่เราจะไม่ประมาท ต้องเตรียมตัวฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นและเต็มที่ เพื่อให้พร้อมสู้ศึกชิงเหรียญทองครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

สุดท้ายนี้ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน รวมถึงแฟนคลับวอลเลย์บอลทั้งเก่าและใหม่ทุกท่าน มาร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในศึกกีฬาซีเกมส์ 2023 กับเครือมติชน พร้อมร่วมสนุกกับแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023” ลุ้นรับโชคใหญ่ พร้อมของรางวัลแบบจัดเต็ม

เชียร์ซีเกมส์ 2023 พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่สุดพิเศษมากมาย กับแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023” ได้ 2 ช่องทาง ดังนี้

ลุ้นส่งใจถึงขอบสนามกับ “เชียร์ลัดฟ้า” มูลค่าร่วม 480,000 บาท ! เพียง “ตัด-ตอบ-ส่ง” คูปองบน น.ส.พ. (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 22 เมษายน 2566 เป็นสำคัญ)

เพียงตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ แล้วตอบคำถาม และส่งตามที่อยู่ ลุ้นรับสิทธิทันที บินเชียร์ลัดฟ้า เชียร์วอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา จำนวน 12 รางวัล พร้อมปะทะไหล่ 2 ไอดอลนักตบลูกยางสาวไทย หน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว และกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ระหว่าง 13-15 พ.ค. 2566

“ตัด-ตอบ-ส่ง” คูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค น.ส.พ. ร่วมสนุกระหว่าง 5 เม.ย. ถึง 17 พ.ค. 2566 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เป็นสำคัญ) แล้วลุ้นรางวัลสุดพิเศษมากมาย

  • รางวัลที่ 1 ทองคำมูลค่า 500,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
  • รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Honda Scoopy Urban จำนวน 4 รางวัล รวมมูลค่า 199,600 บาท 
  • รางวัลที่ 3 โทรศัพท์มือถือไอโฟน 14/128 GB จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 329,000 บาท
  • รางวัลที่ 4 ทองคำมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท

และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

จับรางวัลผู้โชคดีในวันพุธที่ 31 พ.ค. 2566 ณ อาคารข่าวสด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 เวลาประมาณ 14.00 น.เป็นต้นไป และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

มติชน : เว็บไซต์ www.matichon.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/MatichonOnline
ข่าวสด : เว็บไซต์ www.khaosod.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/khaosod
และสื่อในเครือมติชนทุกแพลตฟอร์ม