โตโยต้า ลีสซิ่ง ฉลอง 30 ปี มุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมการให้บริการ

ในโอกาสครบรอบ 30 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย คุณชื่นกมล ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และ มร. ฮาว ก๊วก เทียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และ ประธาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิก ร่วมเปิดงาน “โตโยต้า ลีสซิ่ง ฉลองการดำเนินงานในประเทศไทยครบ 30 ปี” โดยได้รับเกียรติจาก คุณกลินท์ สารสิน ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากหลากหลายภาคส่วน ทั้งทางภาครัฐ และพันธมิตรทางธุรกิจ มาร่วมยินดี เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ณ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ฯ

ในงานมีการเน้นย้ำวิสัยทัศน์และพันธกิจการเป็นสถาบันการเงินชั้นนำที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย มุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมการให้บริการ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ 

โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่มั่นคงน่าเชื่อถือ ให้บริการสินเชื่อรถยนต์โตโยต้า และเลกซัส ขยายสู่โครงการความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำต่างๆ โดยมีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและสากล ปัจจุบันมีจำนวนสัญญาเช่าซื้อรวมกว่า 900,000 สัญญา มีสัดส่วนสัญญาเช่าซื้อต่อยอดขายของรถยนต์โตโยต้า และเลกซัส ในประเทศกว่า 60% ซึ่งเป็นผู้นำในสัดส่วนการขายรถยนต์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

บริษัทฯ พัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 30 ปี มีการปรับตัวเพื่อรับมือกับทุกๆ ความเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมธุรกิจและสังคมไทย ด้วยบริการผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่อเช่าซื้อสนับสนุนภาคเกษตรกรรมและภาคธุรกิจต่างๆ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์ Green Loan เพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อันเป็นหนึ่งในกิจกรรม ESG & SDGs บริษัทฯ ยังได้ริเริ่มโครงการใหม่ๆ ที่หลากหลาย เพื่อส่งมอบความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ทั้งในส่วนสินเชื่อ และประกันภัยที่เกี่ยวข้องในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการบริการอื่นๆ เป็น One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวก และรวดเร็วตลอด Customer Lifetime Value และ Vehicle Lifetime Value

จากการมุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า จึงได้คิดและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ภายใต้โมเดลธุรกิจ Mobility as a Service (MaaS) เพื่อให้เข้าถึงบริการอื่นๆ อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร หนึ่งในนั้นมี “KINTO ONE” นวัตกรรมทางเลือกการมีรถยนต์ไว้ใช้แบบ Car Subscription Plan ตลอดจนโดยการนำ FinTech และเทคโนโลยี Application เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์ม ด้วยแนวคิด Happiness Platform as a Service (H-PaaS) โดยมีบริการหลากหลาย อาทิเช่น TLT Simply เป็น One Stop Mobile Application ที่มี feature ให้ลูกค้าเลือกใช้ทุกบริการของบริษัทฯ ให้เลือกสมัครขอสินเชื่อออนไลน์ TLT Smart Loan พร้อมแจ้งผลการสมัครสินเชื่อเบื้องต้นใน 30 นาที ตลอดจนทำรายการต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ปัจจุบันมีฐานข้อมูลผู้ใช้งานกว่า 700,000 ราย และ TOYOTA wallet เพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย มีอิสระในการชำระค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ ทั้งภายใต้เครือข่ายโตโยต้า และร้านค้าอื่นๆ

KINTO ONE นวัตกรรมทางการเงิน อีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้าสามารถมีรถยนต์ไว้ใช้ได้อย่างสะดวก ด้วยบริการชำระ Subscription Plan แบบรายเดือน โดยไม่ต้องมีภาระค่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 ค่าบำรุงรักษา ตลอดจนค่าต่อภาษีรถประจำปีตลอดระยะเวลาสัญญา สนใจสมัครได้ทางเว็บไซต์ KINTO เพียงเลือกรถยนต์รุ่นที่ชอบ เลือกเงื่อนไขบริการที่ต้องการ รับผลอนุมัติออนไลน์ และเลือกวัน-เวลาที่ต้องการรับรถ

นอกจากนี้ ในงานยังมีการจัดแสดงรถอเนกประสงค์ และรถเพื่อการพาณิชย์ เพื่อตอบรับสังคมผู้สูงวัย Aging Society โดยเป็นรถยนต์พร้อมติดตั้งเก้าอี้ Welcab แบบรีโมทคอนโทรล ให้ลูกค้าเลือกใช้บริการได้จาก KINTO ONE เพื่อดูแลผู้สูงอายุได้อย่างสะดวก และปลอดภัย และยังนำรถ BEV รุ่น C Plus Pod ในโปรเจค “Pattaya Decarbonized Sustainable City” ที่ร่วมมือกับ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนความเป็นกลางทางคาร์บอน พร้อมด้วยนวัตกรรม KINTO SHARE Digital Key แอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณเป็นสมาร์ทคีย์  ล็อคและปลดล็อครถยนต์ได้ โดยไม่ต้องพกกุญแจ มาจัดแสดงให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสเป็นครั้งแรกบริษัทฯ ยังมีบริการอื่นๆ ภายใต้แนวคิด Happiness Platform as a Service ได้แก่ “KINTO SHARE” แอปพลิเคชันบริการรถเช่ารายวัน มีจุดให้บริการมากว่า 20 จุดทั่วประเทศ รวบรวมรถเช่าจากบริษัทรถเช่าชั้นนำในประเทศไทย สะดวกสบายในการเลือกจุดรับรถ วันเวลารับส่ง และชำระค่าบริการ

TripSabuy by KINTO” รวบรวมโรงแรมและที่พักชั้นนำกว่า 50 แห่งมาไว้ในแพลตฟอร์ม พร้อมแคมเปญโปรโมชันและข้อเสนอแบบ Exclusive มาให้บริการลูกค้าบนแพลตฟอร์ม รวมถึงการให้บริการ Wellness & Medication Tourism การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ผสมผสานการเดินทาง การท่องเที่ยว การพักผ่อน และการดูแลสุขภาพกายใจ พร้อมแคมเปญโปรโมชันและข้อเสนอพิเศษสุด

ล่าสุดมีแพลตฟอร์มออนไลน์ gurumalist ซื้อ-ขายรถมือสอง ที่คัดสรรรถคุณภาพดีจากผู้จำหน่ายที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากโตโยต้า พร้อมบริการครบวงจรทั้งการขายรถ  และบริการขอสินเชื่อ ปัจจุบันขยายธุรกิจไปยังผู้จำหน่ายโตโยต้า ชัวร์ และสมาชิกจากสมาคมผู้ประกอบการรถใช้แล้วกว่า 85 แห่ง มีรถมือสองคุณภาพวางจำหน่ายกว่า 1,500 คัน 

และอีกหนึ่งแพลตฟอร์มน้องใหม่ ShopSabuy อีคอมเมิร์ซช้อปปิ้งออนไลน์ มอบประสบการณ์ช้อปสบายกับข้อเสนอพิเศษ โปรโมชันสินค้าไลฟ์สไตล์เกี่ยวกับรถยนต์และร้านค้าต่างๆ ที่เป็นพันธมิตร ครบจบในเว็บเดียว ทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย มั่นใจทุกการช้อปออนไลน์  ด้วยระบบชำระเงินที่ทันสมัย ปลอดภัย และบริการที่จะทำให้ทุกท่านสามารถเข้าถึงร้านค้าที่เป็นพันธมิตรกับเราได้ง่ายกว่าเดิมผ่านช่องทางออนไลน์

คุณชื่นกมล ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ย้ำถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจที่ไม่เพียงคำนึงถึงผลประกอบการ แต่ยังใส่ใจตระหนักถึงสังคม และโลกใบนี้ ด้วยการพัฒนาปรับปรุงให้สอดคล้องตามแนวทาง ESG เพื่อร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืน 

บริษัทฯ ได้มีการระดมเงินทุนผ่าน Green Loan  เพื่อจัดสรรเงินทุนในการสนับสนุนโครงการ Clean Transportation ในประเทศไทย  ซึ่งมีผลต่อการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกประมาณ 13,591 ตัน และมีการออกตราสารหนี้ที่เรียกว่า Green Bond โดยได้รับการรองรับจาก Sustainalytics บริษัทชั้นนำระดับสากล เงินทุนดังกล่าวถูกจัดสรรเพื่อสนับสนุนโครงการ Clean Transportation อีกเช่นกัน ทำให้บริษัทฯ ได้รับรางวัล Best Green Bond Award 2021 จากนิตยสาร The Asset

และจากการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโครงการลดก๊าซเรือนกระจก บริษัทฯ ได้ดำริให้มีการส่งเสริม   กิจกรรมการปลูกป่าทั่วประเทศ และอีกหลากหลายโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ เพื่อยกระดับ   การดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการดำเนินงานด้วยหลักธรรมาภิบาล พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และบริการประกันภัยที่ส่งเสริมคุณภาพชีวิต และสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจให้ยั่งยืนพร้อมอยู่คู่สังคมไทยตลอดไป

“โตโยต้า ลีสซิ่ง ขอขอบคุณทุกภาคส่วนสำหรับการสนับสนุนที่มีให้ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนคนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์ที่มีคุณภาพ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม สร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ตลอดจนคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน บริษัทยังสนับสนุนการอบรมทักษะในการทำงาน รวมถึงส่งต่อวิถีโตโยต้า “Toyota Way” ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เรามุ่งมั่นพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองทุกความต้องการให้กับลูกค้าและสังคม โดยไม่เคยหยุดนิ่งและปรับตัวพร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ”

“จากนี้ไปบนเส้นทางที่มีแรงสนับสนุนจากทุกภาคส่วน เราจะก้าวไปอย่างมั่นใจ มั่นคง และดียิ่งขึ้น พร้อมขับเคลื่อนอนาคต และก้าวไปสู่เป้าหมายที่ยั่งยืน ดังเช่นประโยคที่ว่า โตโยต้า ลีสซิ่ง เคียงข้างสร้างสิ่งใหม่…เพื่อความสุขของทุกคน”