เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พยากรณ์อากาศ (5 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ฝน 70% ผลจากพายุโซนร้อน “ไมสัก”
Economic พยากรณ์อากาศ (5 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ฝน 70% ผลจากพายุโซนร้อน “ไมสัก”
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (5 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 62,899 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (5 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 62,899 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
ดูทั้งหมด

เก๋าที่สุด ใหญ่ที่สุด KGI DW13 สร้างปรากฏการณ์ ใช้พรีเซ็นเตอร์เบอร์ใหญ่ ชวนคนไทยรู้จัก DW13 ทางเลือกการลงทุน

26 ส.ค. 2562 | 17:30น.

บล.เคจีไอตอกย้ำความสำเร็จของ DW13 วอลลุ่มอันดับ 1 ในประเทศไทย ปลุกกระแสการลงทุนพร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต ‘ติ๊ก-เจษฎาภรณ์’

กลายเป็นกระแส Talk of The Town ในแวดวงการลงทุนชั่วข้ามคืน เมื่อบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ออกตราสารอนุพันธ์ DW13 เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์พระเอกตลอดกาลอย่าง ‘ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี’ ที่มาในลุคสุดคูลพร้อมวลีเด็ด “ใครไม่เทรด ติ๊กเทรดนะคะ” ปลุกกระแสการลงทุน DW ให้นักลงทุนทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตื่นตัวรับกระแสสุดปังในปี 62

ท่ามกลางกระแสความผันผวนของเศรษฐกิจโลก DW (Derivative Warrant) หรือตราสารอนุพันธ์คืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักลงทุนยุคใหม่ ที่สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุดในการใช้สิทธิ์ซื้อหรือขายสินทรัพย์ในอนาคต โดยราคาของ DW จะอ้างอิงไปตามหุ้นอ้างอิงที่หลักทรัพย์นั้นผูกสัญญาไว้ สำหรับในประเทศไทย DW13 ถือเป็นตัวแรกที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งได้รับความนิยมจากนักลงทุนจนถึงปัจจุบัน ที่มีปริมาณการซื้อขายอันดับ 1* ด้วยส่วนแบ่งการตลาดซื้อขาย DW ถึง 44% 

ด้วยความที่ DW13 เป็น DW ที่ได้รับผลตอบรับดียาวนานที่สุด และมีวอลลุ่มซื้อขายอันดับ 1 จึงได้มีการวางกลยุทธ์เพื่อสื่อสารกับนักลงทุนให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยพรีเซ็นเตอร์ระดับพระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่างติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ตัวแทนของคนยุคใหม่ที่มีหลากหลายบทบาทและหน้าที่ แต่ให้ความสำคัญกับการลงทุนเสมอ เพราะการลงทุนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ซึ่ง DW13 คือคำตอบที่ดีที่สุดของผู้ที่ต้องการลงทุนในรูปแบบของ DW

นายเจนวิทย์ ชินกุลกิจนิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจตราสารอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่เราครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ที่ทาง KGI ได้ออก DW มาตัวแรกของประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2552 และปีนี้เป็นปีที่ Market Share ของ DW13 นั้่นเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 44% ซึ่งทำให้เราพบว่าในปัจจุบัน ผู้คนให้ความสนใจกับเรื่องการลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วผ่านช่องทางต่างๆ ทำให้ดึงดูดความสนใจในการลงทุนของนักลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่เข้าถึงหลายๆ ทาง และมีในปริมาณมาก ที่บางครั้งไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองหรือมีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ทำให้อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ 

สมมติว่านักลงทุนจะเลือกซื้อหุ้นสักตัวหนึ่งในอดีต ก็ต้องทำการบ้านนั่งอ่านบทวิเคราะห์ที่เขียนโดยนักวิเคราะห์ที่ได้รับอนุญาต แต่ปัจจุบันในช่องทางข้อมูลที่เยอะมากหลายทาง ความน่าเชื่อถือของที่มาของข้อมูลเริ่มถูกมองข้าม กลายเป็นเรื่องของกระแสข่าวไป คล้ายๆ กับเรื่องของแฟชั่นไป จึงเป็นที่มาของการทำโฆษณาครั้งนี้ว่า ‘การลงทุนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ’ ถ้าเราต้องการประสบความสำเร็จในการลงทุน เราต้องจริงจังห้ามตามกระแส หรือเล่นๆ กับการลงทุน สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนใน DW การเลือกผู้ออก DW ก็ต้องเป็นเรื่องที่จริงจัง ผู้ออกต้องได้รับการยอมรับผ่านประสบการณ์ยาวนานที่แท้จริง ไม่ใช่การยอมรับผ่านกระแสเป็นช่วงๆ ครับ”

ด้านติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกอันดับหนึ่งตลอดกาล กล่าวถึงความรู้สึกของการนั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์สายการลงทุนเป็นครั้งแรกว่า “ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจเรื่องการลงทุนหลากหลายประเภทครับ สำหรับ DW13 ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก เริ่มแรกผมลองอ่านข้อมูลในเว็บไซต์ thaiwarrant.com  ก็ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและตัดสินใจลงทุนเลยครับ ซึ่งผมว่าทุกคนก็สามารถลงทุนได้ เพียงแค่มองเห็นโอกาส จะเป็นพนักงานประจำ นักศึกษา หรืออาชีพอะไรก็ตาม ถ้าสนใจก็ลงมือทำจริงจังกับมัน เรื่องนั้นจะง่ายขึ้นครับ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆทองๆ จะมาทำเล่นๆ ลองๆ ดูก็ไม่ได้ เราต้องเลือกผู้ช่วยที่มั่นใจได้ครับ ผมเลยเลือก DW13 เพราะเห็นว่ามีประสบการณ์กว่า 10 ปีนานที่สุด และพอไปดูว่าคนนิยมกันขนาดไหนก็เห็นว่า Volume การซื้อขายเยอะ ขึ้นอันดับ 1 บอกเลยครับว่า เรื่องการลงทุน พี่ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน ใครไม่เทรด ติ๊กเลือกเทรด DW13 เลยครับ”

ในการซื้อขาย DW13 นั้น บล.เคจีไอจะทำหน้าที่ตั้งแต่การออก DW ดูแลสภาพคล่องของ DW13 ทั้งการวาง Bid รับซื้อคืนและวาง Offer เพื่อเสนอขาย DW13 ซึ่งข้อดีของ DW คือการเพิ่มโอกาสทำกำไรได้มากขึ้นด้วยเงินลงทุนเท่าเดิม อีกทั้งราคาต่อหน่วยยังต่ำกว่าหุ้นรายตัวและยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุนว่าจะเลือกประเภททำกำไรตอนหุ้นขาขึ้นหรือขาลง

โดยนายเจนวิทย์ ชินกุลกิจนิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจตราสารอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า “ในปี 2562 นี้ไป เรามีมุมมองว่าการลงทุนในตลาดหุ้นจะผันผวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ DW ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถทำกำไรได้ทั้งตลาดขาขึ้นและลงและช่วยในการบริหารความเสี่ยงได้ จะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ  ทางเราเองตั้งเป้าว่าจะออก DW13 ตัวใหม่ๆมาให้ตอบโจทย์มุมมองตลาดสภาวะแบบนี้ เพื่อให้นักลงทุนสามารถนำ DW13 ของเราไปช่วยในการวางแผนการลงทุนในปี 2562  นี้ได้อย่างเหมาะสมครับ”

เริ่มต้นศึกษาข้อมูลดูตารางราคาและติดตามข่าวสารการลงทุนอนุพันธ์ได้แล้ววันนี้ทางเวปไซต์ www.thaiwarrant.com Facebook เพจ : Thaiwarrant หรือแอดไลน์ LINE: @dw13 

*ที่มาข้อมูล: ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่ ม.ค.60-มิ.ย.62
การลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนต้องศึกษาข้อมูล DW ก่อนการลงทุน