“AIS 5G Smart Mirror” กระจกอัจฉริยะ นวัตกรรมช้อปปิ้งใหม่ยุคดิจิทัล

ในยุคดิจิทัลอย่างนี้ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งได้เร็วขั้นสุด ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็อัพเดทแฟชั่นใหม่ๆ ได้แบบไม่ตกเทรนด์ แถมอยากลองชุดไหนก็ทำได้ทันใจในเวลาไม่กี่วินาทีด้วย AIS 5G Smart Mirror กระจกอัจฉริยะจากเอไอเอสที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ช่วยให้ทุกคนสนุกสนานจัดเต็มกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าแบรนด์ดังระดับโลกเพื่อหาสไตล์ที่ใช่ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย 

    นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นของ “smart retail” ค้าปลีกอัจฉริยะที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วย “เอไอเอส 5G” เทคโนโลยีที่เร็วสุด แรงสุด ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย ให้ทุกคนใช้ชีวิตในโลกยุคใหม่ได้อย่างไม่มีสะดุด

  • AIS 5G Smart Mirror ผู้ช่วยแต่งตัวอัจฉริยะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ 

    ลืมภาพเดิมๆ ของการหยิบเสื้อผ้าใส่ตะกร้าแล้วไปลองสวมใส่ในห้องลองเสื้อผ้าไปได้เลย เพราะ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส จับมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดตัวนวัตกรรม AIS 5G Smart Mirror กระจกอัจฉริยะที่ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งแห่งยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ 

AIS 5G Smart Mirror เป็นการนำเทคโนโลยีเอไอเอส 5G ที่ทั้งเร็วสุด แรงสุด และเสถียรสุด มาให้ทุกคนสนุกและตื่นเต้นกับการลองเสื้อผ้าแบบ virtual fitting หรือการสวมใส่เสื้อผ้าเสมือนจริง โดยไม่ต้องใช้เวลาเปลี่ยนชุดไปมาในห้องลองเสื้อผ้าอีกต่อไป 

    ผู้ช่วยแต่งตัวอัจฉริยะอย่าง AIS 5G Smart Mirror ช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาสไตล์การแต่งตัวที่ชอบได้จากแบรนด์ระดับโลกมากมาย ทั้งแบรนด์ชื่อดังในกลุ่มฟาสต์แฟชั่น สตรีทแฟชั่น สปอร์ตสแฟชั่น และแบรนด์ระดับลักชัวรี ทั้ง CARNIVAL, H&M, MLB, MICHAEL KORS, POLO, PULL&BEAR, POLO RALPH LAUREN, SUPERDRY, TOPSHOP/TOPMAN, UNIQLO และ ZARA พร้อมแบรนด์ดังอีกมากมาย ที่จัดเต็มเสื้อผ้ารุ่นเด่นรวมทั้งคอลเล็กชันใหม่มาให้ลองกันอย่างเต็มอิ่ม

นอกจากจะมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสไตล์ของตัวเองได้แบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยีเอไอเอส 5G ที่ช่วยย่นเวลาการรอ เพิ่มเวลาความสนุก คลิกเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ในเวลาไม่กี่วินาที AIS 5G Smart Mirror ยังให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งทรงผมและสรีระเพื่อเลือกชุดที่ใช่ที่สุด แถมยังมีรายละเอียดและราคาของเสื้อผ้าแต่ละชิ้นให้ดู ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งยุคใหม่ที่ทุกอย่างต้องง่ายและต้องเร็ว

พร้อมรับความสนุก อัพเดทเทรนด์แฟชั่น และสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งในโลกค้าปลีกอัจฉริยะก่อนใครกับ AIS 5G Smart Mirror ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มกราคม 2564 ที่ชั้น 2 โซนเซ็นทรัลคอร์ท หน้าลิฟต์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส ใช้คะแนนเอไอเอส พอยท์ 200 คะแนน แลกคูปองส่วนลด 200 บาท เมื่อร่วมกิจกรรมที่บูธ AIS 5G Smart Mirror และรับของขวัญสุดพรีเมียมจากเอไอเอสทันทีเมื่อช้อปครบ 2,000 บาท ในร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ

ติดตามความล้ำของเทคโนโลยี AIS 5G Smart Mirror เพิ่มเติมได้ที่ 

https://www.ais.co.th/privilege/5gsmartmirror/

  • smart retail เปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดล้ำยุคดิจิทัล 

    AIS 5G Smart Mirror คือส่วนหนึ่งของ smart retail ที่เอไอเอสร่วมสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้ทุกคน พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการของธุรกิจและลูกค้าในโลกค้าปลีกอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีเอไอเอส 5G เพื่อส่งมอบความสะดวกรวดเร็วขั้นสุด 

    smart retail คือค้าปลีกอัจฉริยะแห่งโลกยุคใหม่ที่เชื่อมระหว่างออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีเข้าไปช่วยห้างร้านต่างๆ เพิ่มโอกาสและรายได้ในการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการร้านค้าให้มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุดมากขึ้น ส่วนลูกค้าก็ประหยัดเวลาและมีความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งมากขึ้น

ยกตัวอย่างง่ายๆ หากซื้อสินค้าที่ร้านใดร้านหนึ่งเป็นประจำ ร้านก็จะเก็บข้อมูลการซื้อขายสินค้าเหล่านั้นไว้อย่างละเอียด เพื่อจะได้ออกแบบโปรโมชั่นที่เหมาะที่สุดให้ลูกค้า ซึ่งนอกจากจะทำให้ซื้อสินค้าในราคาโดนใจได้แล้ว ก็ยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีระหว่างร้านค้ากับลูกค้าอีกด้วย หรือถ้าอยากไปช้อปเสื้อผ้าที่ร้านแต่สินค้าหมด ร้านก็อาจใช้เทคโนโลยี smart mirror ให้ลูกค้าได้ลองสินค้าตัวอื่นๆ ถ้าถูกใจก็ช้อปผ่าน smart mirror แล้วให้จัดส่งสินค้าไปที่บ้านได้เลย 

    เมื่อเทคโนโลยี 5G เข้ามาตอบสนองความต้องการของทุกฝ่าย ค้าปลีกอัจฉริยะก็เติบโตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

  • เอไอเอส 5G เทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับ smart retail 

เทคโนโลยีแบบเดิมช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นแล้ว แต่เอไอเอส 5G เอื้อให้เราทำทุกอย่างได้มากกว่าและง่ายกว่า โดยเฉพาะในธุรกิจค้าปลีก ที่แต่ละปีตลาดค้าปลีกในไทยมีเม็ดเงินหมุนเวียนถึงหลักล้านล้านบาท หากนำเทคโนโลยี 5G เข้ามาหนุนให้เกิดค้าปลีกอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบ ที่ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์แบบไหน ทุกอย่างก็สามารถเชื่อมโยงผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อส่งต่อข้อมูลถึงกันและใช้งานได้อย่างฉับไว ก็จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

3 จุดเด่นของเทคโนโลยี 5G ที่ช่วยเสริมค้าปลีกอัจฉริยะให้โตเร็ว

ความเร็วติดสปีด เทคโนโลยี 5G มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลมากกว่า 4G ถึง 24 เท่า ช่วยให้ร้านค้าเก็บครบทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ส่วนลูกค้าก็สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ในเวลาแค่เสี้ยววินาที หรือถ้าใครต้องการอัพเดทแฟชั่นใหม่ๆ ของแบรนด์ต่างๆ แบบไลฟ์สด เทคโนโลยี 5G ก็พร้อมเสิร์ฟด้วยความเร็วแบบไม่มีกระตุกให้เสียอารมณ์ 

    เพิ่มศักยภาพเทคโนโลยี เทคโนโลยี 5G มีอัตราตอบสนองที่รวดเร็วในระดับที่น้อยกว่า 0.001 วินาที จึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มศักยภาพเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับค้าปลีกอัจฉริยะได้เป็นอย่างดี ทั้งเทคโนโลยีการจ่ายเงิน เทคโนโลยีการขนส่งสินค้า ฯลฯ ช่วยให้ทุกอย่างสะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น

รองรับทุกการเชื่อมต่อ เทคโนโลยี 5G มีความสามารถในการรองรับอุปกรณ์ใช้งานได้มากกว่า 4G ถึง 1,000 เท่า นั่นหมายความว่าในพื้นที่ 1 ตารางกิโลเมตร เทคโนโลยี 5G สามารถรองรับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ 200,000-1,000,000 เครื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือสมาร์ท ดีไวซ์ แบบไหน ก็สามารถใช้งานที่เกี่ยวกับค้าปลีกอัจฉริยะได้เต็มที่แบบไม่มีสัญญาณหลุด

คลิกทำความรู้จัก เอไอเอส ผู้ให้บริการเทคโนโลยี เอไอเอส 5G ที่ 1 ตัวจริงรายแรก คลื่นมากสุด ดีสุด ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดเพื่อคนไทย เพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/5G

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ