41 CEO ผสานกำลังหนุนแคมเปญ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต”

41 CEO ผสานกำลังหนุนแคมเปญ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต”
ลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี มุ่งบรรเทาภาระประชาชน

สถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันยังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และประชาชนในประเทศอย่างต่อเนื่อง หลายๆ ครัวเรือนต้องใช้จ่ายอย่างรัดกุมมากขึ้น เพื่อให้อยู่รอดในสถานการณ์อันน่าเป็นห่วงนี้

 โลตัส เล็งเห็นผลกระทบจากโควิดที่ประชาชนได้รับ จึงได้จับมือพันธมิตรคู่ค้า 40 บริษัทผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ดังและธุรกิจชั้นนำในประเทศ ผุดแคมเปญ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต” ลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี มุ่งบรรเทา และช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน อีกทั้งร่วมสนับสนุน และมอบเงินบริจาคแก่บุคลากรด่านหน้า และผู้ป่วยโควิด-19 

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย เผยว่า ผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ประชาชนต้องใช้จ่ายอย่างรัดกุมเนื่องจากมีรายได้ที่ลดลง โลตัสเล็งเห็นความเดือดร้อนของลูกค้ามาตลอด จึงได้บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายโดยการออกโปรโมชั่น และลดราคาสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตอย่างต่อเนื่อง

“ในวันนี้ โลตัสได้ร่วมมือ ผนึกกำลังกับคู่ค้าของเราจาก 40 บริษัทชั้นนำของประเทศไทย ทั้งผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหารและร้านค้าในพื้นที่ศูนย์การค้า ในแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต” ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้า กว่า 400 รายการ เพื่อช่วยคนไทยประหยัดค่าครองชีพ ความร่วมมือในครั้งนี้แสดงออกถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของทั้ง 41 บริษัท ในการร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อช่วยพี่น้องประชาชนให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน”

CEO ยักษ์ใหญ่ทั้ง 41 บริษัท ประกอบด้วยบริษัท เบเบโฟน, เบอร์ลี่ ยุคเกอร์, บุญรอด, บี-ควิก, คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ, ซีพี-เมจิ, ซีพีเอฟ, แดรี่ พลัส, แดรี่ ควีน, ดีเอสจี, ดังกิ้น โดนัท, ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เฟรช, กรีนสปอต, อิชิตัน, ไอ.พี. วัน, จาโกต้า, จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน, คาโอ, เคเอฟซี, คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค, ลอรีอัล, โลตัส, มาลี, แม็คยีนส์, มิสเตอร์โดนัท, โมเดิร์นเทรด แมนเนจเม้นท์, นีโอ , เนสท์เล่, โอเรียนทอล พริ้นเซส, โอสถสภา, พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล, เป๊ปซี่-โคล่า, เรกคิทท์ เบนคีเซอร์, สหพัฒนพิบูล, ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค, ไทยน้ำทิพย์, ซัมซุง, แว่นท็อปเจริญ, ยูนิ.ชาร์ม, ยูนิลีเวอร์, และ ยาโยอิ 

ทั้ง 41 บริษัท มีจุดประสงค์ร่วมกันในการช่วยเหลือ และบรรเทาความยากลำบากของประชาชนทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 จึงร่วมผสานกำลังลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นทั้งหลายแก่ประชาชน หวังเป็นอีกหนทางเยียวยาผู้เดือดร้อน

สินค้าอุปโภคบริโภคที่ทั้ง 41 บริษัทได้ส่งมาร่วมในแคมเปญ “รวมพลังลดใหญ่ พาไทยฝ่าวิกฤต” มีจำนวนกว่า 400 รายการ ลดราคาสูงสุดกว่า 50% อาทิ ซีพี ไส้กรอกไก่ชิคเก้นแฟรงค์, โออิชิกรีนที, เบบี้มายด์ น้ำยาซักผ้าเด็ก, เดทตอลเจลอาบน้ำ, พฤกษานกแก้วสบู่เหลว, ไฟน์ไลน์น้ำยาซักผ้า, แอทแทค 3D ผงซักฟอก, แว่นตา Percy พร้อมเลนส์บลูคัท, หูฟังแบบครอบหูไร้สาย และ ซัมซุงสมาร์ททีวี ทั้งนี้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าที่ร่วมรายการได้ที่โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือช่องทางออนไลน์เพื่อความสะดวกและปลอดภัย โลตัสยังมอบความคุ้มค่าเพิ่ม สมาชิกโลตัสรับแต้มบัตรเพิ่มถึง 2 เท่า เมื่อใช้บัตรสมาชิกโลตัสกับสินค้าที่ร่วมรายการ ระยะเวลาแคมเปญจัดตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ถึง 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

ไม่เพียงเท่านี้ โลตัส และบริษัทชั้นนำทั้ง 40 บริษัท ยังได้รวมพลังมอบเงินบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อสนับสนุนการทำงานอย่างหนักของบุคลากรด่านหน้า และผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวในการประชุมว่า “สหพัฒน์ ในฐานะผู้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค เราตระหนักถึงความจำเป็นของผู้บริโภคในช่วงนี้ เรามีสินค้าที่ร่วมรายการหลากหลายประเภท ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่จำเป็น เพื่อช่วยลดค่าครองชีพของผู้บริโภค นอกจากนั้น สินค้าที่จำเป็นอาทิ มาม่า และน้ำตาลมิตรผล เราได้จัดเตรียมสินค้าให้เพียงพอในช่วงวิกฤตนี้ เราจะอยู่คู่คนไทย และร่วมมือไปด้วยกัน“

ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก CEO ทั้ง 41 บริษัท มุ่งมั่นผนึกกำลังเพื่อบรรเทาค่าใช้จ่ายของประชาชน หวังให้คนไทยฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ