“ดูแตร์เต” ลั่นหากลูกชายพัวพันยาเสพติดจริงให้ฆ่าทิ้งได้ พร้อมปกป้องตำรวจที่เป็นคนลงมือสังหาร

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า โรดริโก ดูแตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ กล่าวกับเจ้าหน้าที่ที่ทำเนียบประธานาธิบดีเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านว่า หากลูกชายของตนมีความผิดในข้อหาพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดจริงก็ให้สังหารทิ้งเสีย

โดยดูแตร์เตไม่ได้อ้างถึงข้อกล่าวหาโดยเฉพาะที่ฝ่ายค้านระบุว่า ลูกชายของเขาเป็นสมาชิกของแก๊งยาเสพติดของจีน และลักลอบนำยาเสพติดจำนวนมากเข้าประเทศ แต่ย้ำถึงคำพูดตอนที่ตนเองนั้นหาเสียงเลือกตั้งว่า

“ไม่มีลูกๆ ของผมคนใดที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ถ้าหากลูกคนไหนมีส่วนเกี่ยวข้องก็ให้ฆ่าทิ้งเสีย เพื่อไม่ให้ประชาชนเอาไปพูดถึงอีก ” ดูแตร์เตกล่าวในที่ประชุม


นอกจากนี้ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ยังระบุว่าได้พูดกับลูกชายของตนเองว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงมือสังหารนายเปาโลได้หากมีความผิดจริง และจะปกป้องตำรวจที่ทำหน้าที่สังหารด้วย

ทั้งนี้เปาโล ดูแตร์เต ลูกชายของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ และนายมานาเซส คาร์ปิโอ น้องเขย ปฏิเสธหลังจากได้รับการไต่สวนเมื่อช่วงต้นเดือนก.ย.ที่ผ่านมาว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่ยึดยาเสพติดได้ที่ท่าเรือแห่งหนึ่งในกรุงมนิลา มีมูลค่าสูงถึง 6.4 พันล้านเปโซ หรือ 125.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ