เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

วอลโว่ พับแผนผลิตรถ EV 100% เบนเข็มหันทำรถ PHEV เสริมทัพ

07 ก.ย. 2567 | 11:32น.

วอลโว่ ประกาศรื้อแผนธุรกิจใหม่ ล้มเป้าหมายผลิตจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในปี 2030 หันผลิตรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด เสริมทัพหลังพบผู้บริโภคตอบรถ EV น้อยกว่าคาด

วันที่ 7 กันยายน 2567 หลังจากค่ายรถยนต์สัญชาติสวีดิส อย่าง วอลโว่ คาร์ส (Volvo Cars)ได้ออกมาประกาศความมุ่งมั่น และเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกๆ ของโลกที่ประกาศว่าจะก้าวไปสู้การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว เมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา

ล่าสุดมีรายงานว่า ทีมผู้บริหารของ วอลโว่ ได้ออกมา ยอมรับว่า การเดินไปสู่แผนงานดังกล่าวนั้น จะต้องให้ระยะเวลามากกว่าที่คาดไว้และทำให้เป้าหมายการเดินหน้าไปสู่ การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัวของวอลโว่ภายในปี 2573 อาจไม่สามารถเป็นจริงได้

Volvo EC40ทั้งนี้ วอลโว่ ได้ปรับกลยุทธ์โดยหันมาเดินหน้าตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด (Plug-in Hybrid) และ รถยนต์ไฟฟ้า 100%(EV) รวมกันให้ได้ 90-100% ภายในช่วงสิ้นทศวรรษนี้

และยังมีการระบุด้วยว่าวอลโว่ จะได้เห็นรถยนต์สันดาป (ICE)ในตลาดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ รวมทั้งยังเชื่อว่ามีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้การนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้งานช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จไฟฟ้าที่ค่อนข้างล่าช้า อีกทั้งบางประเทศได้ลดหรือยกเลิกมาตรการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าไปด้วย

ทั้งนี้ วอลโว่ตั้งเป้าว่าจะจำหน่ายรถยนต์กลุ่ม PHEV และ EV รวมกันเป็น 50-60% ของยอดขายทั่วโลกภายในปี 2568  และจะเพิ่มขึ้น 48% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา (เมษายน – มิถุนายน 2567) ซึ่งทำให้วอลโว่ มียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าคิดเป็น 26% ของยอดจำหน่ายวอลโว่ทั้งหมด