เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

Kyocera AVX ทุ่มหมื่นล้านเปิดตัวโรงงานผลิตตัวเก็บประจุเซรามิก – แทนทาลัม ยิ่งใหญ่ที่โคราช ตั้งเป้าป้อนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

17 พ.ย. 2565 | 14:59น.

Kyocera AVX บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์จากสหรัฐฯ ทุ่มงบ 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ราว 10,000  ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตตัวเก็บประจุแบบเซรามิกและแทนทาลัม ซึ่งเป็นชิ้นส่วนตัวเก็บประจุไฟฟ้า ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเทคโนโลยีการสื่อสาร การบิน อวกาศ และ อุตสาหกรรมทหาร ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยโรงงานแห่งใหม่มีพื้นที่รองรับการผลิตและคลังสินค้าที่ทันสมัยขนาด 111,400 ตารางเมตร  โดยการออกแบบดังกล่าวตั้งเป้าหมายให้เป็นโรงงานระดับโลกที่ปลอดภัย และยั่งยืนสำหรับการผลิตตัวเก็บประจุเซรามิกและแทนทาลัม  โดยโรงงานแห่งใหม่ประกอบด้วยอาคาร 3 หลังที่แยกจากกัน แบ่งเป็นที่ตั้งของส่วนการผลิต และพื้นที่สำนักงาน  พื้นที่พักผ่อน  สนามกีฬา ศาลากิจกรรมและนันทนาการ รวมทั้งศูนย์วัฒนธรรมสำหรับพนักงาน

โรงงานใหม่ในจังหวัดนครราชสีมา จะมุ่งเน้นไปที่การ่ผลิตตัวเก็บประจุเซรามิกและแทนทาลัมที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความน่าเชื่อถือสูง ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานด้านอิเล็กทรอนิกส์ชั้นสูงในอุตสาหกรรมยานยนต์  การทหาร  เครื่องบินและอวกาศ การป้องกันประเทศ  โทรคมนาคม พลังงานทดแทน  อุตสาหกรรมการแพทย์  เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภค อุตสาหกรรมเครือข่ายและการขนส่ง

Mr. Jeff Schmersal ประธาน KYOCERA AVX กล่าวว่า “พวกเรามีความภาคภูมิในที่จะประกาศความสำเร็จของโรงงานผลิตตัวเก็บประจุเซรามิกและแทนทาลัมแห่งใหม่ของเราในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย โรงงานแห่งใหม่เป็นตัวอย่างของการลงทุนมากว่าสามร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐและความสำเร็จของสถานที่ผลิตและจัดจำหน่ายที่ปลอดภัยและยั่งยืนซึ่งจะเสริมสร้างความมุ่งมั่นของเราต่อไปเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่น การพัฒนาแนวทางส่วนประกอบที่ทันสมัยและแข่งขันได้สำหรับการใช้งานอิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย และขยายการผลิตทั่วโลกของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของเรา”

ซึ่งการเปิดโรงงาน KAVX  ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารของบริษัทเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีได้แก่ Mr.Jeff Schemersal , President of Kyocera-AVX Component , Mr. Douglas Baskin , Senior Vice Prescient , Chief Finance Officer, Treasure , Mr. Willing King , Senior Vice President-Tantalum, Mr. Ricardo  Garcia , Senior Vice President – Ceramics , Mr. Seiichi  Koizumi , General Manager MLCC Subsegment , Mr. Kumar  Krishnamani, Senior Director Asia Manufacturing Operation, Mr.Ariyawat  Sriharn, Plant Manager Of Kyocera AVX Components (Bangkok) Ltd.

โรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทยนี้ จะเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุด ทันสมัยที่สุด และจะทำให้ KAVX ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของโลกในธุรกิจนี้ โดยคาดว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า KAVX จะลงทุนในไทยที่โคราชนี้อีกประมาณ 1,000 ล้านเหรียญ พร้อมกับการจ้างงานในไทยรวมอีกประมาณ  3,000 ตำแหน่งงาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KYOCERA AVX ได้ที่

เยี่ยมชม  https://www.kyocera-avx.com/ อีเมล [email protected], ติดตาม  LinkedIn, Twitter, and Instagram,  Facebook,

โทร  864-967-2150, or เขียนถึง One AVX Boulevard, Fountain Inn, S.C. 29644.

Thailand Facility Grand Opening