เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ดูทั้งหมด

GULF เปิดบ้านแลกเปลี่ยนความรู้ เผยกลยุทธ์ธุรกิจดิจิทัล-พลังงานสะอาด แก่นักศึกษา MBA USC

03 เม.ย. 2568 | 18:13น.
GULF เปิดบ้านแลกเปลี่ยนความรู้

GULF นำโดยนายสมิทธ์ พนมยงค์ (แถวนั่ง ที่ 4 จากซ้าย) Executive Officer และนายวรเทพ สินธวณรงค์ (แถวนั่ง ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ และ ประธานสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (ประเทศไทย) ให้การต้อนรับนักศึกษาระดับปริญญาโท
หลักสูตร MBA จาก USC Marshall School of Business ณ สำนักงานใหญ่ GULF ในกรุงเทพฯ

บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) ได้ต้อนรับคณะนักศึกษาระดับปริญญาโทและอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (USC) ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อเนื่องเป็นเป็นปีที่ 4 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษา โดยนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับเส้นทางการเติบโตของธุรกิจ GULF ตลอด 30 ปี กลยุทธ์การลงทุน และเป้าหมายในการลดการปล่อยคาร์บอนของบริษัทฯ แล้ว ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริหารรุ่นใหม่ในการบริหารธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านการศึกษาภาพรวมการเติบโตของ GULF จนก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำที่มีการดำเนินธุรกิจและการลงทุนที่หลากหลาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา GULF ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโรงไฟฟ้าให้ศึกษาดูงาน การจัดการแข่งขันคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชน การมอบทุนการศึกษา และการร่วมมือกับโรงเรียนต่างๆ เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านพลังงาน

นายสมิทธ์ พนมยงค์ Executive Officer GULF เล่าถึงเส้นทางการเติบโตและการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เริ่มต้นตั้งแต่ธุรกิจไฟฟ้าไปจนถึงธุรกิจดิจิทัล โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของบุคลากรในการขับเคลื่อนความสำเร็จของบริษัท รวมถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมในการส่งเสริมบุคลากรที่มีความสามารถและสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เอื้อต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาสิ่งใหม่ ในช่วงถาม-ตอบ นักศึกษาให้ความสนใจเป็นพิเศษในธุรกิจดิจิทัลของ GULF รวมไปถึงทิศทางการลงทุนในอนาคต และความท้าทายในการบริหารจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ บรรยากาศเป็นไปอย่างกระตือรือร้นและเต็มไปด้วยการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์

Ethan Tseng นักศึกษาจากหลักสูตร MBA PM กล่าวว่า “การได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมบริษัทระดับโลกแบบ GULF นับเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามาก ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะ 2 เรื่องหลัก ๆ เรื่องแรกคือทึ่งกับการดำเนินธุรกิจที่หลากหลายของ GULF คำถามที่ผมถามในห้องประชุมส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ว่าบริษัทรับมือกับความท้าทายในแต่ละประเทศยังไง ซึ่งก็ชัดเจนเลยว่าความสำเร็จของ GULF มาจากความรู้ความเชี่ยวชาญที่ลึกซึ้ง และวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจที่มองไกล รอบด้าน เรื่องที่สอง คือผมเห็นความสำคัญของการวางแผนเชิงกลยุทธ์และการประเมินความเสี่ยงอย่างรอบคอบ นอกจากนี้ความสำเร็จของ GULF ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในประเทศไทย แต่ยังขยายไปต่างประเทศด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ผมจะติดตามความก้าวหน้าของ GULF ต่อไป และดูว่าพวกเขาจะเติบโตอย่างไรต่อไปในอนาคต”

 

Zoe Kaffen นักศึกษาจากหลักสูตร MBA PM กล่าวว่า “สิ่งที่ฉันสนใจเป็นพิเศษคือกลยุทธ์การเข้าสู่ธุรกิจดิจิทัลของ GULF ตอนแรกฉันมองว่าพวกเขาเป็นบริษัทพลังงานเป็นหลัก แต่การที่พวกเขาขยายการลงทุนไปในธุรกิจดิจิทัลนี่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รัฐบาลและบริษัทเอกชนกำลังผลักดันเรื่องนี้อย่างหนัก และจีนก็กำลังรุกลงทุนในอุตสาหกรรมดิจิทัล ฉันคิดว่าสหรัฐฯ ก็ควรต้องทำแบบเดียวกัน นอกจากนี้ ฉันยังประทับใจกับกลยุทธ์พลังงานหมุนเวียน ที่ตั้งเป้าลงทุนในพลังงานสะอาดสัดส่วน 38% ในพอร์ตโฟลิโอ ภายในปี 2576 แม้ว่านี่จะเป็นเทรนด์ระดับโลก แต่ก็ดีใจที่ได้เห็นบริษัทอย่าง GULF ขับเคลื่อนเป้าหมายนี้อย่างจริงจัง

 

Isaac Atar นักศึกษาจากหลักสูตร IBEAR MBA กล่าวว่า ผมประทับใจกับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างบุคลากรของ GULF ที่เป็นศิษย์เก่า USC กับเครือข่ายศิษย์เก่าที่กว้างขวาง มันเป็นแรงบันดาลใจให้ผมสร้างความสัมพันธ์และเชื่อมโยงกับบริษัทระดับโลกต่อไป การได้เห็นความสำเร็จและขอบเขตธุรกิจของ GULF ด้วยตัวเอง ในส่วนของธุรกิจดิจิทัล ผมชื่นชมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลเป็นพิเศษ เป็นเรื่องน่าสนใจที่พวกเขาสามารถรวบรวมและใช้ข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจระบบนิเวศทางธุรกิจทั้งหมดได้

การเยี่ยมชมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชา PM GLOBE หลักสูตร MBA ของ USC ที่เน้นการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง โดยนักศึกษาจะได้สัมผัสแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทชั้นนำระดับโลกผ่านเครือข่ายศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่เข้าร่วมประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ การเงิน เทคโนโลยี อวกาศ ยานยนต์ อาหาร ค้าปลีก และสาธารณสุข เป็นต้น

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของกัลฟ์ได้ที่:

เฟสบุ๊กแฟนเพจ – https://www.facebook.com/GulfDevelopmentPlc และ https://www.facebook.com/GulfSPARK.TH 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@GULFspark 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GULF