เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

การเคหะฯ รวมพลังชุมชนดินแดง เดินหน้าภารกิจตามแผนปฏิบัติการ ประจำปี 2565

01 มี.ค. 2565 | 12:53น.

การขับเคลื่อนงานของการเคหะแห่งชาติตามแผนปฏิบัติการประจำปี 2565 แผนพัฒนาชุมชนดินแดง ภายใต้วิสัยทัศน์ “ชุมชนดินแดง เข้มแข็ง น่าอยู่ มั่นคง ยั่งยืน” นั้น ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 คือ การเสริมสร้างสุขอนามัย การจัดการชุมชนที่อยู่อาศัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์ “ตั้งรับ ปรับตัว” ชุมชนดินแดงน่าอยู่ รวมพลังชุมชนดินแดง

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า “ชุมชนดินแดง” ภายใต้การดูแลของการเคหะแห่งชาติมีทั้งหมด 7,603 หน่วย แบ่งออกเป็นโครงการเคหะชุมชนดินแดง 1 จำนวน 1,962 หน่วย และโครงการเคหะชุมชนดินแดง 2 จำนวน 5,641 หน่วยการเคหะแห่งชาติมีภารกิจในการฟื้นฟูและพัฒนาชุมชนดินแดงให้เป็นชุมชนที่น่าอยู่ รวมทั้งให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงได้จัดทำแผนพัฒนาชุมชนดินแดง โดยเน้นกระบวนการมีส่วนร่วม เปิดโอกาสให้ประชาชนในชุมชน รวมทั้งภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เช่นสำนักงานเขตดินแดง ศูนย์บริการสาธารณสุข 4 สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร สถานีตำรวจนครบาลดินแดง มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ทั้งในการพัฒนา การป้องกัน และแก้ไขปัญหา

ทั้งนี้ ภารกิจตามแผนปฏิบัติการ ประจำปี 2565 ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 การเสริมสร้างสุขอนามัย การจัดการชุมชนที่อยู่อาศัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน กลยุทธ์ ตั้งรับ ปรับตัว ชุมชนดินแดงน่าอยู่ รวมพลังชุมชนดินแดง มีภารกิจต่าง ๆ อาทิ งานซ่อมแซม เช่น งานซ่อมแซมบานประตูปล่องทิ้งขยะ และอื่น ๆ ภายในโครงการเคหะชุมชนดินแดง 1 อาคาร 2–8, 24–29, 31–32 และปล่องขยะอาคาร 44 งานซ่อมแซมประตูถังพักน้ำอาคารแฟลต พ.3 งานซ่อมแซมน้ำรั่วซึมอาคารแฟลต 42 และอาคารแฟลต ช.4 งานซ่อมแซมฝาท่อพักน้ำอาคารแฟลต ช.9 งานปรับปรุงลานกีฬา และการติดตั้งรั้วโครงการฝั่งอาคารแฟลต 23

นอกจากนี้ยังมีงานตัดต้นไม้ตามแนวสายไฟฟ้า จำนวน 71 ต้น ดำเนินการตัดไปแล้ว จำนวน 67 ต้น การติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างพื้นที่สาธารณะหลังอาคารแฟลต ช.10 จำนวน 6 ดวงการจัดเก็บสิ่งของเหลือใช้และขยะ อาคารแฟลต 33–39 ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย ทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ผู้อยู่อาศัยช่วยกันดูแลพื้นที่ส่วนกลางให้มีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ชุมชนน่าอยู่อาศัย รวมทั้งซ่อมแซมสาธารณูปโภคให้สามารถใช้งานได้

“แผนพัฒนาชุมชนดินแดง ‘ชุมชนดินแดง เข้มแข็งน่าอยู่ มั่นคง ยั่งยืน’ มุ่งเน้นการแก้ปัญหาและพัฒนาในทุกมิติ สอดคล้องตามแนวนโยบายที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เน้นย้ำ โดยเฉพาะกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในชุมชนและภาคีเครือข่าย ซึ่งการเคหะแห่งชาติได้ประสานความร่วมมือ และมีการติดตามผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง” ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติกล่าว