เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

Zoetis ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาวัคซีนในโครงการธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าของ OIE

23 พ.ค. 2565 | 13:04น.

เมือง Zaventem ประเทศเบลเยี่ยม วันที่ 4 เมษายน 2565 – องค์กรโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ (World Organization for Animal Health หรือ OIE) เลือกให้ Zoetis (โซเอทิส) เป็น 1 ใน 2 ผู้ผลิตวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากกระบวนการจัดซื้อที่มีการแข่งขันอย่างโปร่งใสให้จัดหาวัคซีนให้กับธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า (Rabies Vaccine Bank) เป็นเวลา 4 ปี โดยธนาคารวัคซีนมีเป้าหมายที่จะลดการเสียชีวิตของมนุษย์จากโรคพิษสุนัขบ้าที่มีพาหะเป็นสุนัขในประเทศสมาชิกของ OIE ให้เป็น 0 ให้ได้ภายในปี พ.ศ. 2573

“พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรของ OIE เพื่อการต่อสู้กับโรคพิษสุนัขบ้าในระดับนานาชาติ” Timma Driscoll รองประธานอาวุโสด้านการพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศของโซเอทิสกล่าว “การได้รับการคัดเลือกครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของวัคซีนของโซเอทิส รวมถึงความมุ่งมั่นและความสามารถในการสร้างความตระหนักรู้ ความร่วมมือและการให้ความรู้กับผู้เกี่ยวข้องด้านสุขภาพในภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้โซเอทิส ยังคงมุ่งมั่นต่อสู้กับโรคร้ายที่ส่งผลกระทบต่อทั้งสัตว์และมนุษย์ การจัดหาวัคซีนให้กับธนาคารวัคซีนในครั้งนี้เป็นภาพสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการต่อสู้กับโรคที่ติดต่อข้ามพรมแดน รวมถึงโรคที่ติดต่อจากสัตว์สู่คนอีกด้วย”

ธนาคารวัคซีนนี้จัดตั้งขึ้นโดย OIE เพื่อสนับสนุนการจัดเตรียมวัคซีนคุณภาพที่ผลิตตามมาตรฐานของ OIE ให้พร้อมใช้งานและมีเพียงพอต่อความต้องการในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศที่กำลังพัฒนา ซึ่งบทบาทสำคัญของธนาคารวัคซีน คือ การช่วยลดภาระในขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้าง ทำให้หน่วยงานภาครัฐและองค์กรเอกชน (non-governmental organizations หรือ NGOs) ของท้องที่นั้น ๆ สามารถมุ่งเน้นไปที่การออกแบบแนวทางการบริหารวัคซีนได้อย่างเต็มที่มากขึ้น และมีจำนวนวัคซีนที่มีคุณภาพอย่างเพียงพอในราคาที่เหมาะสม

Glenn David รองประธานคณะกรรมการและประธานกลุ่มธุรกิจของโซเอทิส กล่าวว่า “ความร่วมมือกับ OIE และการได้เป็นพันธมิตรกับองค์การอนามัยโลก (World Health Organization หรือ WHO) ในการกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าที่มีสุนัขเป็นพาหะ เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญเพื่อความยั่งยืนด้านสุขภาพหนึ่งเดียวของโซเอทิส (Zoetis One Health) และเป็นโอกาสสำคัญที่จะสนับสนุนการบริหารจัดการโรคต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อทั้งสัตว์และคนต่อไป”

จากข้อมูลของ OIE กล่าวว่า 75% ของโรคอุบัติใหม่นั้นมีต้นกำเนิดมาจากสัตว์ ข้อความนี้สอดคล้องกับหนึ่งในเป้าหมายของบริษัทในการดูแลสุขภาพในระยะยาวอย่างยั่งยืน (Driven to Care)  นั่นคือการต่อสู้กับโรคร้ายที่ก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อทั้งสัตว์และมนุษย์ โดยศูนย์เพื่อโรคข้ามพรมแดนและโรคอุบัติใหม่ (Center for Transboundary and Emerging Diseases หรือ CTED) ของโซเอทิสที่ได้พัฒนาวัคซีนสำหรับโรคอุบัติใหม่ที่ระบุโดย WHO และส่งผลกระทบรุนแรงทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่มีการก่อตั้งธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าของ OIE ขึ้นมานั้น โซเอทิสได้มีการจำหน่ายและขนส่งวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าไปแล้วมากกว่า 26 ล้านโดสให้กับประเทศในทวีปแอฟริกาและเอเชีย ซึ่งธนาคารวัคซีนดังกล่าวเป็น 1 ใน 2 ธนาคารวัคซีนที่จัดตั้งโดย OIE และธนาคารวัคซีนอีกธนาคาร คือ ธนาคารวัคซีนสำหรับโรค Peste des Petits Ruminants (PPR) ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลกเองมีการสั่งวัคซีนจำนวนมากผ่านธนาคารวัคซีนของ OIE ด้วยเช่นกัน

ธนาคารวัคซีนของ OIE ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากหลากหลายประเทศและหลากหลายหน่วยงาน เช่น ประเทศออสเตรเลีย, ประเทศแคนาดา, ประเทศจีน, สหภาพยุโรป, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศเยอรมันนี, ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศเกาหลี, ประเทศนิวซีแลนด์, ธนาคารโลก รวมไปถึงมูลนิธิบิลและเมลินดาเกตส์ การคัดเลือกครั้งนี้มีบริษัทผู้ผลิตวัคซีนเข้าร่วมการประมูลถึง 9 แห่ง โดยมีคณะกรรมการการคัดเลือกที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและเป็นเอกเทศต่อกันเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งข้อเสนอของโซเอทิส ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 2 หน่วยงานที่ได้รับการรับรองให้เป็นผู้จัดหาวัคซีนสำหรับโรคพิษสุนัขบ้าที่มีสุนัขเป็นพาหะให้กับธนาคารวัคซีนของ OIE ต่อเนื่องไปจนถึงปี พ.ศ. 2568  โดยวัคซีนพิษสุนัขบ้าของโซเอทิสนั้นได้รับการรับรองแล้วในหลากหลายประเทศทั่วโลก