เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
Politics นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
Economic กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
‘Kalshi-Polymarket’ เก็ง สัญจรในช่องแคบฮอร์มุซ กลับมาปกติ ปี 2027
World ‘Kalshi-Polymarket’ เก็ง สัญจรในช่องแคบฮอร์มุซ กลับมาปกติ ปี 2027
กยศ. ขยายเวลาให้บริการคอลเซ็นเตอร์ถึง 20.00 น. ทุกวันทำการ ช่วยผู้ติดต่อสอบถามข้อมูล
Finance กยศ. ขยายเวลาให้บริการคอลเซ็นเตอร์ถึง 20.00 น. ทุกวันทำการ ช่วยผู้ติดต่อสอบถามข้อมูล
เปิดไทม์ไลน์ ตรวจสอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายงาน “ซื้อหุ้นทิพย์” 6 หลักทรัพย์-ก.ล.ต.ยันไม่ล่าช้า
Finance เปิดไทม์ไลน์ ตรวจสอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายงาน “ซื้อหุ้นทิพย์” 6 หลักทรัพย์-ก.ล.ต.ยันไม่ล่าช้า
ชวนดู “BICT Fest 2026”  เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชน
Biz Movement ชวนดู “BICT Fest 2026”  เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชน
ธ.ก.ส. เปิดตัว 3 เงินฝากบุญสัมพันธ์-ด้านศาสนา ดอกเบี้ยสูงสุด 1% เปิดรับฝากถึง 31 ก.ค. นี้
Finance ธ.ก.ส. เปิดตัว 3 เงินฝากบุญสัมพันธ์-ด้านศาสนา ดอกเบี้ยสูงสุด 1% เปิดรับฝากถึง 31 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

การเคหะแห่งชาติจัดเตรียม “โครงการพรพระร่วงประสิทธิ์”  รองรับชาวชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ที่ประสบอัคคีภัยสามารถเข้าอยู่ฟรีในเดือนแรก !

23 มิ.ย. 2565 | 10:20น.

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายทวีพงษ์  วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ลงพื้นที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อพบปะเยี่ยมให้กำลังใจชาวชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 พร้อมทั้งมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง และถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น นอกจากนี้ ได้ประชุมหารือกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมกันหาแนวทางการช่วยเหลือชาวชุมชนต่อไป

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า จากเหตุเพลิงไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก จึงมอบให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่บูรณาการความช่วยเหลือประชาชนในทุกมิติ โดย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ พร้อมทั้งหารือร่วมกับกรุงเทพมหานคร ประธานชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ และหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวชุมชนในด้านต่าง ๆ ทั้งเรื่องการลงทะเบียนเพื่อรับการรักษาพยาบาล เรื่องการย้ายโรงเรียนของเด็กระหว่างเทอม และต้องให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบสามารถประกอบอาชีพได้เร็วที่สุด ทั้งนี้ ประธานชุมชนพัฒนาบ่อนไก่จะต้องสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้ประสบภัย รวมทั้งความต้องการในด้านต่างๆ และรวบรวมข้อมูลส่งให้กรุงเทพมหานครเป็นผู้ดำเนินการและประสานงานกับการเคหะแห่งชาติ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

นอกจากนี้ การเคหะแห่งชาติได้มอบน้ำดื่มจำนวน 1,000 ขวด ให้กับผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนพัฒนาบ่อนไก่และผู้ได้รับผลกระทบที่อาศัยอยู่ในโครงการบ้านพระราม 4 อาคาร B พร้อมทั้งเตรียมที่อยู่อาศัยชั่วคราวไว้รองรับให้กับผู้ประสบภัยได้เข้าอยู่ภายในโครงการพรพระร่วงประสิทธิ์ฟรี โดยไม่เสียค่าเช่าเป็นเวลา 1 เดือน ส่วนเดือนถัดไปเสียค่าเช่าเพียง 999 บาท/เดือน

“การเคหะแห่งชาติมีห้องว่างในโครงการพรพระร่วงประสิทธิ์กว่า 100 ห้อง สามารถรองรับชาวชุมชนที่ประสบอัคคีภัยได้อย่างเพียงพอ รวมทั้งจะดูแลค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟในเดือนแรก โดยผู้อยู่อาศัยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนเดือนต่อไปคิดค่าเช่าเพียงเดือนละ 999 บาท ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ทุกหน่วยราชการในพื้นที่บูรณาการความร่วมมือเร่งให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อนโดยเร็วที่สุด” นายทวีพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย