วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ 10 คัน ตามไล่ยิง ปวช.ปี 1 ดับ 1 ราย เจ็บ 4 ราย

วัยรุ่นไล่ยิงปวช.ปี1ดับ
ภาพจากมติชน

หนุ่ม ปวช.ปี 1 ถูกกลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์กว่า 10 คัน ตามไล่ยิงบาดเจ็บสาหัส เพื่อน ๆ พาไปส่งโรงพยาบาล เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

วันที่ 2 ธันวาคม 2565 มติชนรายงานว่า พ.ต.ท.ธวัชชัย มานันตพงศ์ สารวัตร (สอบสวน) สน.บางชัน ได้รับแจ้งความว่ามีชายถูกอาวุธปืนยิง มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี แขวงและเขตคันนายาว กทม. จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่ห้องฉุกเฉินพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อ นายตังค์ โพธิ์มณี อายุ 20 ปี สภาพตามร่างกายพบมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณหัวไหล่ขวา และลำตัวข้างขวารวมกัน 10 แผล จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ ต่อไป

น.ส.ตาเกี่ยวข้องเป็นพี่สาวผู้เสียชีวิตให้การว่า เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา น้องชายเป็นนักเรียนช่างไฟฟ้า ปวช.ปี 1 สถาบันย่านคลองสามวา หลังเลิกเรียนได้ขี่จักรยานยนต์ไปพร้อมเพื่อน ๆ 5-6 คัน เพื่อกลับบ้านพัก โดยระหว่างทางได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยายนต์กว่า 10 คัน ลักษณะการแต่งกายใส่เสื้อผ้ามิดชิด สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ก่อนใช้อาวุธปืนไล่ยิงน้องชาย บริเวณแยกวันแสนสุข ถนนสุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี

ต่อมากลุ่มเพื่อน ๆ และน้องชายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยังขับขี่รถตามไล่ยิงต่อเนื่องมาจนถึงบริเวณหน้าห้างโลตัส สาขามีนบุรี ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะพากันหลบหนีเมื่อมาถึงช่วงปากซอยรามอินทรา 109 น้องชายตนได้หมดสติเนื่องจากถูกอาวุธปืนยิง รวมถึงมีเพื่อน ๆ ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน จึงพากันไปรักษาที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี แต่น้องชายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.ตายังให้การอีกว่า น้องชายไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใคร เนื่องจากกลางวันต้องทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ ส่วนใหญ่จะไปเล่นเกมออนไลน์ตามบ้านเพื่อน ที่ผ่านมาก็พยายามตักเตือนว่าเรียนอาชีวะต้องระวังตัวให้ดี เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของคู่อริต่างสถาบัน และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับน้องชายตนเอง

ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากการก่อเหตุของคู่อิริต่างสถาบันหรือไม่ ต้องสอบถามจากกลุ่มเพื่อน ๆ ของน้อยชายตนเองที่อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้ง เพื่อนำข้อมูลไปแจ้งความกับตำรวจ สน.มีนบุรี ให้ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป