ส.ว.กิตติศักดิ์ เข้ามอบตัว พร้อมรับทราบ 3 ข้อหา คดีเอี่ยวชายชุดดำบุกวัด

ส.ว.กิตติศักดิ์ เข้ามอบตัวแล้ว
ภาพจากข่าวสด

ส.ว.กิตติศักดิ์ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน เข้าพบพบพนักงานสอบสวน สภ.โพทะเล รับทราบ 3 ข้อกล่าวหา พัวพันชายชุดดำ

27 พ.ค.2566 ข่าวสด รายงานว่า นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วย นายดุศิต คำศิลา ผู้ใหญ่บ้านตำบล ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประภาส อินถา รองผกก.สอบสวน สภ.โพทะเล ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยเดินทางมาเงียบไม่ให้สื่อมวลชนทราบ

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา คือ 1.ผู้ใช้จ้างวาน 2.ร่วมกันบุกรุกเคหสถาน และ 3.ทำร้ายผู้อื่น ข่มขืนบังคับทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บ และบังคับจิตรใจ หลังจากนายกิติศักดิ์ และนายดุศิต ได้รับฟังข้อกล่าวหาของตำรวจ ในเบื้องต้นไม่ขอให้การใด ๆ ทั้งสิ้น และจะเดินทางมาให้การกับพนักงานสอบสวนภายหลัง

               

เบื้องต้นตำรวจไม่มีการจับกุม เนื่องจากนายกิตติศักดิ์ และนายดุศิต มาแสดงความจำนง มาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งเดิมพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกวันที่ 1 แต่นายกิตติศักดิ์ และนายศิลา เดินทางมามอบตัวก่อนวันนัดตำรวจ จึงเห็นว่านายกิตติศักดิ์มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง และมีตำแหน่งเป็น ส.ว. จึงได้ปล่อยตัวไป

รองผกก.สอบสวน สภ.โพทะเล กล่าวว่า นายกิตติศักดิ และนายดุสิต ยังไม่ได้ให้การในรายละเอียดทางคดีแต่อย่างใด และจะมาให้การในภายหลัง โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 3 ข้อหา ประกอบด้วย เป็นผู้ใช้และจ้างวาน บุกรุกเคหะสถานและทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ประกอบกับนายกิตติศักดิ์ และนายดุสิต ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ เข้าพบพนักงานสอบสวนเอง จึงยังไม่มีการควบคุมตัวไว้แต่อย่างใด และจึงต้องปล่อยตัวไปในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากวัดหิรัญญาราม หรือ วัดบางคลาน วัดหลวงพ่อเงิน พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ต.บางคลาน อ.โพทะเล เป็นข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีชายฉกรรจ์ชุดดำปิดวัดทำร้ายร่างกายพระสงฆ์ ไวยาวัจกร และชาวบ้านภายในวัด เมื่อวันที่ 6 เมที่ผ่านมา และตำรวจออกหมายเรียก นายกกิตติศักดิ์ที่เชื่อมโยงชายชุดดำดังกล่าวนั้น โดยบรรยากาศที่วัดบางคลาน เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ไม่มีนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนเข้ามากราบไหว้หลวงพ่อเงินเหมือนแต่ก่อน

Advertisement