ทุนเชียงใหม่ ORN ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. ก่อนทำ IPO 406.5 ล้านหุ้นบนกระดาน SET

อรสิริน โฮลดิ้ง หรือ ORN พร้อม APM ที่ปรึกษาการเงิน โรดโชว์พบนักลงทุนในกรุงเทพฯ นำเสนอพื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง ก่อนเตรียมเสนอขาย IPO 406.50 ล้านหุ้น เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) ระดมทุนซื้อที่ดิน พัฒนาโครงการใหม่ มั่นใจเสริมศักยภาพให้ธุรกิจ แข็งแรง เติบโตได้ในทุกสภาวะ

วันที่ 10 ตุลาคม 2566 นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ORN

The Escape Mahidol 36_0

เปิดเผยว่า บริษัทนำเสนอข้อมูลกับนักลงทุน (โรดโชว์) แห่งสุดท้าย ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กรุงเทพฯ ก่อนจะเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 406.50 ล้านหุ้น

ก่อนหน้านี้ได้เดินสายโรดโชว์มาแล้ว 14 จังหวัด คือ ระยอง ชลบุรี ราชบุรี นครปฐม พิษณุโลก นครสวรรค์ เชียงใหม่ อุบลราชธานี นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สงขลา

นอกจากนี้ บริษัทได้ไปโรดโชว์ในสิงค์โปร์และฮ่องกง โดยมีกระแสตอบรับที่ดี นักลงทุนให้ความสนใจหุ้นอรสิรินจำนวนมาก คาดว่าจะนำ ORN เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET เร็ว ๆ นี้

นายสุพล ค้าพลอยดี กรรมการผู้จัดการ APM กล่าวเสริมว่า ORN มีจุดเด่นสำคัญคือความเชี่ยวชาญการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จังหวัดเชียงใหม่กว่า 17 ปี มีศักยภาพการเติบโตอีกมากในอนาคต

Arise_0

รวมถึงมีโครงสร้างและฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 406.50 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท หรือ 27.10% ของทุนชำระแล้ว

บริษัทจะนำหุ้นสามัญทั้งหมดเข้าจดทะเบียนใน SET เพื่อเป็นเงินทุนในการลงทุนซื้อที่ดิน และนำไปพัฒนาโครงการ เสริมศักยภาพธุรกิจของบริษัทให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ 02-66_0

นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) หรือ ORN จังหวัดเชียงใหม่

กล่าวว่า บริษัทสามารถสร้างการเติบโตได้ มีบทพิสูจน์จากช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ภาพรวมตลาดอสังหาฯชะลอตัว แต่ยอดขายโควตาต่างชาติ (Foreign Quota) ของบริษัทยังเต็มทุกโครงการ

สะท้อนถึงคุณภาพโครงการที่มีมาตรฐานสากล ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทยและต่างชาติได้ตรงจุด จนเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ

ประกอบกับบริษัทควบคุมต้นทุนการก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีความสามารถในการทำกำไรสูง

“บริษัทมีความมั่นใจอย่างยิ่งในการเดินหน้านำบริษัทเข้าซื้อขายใน SET เพื่อขยายธุรกิจของบริษัทให้มีความแข็งแกร่ง และสร้างโอกาสในการเติบโตในอนาคต” นายปรีดิกรกล่าว

ท็อป 3 อสังหาฯเชียงใหม่ “อรสิริน” บุกบ้าน-คอนโดฯชนบิ๊กแบรนด์