ฮอนด้า รั้งแชมป์รถยนต์กลุ่มไฮบริด กวาดแชร์เกือบ 30% ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

Honda

ฮอนด้า ครองตำแหน่งอันดับ 1 ยอดขายกลุ่ม xEV ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ชี้ลูกค้าไว้วางใจ ระบบฟูลไฮบริด e:HEV ส่วนยอดขายปี 2566 ทะลุ 9.4 หมื่นคัน

วันที่ 19 มกราคม 2567 รายงานข่าวจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงยอดขายรถยนต์ในกลุ่มไฮบริด หรือ e:HEV ของฮอนด้า ว่าสามารถครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์ประเทศไทยปี 2566 (มกราคม-ธันวาคม 2566) ด้วยยอดขายสะสมรวม 48,208 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด xEV มากกว่า 27% ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ขณะที่ยอดขายรวมของฮอนด้าในปี 2566 (ม.ค.-ธ.ค.) นั้นทำได้ 94,336 คัน และเกินกว่า 50% เป็นยอดขายของรถยนต์ไฮบริด (e:HEV) โดยฮอนด้าสามารถขึ้นเป็นผู้นำใน 3 เซ็กเมนต์หลักของตลาด xEV ได้แก่ กลุ่มคอมแพ็กต์คาร์ กลุ่มเอสยูวีขนาดกลาง และกลุ่มเอสยูวีขนาดใหญ่ ได้แก่

  • กลุ่มคอมแพ็กต์คาร์ ได้แก่ ซีวิค อี:เอชอีวี ด้วยยอดขาย 9,121 คัน
  • กลุ่มเอสยูวีขนาดกลาง (M-SUV) นำโดย เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ด้วยยอดขาย 23,631  คัน
  • กลุ่มเอสยูวีขนาดใหญ่ (L-SUV) นำโดย ซีอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ ด้วยยอดขาย 8,921 คัน

สำหรับตัวเลขข้างต้นถือเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นและไว้วางใจที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์ในการนำเสนอยนตรกรรมคุณภาพในหลากหลายเซ็กเมนต์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีฟูลไฮบริด e:HEV ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดกับการใช้งานในปัจจุบัน พร้อมส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยมและทรงพลังจากการผสานพลังขับเคลื่อนหลักจากมอเตอร์ไฟฟ้า ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไลน์อัพ e:HEV ทุกรุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING พร้อมตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายในปัจจุบันได้อย่างไร้กังวล มั่นใจและอุ่นใจตลอดการใช้งาน

ทั้งนี้ ฮอนด้าให้การรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน และทีมงานที่เชี่ยวชาญด้าน e:HEV (e:HEV Expert) จากเครือข่ายศูนย์บริการฮอนด้าที่ได้มาตรฐานและครบวงจรครอบคลุมทั่วประเทศ

และยังทำให้ ฮอนด้าสามารถครองอันดับ 1 ยอดขายกลุ่ม xEV ในตลาดรถยนต์ประเทศไทย ตอกย้ำความเชื่อมั่นในระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV และฮอนด้าจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และรักษามาตรฐานการบริการผ่านเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศต่อไป