ทหารเรือเมากร่าง ผบ.ทร.-ผู้บัญชาการ สัตหีบ ธำรงวินัยแสดงความรับผิดชอบ

ผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของ “ทหารเรือเมากร่าง” เข้ารับการธำรงวินัย เพื่อแสดงความรับผิดชอบ กรณี นาวาเอกอลงกรณ์ ปลอดดี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

วันนี้ 27 ธันวาคม 2564 พลเรือโทปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ นาวาเอกอลงกรณ์ ปลอดดี ผู้อำนวยการกองอสังหาริมทรัพย์ ฐานทัพเรือสัตหีบ สังกัดกองทัพเรือ มีพฤติกรรมและถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ตามที่ปรากฏในคลิปต่าง ๆ แม้ว่ากองทัพเรือจะสั่งการให้หน่วยต้นสังกัดเรียกตัวนาวาเอกอลงกรณ์เข้ารายงานตัวเพื่อเข้ารับการธำรงวินัยพร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาความผิดร้ายแรงเพื่อหาข้อเท็จจริงและลงโทษทางวินัยแล้วนั้น

แต่เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของนาวาเอกอลงกรณ์ คือ พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ และพลเรือโทนฤพล เกิดนาค ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้เข้ารับการธำรงวินัยเพื่อแสดงความรับผิดชอบ นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โดยผู้บัญชาการทหารเรือจะธำรงวินัยเป็นเวลา 3 วันและผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบจะธำรงวินัยเป็นเวลา 7 วันลงชื่อสำนักงานโฆษกกองทัพเรือ วันที่ 27 ธันวาคม 2564

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่เป็นคลิปในสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีข้อความกำกับระบุว่า “พฤติกรรมหรือสัน…ให้คลิปเล่าเรื่อง #คลิปก่อนที่นี่สัตหีบ #คลิปนี้ที่นี่เอกมัย เหตุเมื่อวันพฤหัสบดีที่16 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 21.00 น. ร้านอาหารเเถวเอกมัย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ