เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

จิม ทอมป์สัน ทลายกรอบ อวดโฉมคอลเล็กชั่นสตรีตอาร์ต

27 ก.ค. 2566 | 10:34น.
JIM THOMPSON x GOH M

จิม ทอมป์สัน คอลแลป “โก๋เอ็ม-กิตติพงษ์ คำศาสตร์” กับคอลเล็กชั่น “JIM THOMPSON x GOH M” ทลายกรอบเดิม นำสตรีตอาร์ตผสมผสานงานผ้าไหม

“จิม ทอมป์สัน” ไอคอนิกไลฟ์สไตล์แบรนด์ระดับโลกของเมืองไทย คอลแลป “โก๋เอ็ม-กิตติพงษ์ คำศาสตร์” กราฟฟิตี้อาร์ติสต์ชื่อดัง อวดโฉมคอลเล็กชั่น “JIM THOMPSON x GOH M” ในโปรเจ็กต์ “ARTISTS IN RESIDENCE” ทลายเส้นแบ่งระหว่างแบรนด์ผ้าไหมไทยกับศิลปะสมัยใหม่อย่างพ็อปอาร์ต สตรีตอาร์ต และกราฟฟิตีได้อย่างสนุกสนาน อีกหนึ่ง New Chapter ของ จิม ทอมป์สัน ที่สลัดทุกภาพจำเดิม ๆ

สำหรับโปรเจ็กต์ ARTISTS IN RESIDENCE จิม ทอมป์สัน มาพร้อมกับเป้าหมายในการปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ที่สดใหม่มาสู่อุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ด้วยการดึง 3 ศิลปินไทยมากพรสวรรค์ที่เชี่ยวชาญศิลปะในสาขาแตกต่างกันมาร่วมครีเอตเอ็กซ์คลูซีฟคอลเล็กช่น เพื่อเติมแต่งสีสันและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ และสลัดภาพจำเดิม

JIM THOMPSON x GOH M รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยการผสมผสานพ็อปอาร์ต สตรีตอาร์ต และกราฟฟิตี เข้ากับความสวยงามประณีตของผลิตภัณฑ์จาก จิม ทอมป์สัน เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าสายอาร์ตและคนรุ่นใหม่

JIM THOMPSON x GOH M
โก๋เอ็ม – กิตติพงษ์ คำศาสตร์

โก๋เอ็มเผยว่า ดีใจที่สไตล์ศิลปะร่วมสมัยของตนสามารถผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายความเป็น จิม ทอมป์สัน ได้ซึ่งเหมือนกับโลกสองใบที่ต่างกัน แต่เราดึงจุดเด่นของกันและกันออกมาได้อย่างสนุกสนานและลงตัว

ลายเซ็นของ โก๋เอ็ม ในคอลเล็กชั่นนี้ยังคงโดดเด่นด้วยลายปรินต์ที่มีแรงบันดาลใจมาจากพ็อปอาร์ต ซึ่งเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของดอกไม้ ผลไม้ และช้างไทย นำสัญลักษณ์ของไทยมา รังสรรค์ลวดลายพาเลตสีม่วง สีส้ม และสีเขียว อย่างสะดุดตา

คอลเล็กชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยความเป็นจิม ทอมป์สัน ลายเส้น เฉดสีพาสเทลสดใสที่สร้างความแปลกใหม่ โดยใช่วัสดุคุณภาพสูงทั้ง คอตตอน ผ้าไหม และลินิน พร้อมไอเทมหลากหลายสไตล์สำหรับทั้งชายและหญิง

JIM THOMPSON x GOH M

เซเลบสายแฟชั่นร่วมถ่ายทอดลุกใหม่

จิม ทอมป์สัน ได้ดึง 6 เซเลบสายแฟชั่นร่วมถ่ายทอดลุคใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้ เริ่มที่ “เมย์-ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ” มาพร้อมกับซิกเนเจอร์อย่างกางเกงฟิชเชอร์แมนผ้าไหมลวดลายเอ็กซ์คลูซีฟโดยโก๋เอ็ม และเสื้อครอปสีเขียวมะนาวแบบพอดีตัว เธอเผยว่า เซอร์ไพรส์มากที่ จิม ทอมป์สัน มาคอลแลปกับโก๋เอ็ม รู้สึกได้ถึงอะไรใหม่ ๆ และความเป็นสตรีตที่ถูกแสดงผ่านลวดลาย แต่กลิ่นอายความเป็น จิม ทอมป์สัน ยังอยู่ครบและไม่ถูกกลืน

ต่อกันที่ “นาตาลี-นัฐลี ดูเชียง” ในลุกพาเลตสีม่วงหวานละมุน ที่เผยว่าการแต่งตัวลุคสตรีตไม่ยากอย่างที่คิด กางเกงฟิชเชอร์แมนนั้นแมตช์ง่ายมาก เพราะท่อนบนเป็นเสื้อยืด เสื้อครอป หรือเสื้อเชิ้ตก็ได้ ซึ่งเหมาะกับหลายโอกาสทั้งเที่ยว ลุย และออกงาน ใครที่ไม่อยากดูหวานเกินไปก็สามารถใส่รองเท้าสีเงินตัดความหวานได้

ส่วน “เอิร์ธ-อติคุณ อดุลโภคาธร” ร่วมแชร์การแต่งลุกสตรีตแบบ Effortless ว่า เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์จากคอลเล็กชั่นนี้เหมือนจะเรียบง่าย แต่ซ่อนรายละเอียดความเป็นสตรีตไว้ที่กระเป่าเสื้อ สามารถแมตช์กับกางเกงสบาย ๆ สีอะไรก็ได้ ยิ่งเพิ่มหมวกและรองเท้าผ้าใบเข้าไป ยิ่งทำให้ลุกแคชชวลที่ดูมีอะไรขึ้นมา

ต่อกันที่เสื้อฮาวายประจำคอลเล็กชั่น ได้ “รัญชน์ ณ ระนอง” แฟชั่นนิสต้าและเอดิเตอร์หนุ่มมาร่วมถ่ายทอด เจ้าตัวเผยว่าเสื้อฮาวายสามารถแมตช์กับกางเกงขากว้าง เติมด้วยสร้อยโชคเกอร์ก็ทำให้ได้ลุกสตรีตที่น่ามอง คอลเล็กชั่นนี้มีความขี้เล่น ด้วยความใส่สบายของเสื้อฮาวายและสีสดใส เมื่อจับคู่กับกางเกงและรองเท้าเรียบ ๆ จึงเกิดเป็นความสนุกอย่างลงตัว ซึ่งยังคงคุณภาพการตัดเย็บระดับสูง

ด้าน “พรหม ปาลเดชพงศ์” เซเลบหนุ่มที่มาร่วมแชร์ลุก All Black ในคอลเล็กชั่นนี้ เผยว่า สีดำเพิ่มความคอนทราสต์กับสีส้มและม่วงได้อย่างโดดเด่น พร้อมเล่าว่า ปกติเป็นคนชอบสีเข้มอยู่แล้ว ยิ่งคอลเล็กชั่นนี้มีเสื้อยืดคอตตอนโอเวอร์ไซซ์สีพื้น แต่สร้างความเฟรชด้วยลายผลไม้ไทยพ็อปอาร์ต ทำให้การแต่งลุกสีพื้นมีลูกเล่นขึ้นมาอีกขั้น

ปิดท้ายกันที่ “โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์” กับสไตล์วินเทจกลิ่นอายของสตรีต แค่หยิบเสื้อฮาวายจับคู่กับยีนส์ทรงคลาสสิก รองเท้าหนัง มีเสื้อยืดสีดำมาเบรกลวดลาย ก็เพิ่มความวินเทจได้แล้ว

สนุกกับสีสันและการทลายกรอบกับคอลเล็กชั่น “JIM THOMPSON x GOH M” ได้แล้ววันนี้ที่สโตร์ จิม ทอมป์สันทุกสาขาและออนไลน์สโตร์

JIM THOMPSON x GOH M
เมย์ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
JIM THOMPSON x GOH M
นาตาลี นัฐลี ดูเชียง
JIM THOMPSON x GOH M
เอิร์ธ อติคุณ อดุลโภคาธร
JIM THOMPSON x GOH M
รัญชน์ ณ ระนอง
JIM THOMPSON x GOH M
พรหม ปาลเดชพงศ์
JIM THOMPSON x GOH M
โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์