เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ ลุยปฏิรูปราชการ-สร้างคน วางกรอบ 4P รับเทรนด์ AI ดันเศรษฐกิจกระจายตัว
Politics นายกฯ ลุยปฏิรูปราชการ-สร้างคน วางกรอบ 4P รับเทรนด์ AI ดันเศรษฐกิจกระจายตัว
พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา บิดา ‘พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน’ เสียชีวิต อายุ 103 ปี
News พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา บิดา ‘พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน’ เสียชีวิต อายุ 103 ปี
เอกนิติ ตั้งคณะทำงานรื้อยุทธศาสตร์ Data Center ครอบคลุมทุกมิติ ชง ครม. 4 ส.ค.นี้
Finance เอกนิติ ตั้งคณะทำงานรื้อยุทธศาสตร์ Data Center ครอบคลุมทุกมิติ ชง ครม. 4 ส.ค.นี้
PTTEP บอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 4.50 บาท ขึ้น XD 14 ส.ค.นี้
Finance PTTEP บอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 4.50 บาท ขึ้น XD 14 ส.ค.นี้
ไอคอนสยาม น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง จัดกิจกรรมตลอดเดือนแห่งวันแม่
Biz Movement ไอคอนสยาม น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง จัดกิจกรรมตลอดเดือนแห่งวันแม่
SET ฟื้นแรง-ปิดตลาดสุดสัปดาห์บวก 25 จุด ดัชนีกลับมายืนเหนือ 1,600 จุด DELTA หนุน
Finance SET ฟื้นแรง-ปิดตลาดสุดสัปดาห์บวก 25 จุด ดัชนีกลับมายืนเหนือ 1,600 จุด DELTA หนุน
จับตาปี 2040 รถไร้คนขับ ‘ระดับ 4’ จะกลายเป็นเรื่องปกติ ?
Automotive จับตาปี 2040 รถไร้คนขับ ‘ระดับ 4’ จะกลายเป็นเรื่องปกติ ?
เสนาฯ รุกตลาดต่างประเทศ โรดโชว์คอนโด 5 ทำเล เจาะนักลงทุน-เอเจนต์ไต้หวัน
Real Estate เสนาฯ รุกตลาดต่างประเทศ โรดโชว์คอนโด 5 ทำเล เจาะนักลงทุน-เอเจนต์ไต้หวัน
แจงปม “คีย์ทิพย์” แจ้งข้อมูลเท็จสุขภาพประชาชน แสดงผลบนแอปทางรัฐ
Politics แจงปม “คีย์ทิพย์” แจ้งข้อมูลเท็จสุขภาพประชาชน แสดงผลบนแอปทางรัฐ
กรอ. เคาะ 5 ยุทธศาสตร์ยกเครื่องเศรษฐกิจไทย ‘เอกนิติ’ ตั้งเป้าดันลงทุนแตะ 30% ของ GDP
Economic กรอ. เคาะ 5 ยุทธศาสตร์ยกเครื่องเศรษฐกิจไทย ‘เอกนิติ’ ตั้งเป้าดันลงทุนแตะ 30% ของ GDP
ดูทั้งหมด

NT แจ้งพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเชิงลึก ตัดต้นตอของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังพบการเชื่อมโยงสายสื่อสารข้ามกัมพูชา

19 ธ.ค. 2565 | 10:00น.

จากกรณีปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทย และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สืบสวน สอบสวน พบมีการเชื่อมโยงสายสื่อสารและเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) จากฝั่งไทยไปยังประเทศกัมพูชา นั้น 

พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เปิดเผยว่า การเช่าซื้อ หรือใช้บริการของ NT ที่เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคม ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และนอกจากนั้นต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงนโยบายของ NT ไม่สนับสนุนการใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ในธุรกิจผิดกฎหมาย อย่างไรก็ดี ทางบริษัทฯ ไม่สามารถทราบได้ว่าผู้ใช้บริการนำเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไปประกอบธุรกิจผิดกฎหมายหรือไม่ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีการให้บริการอินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านและประกอบธุรกิจผิดกฎหมายของแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทยเป็นจำนวนมาก ทาง NT  ไม่ได้ละเลยในปัญหาที่เกิดขึ้น และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบเชิงลึก สำหรับพนักงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินคดีการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพื่อตัดต้นตอของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 

พันเอก สรรพชัยย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการทำงานของ  NT ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตรวจสอบและหาข้อเท็จจริง โดยเฉพาะประเด็นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชี้ประเด็นว่าอาจมีเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานทุจริตลักลอบเชื่อมโครงข่ายไปยังต่างประเทศโดยไม่ถูกกฎหมาย โดยจะเร่งรัดตรวจสอบให้แล้วเสร็จโดยเร็ว พร้อมออกมาตรการกำกับพนักงานให้ปฏิบัติตามหน้าที่อย่างเข้มงวด และมาตรการการตรวจสอบการลักลอบเชื่อมโยงสายสื่อสารข้ามชาติ รวมถึงการเฝ้าระวังการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีการใช้งานสูงผิดปกติ พร้อมเข้าตรวจสอบความผิดปกติในการใช้งาน เพื่อช่วยป้องกันและปิดช่องโหว่ ในการประกอบธุรกิจผิดกฎหมายของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

NT