ทีมเฉพาะกิจพญานาคราช บุกจับหมูเถื่อน 69 ตัน จ.นครปฐม มูลค่า 5.52 ล้านบาท

หมูเถื่อน

กระทรวงเกษตร โดยทีมเฉพาะกิจพญานาคราช บุกจับหมูเถื่อน กว่า 69 ตัน มูลค่าประมาณ 5.52 ล้านบาท ในจังหวัดนครปฐม

วันที่ 5 มกราคม 2567 นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช เปิดเผยภายหลังนำเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช เข้าตรวจสอบห้องเย็นในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ว่า

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2567 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยหน่วยเฉพาะกิจพญานาคราชได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวว่ามีการลักลอบนำสินค้าปศุสัตว์ผิดกฎหมาย (หมูสามชั้น) เข้ามาในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยหน่วยเฉพาะกิจพญานาคราชจึงได้จัดชุดหาข่าวลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์ช่วงค่ำของ วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2567 จนกระทั่งถึงเช้าวันศุกร์ได้ทำงานตรวจสอบ 3 แห่ง

หมูเถื่อน

ผลปรากฏการกระทำความผิดของ บริษัท พี.พี.เฟรช พอร์ค ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม พบเนื้อสุกรแช่แข็ง จำนวน 69 ตัน ประกอบด้วย หมูสามชั้นแช่แข็ง 22 ตัน ยังไม่ทราบแหล่งที่มา และหมู 47 ตัน พบว่ามีใบอนุญาตเคลื่อนย้ายซากสุกรปลอม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอายัดและดำเนินคดีต่อเรื่องดังกล่าวเป็นการกระทำผิด มาตรา 22 พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 ซึ่งหน่วย ฉก.พญานาคราช จะดำเนินการดังต่อไปนี้

1) อายัดของกลางจำนวน 69 ตัน เป็นเวลา 15 วัน เพื่อให้ผู้ประกอบการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง

2) แจ้งความดำเนินคดีต่อการกระทำความผิดดังกล่าว

3) สืบสวนเพื่อขยายผลของเนื้อหมูดังกล่าวต่อไป

ซึ่งการประกอบกำลังของหน่วยเฉพาะกิจพญานาคราชในครั้งนี้ เป็นการสนธิกำลังร่วม จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมปศุสัตว์ และกรมประมง มีกำลังพลกว่า 30 นาย เข้าตรวจพื้นที่ต้องสงสัยต่าง ๆ ในจังหวัดนครปฐม

หมูเถื่อน


หมูเถื่อน