จิสด้าชวนน้องคุย “เส้นทางนี้มีให้ถึงอวกาศ” ในงานมหกรรมวิทย์’ 62

นางสาวระวีวรรณ นุชประมูล ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์ของจิสด้า เปิดเผยว่า งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติปีนี้ จิสด้าเน้นการให้สาระความรู้ทางด้านเทคโนโลยีอวกาศเป็นสำคัญ เพื่อมุ่งหวังให้น้องๆ เยาวชนเกิดความสนใจและตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนและศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์อวกาศให้มากขึ้น เพราะปัจจุบันหลายประเทศได้ใช้เทคโนโลยีอวกาศในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ รวมถึง ประเทศไทยก็ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน

งานมหกรรมวิทย์ในครั้งนี้ เราจึงจัดให้มีการเสวนาพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำงานอยู่ที่จิสด้าในตำแหน่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิศวกรดาวเทียม หรือนักวิจัย เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับน้องๆ เยาวชนได้มองเห็นภาพ และเกิดความเข้าใจอย่างง่ายๆ ซึ่งสามารถร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองกับพี่ๆ ได้ด้วย ในหัวข้อ “เส้นทางนี้มีให้ถึงอวกาศ” โดยเราได้เชิญคุณดาว อภิสรา เกิดชูชื่น ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการแจ๋วจากช่อง 3 มาร่วมเป็นพิธีกรในงานนี้ด้วย ในวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10:00-11:00 น. ณ เวทีกลาง ฮอลล์ 10 อิมแพคเมืองทองธานี

นอกจากนี้ ที่บูธจิสด้า ฮอลล์ 8 น้องๆ คนไหนที่จะต้องทำรายงานส่งคุณครู หรือจะเก็บข้อมูลเพื่อประกอบการเรียนรู้ของน้องๆ เอง จิสด้าก็ได้ยกทัพความรู้มาให้ตักตวงกันอย่างเต็มอิ่มกับบูธ “มองโลกด้วยอวกาศ” ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภารกิจด้านอวกาศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ