เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

ททท.คาดอีกไม่เกิน 3 เดือน ได้ผู้จัดการใหญ่ “อีลิทการ์ด”-

27 ส.ค. 2561 | 07:00น.

“ททท.” เผยความคืบหน้ากระบวนการสรรหาผู้จัดการใหญ่ “ทีพีซี” คนใหม่แทน “พฤทธิ์ บุปผาคำ” มีผู้สมัครแล้ว 4 ราย คาดเริ่มงานได้ภายใน 3 เดือนนี้ พร้อมเดินหน้ามอบบัตรอีลิทการ์ดรูปแบบพิเศษ ภายใต้ชื่อ “เฟรนด์ ออฟ ไทยแลนด์” แก่อาสาสมัครต่างชาติที่ช่วยทีมหมูป่า ในภารกิจถ้ำหลวง จ.เชียงราย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด (ทีพีซี) ผู้ดำเนินโครงการบัตรอีลิทการ์ด เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสรรหาผู้จัดการใหญ่ “ทีพีซี” คนใหม่แทนนายพฤทธิ์ บุปผาคำ ขณะนี้มีผู้สมัครแล้ว 4 ราย จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการสรรหาตามเกณฑ์และคุณสมบัติตามกำหนด รวมถึงขั้นตอนการเจรจาผลตอบแทน คาดว่าผู้ที่จะเข้ามาเป็นผู้จัดการใหญ่ทีพีซีคนใหม่จะสามารถเริ่มงานได้ภายใน 3 เดือนนับจากนี้

สำหรับผลการดำเนินงานที่ผ่านมาพบว่าไม่ได้มีปัญหา โดยทีพีซีมียอดขายอีลิทการ์ดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 100 ใบต่อเดือน ซึ่งถือว่าช่วยแก้ปัญหาขาดทุนสะสมของทีพีซี แต่จุดที่ต้องเร่งปรับคือการพลิกภาพจำแบบเดิม ๆ ไม่ใช่แค่ให้ชาวต่างชาติผู้ถือบัตรอีลิทการ์ดเข้ามาใช้สิทธิประโยชน์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องดึงดูดให้ชาวต่างชาติที่มีศักยภาพเข้ามาทำธุรกิจหรือลงทุนในประเทศไทยด้วย โดยทำงานร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และหน่วยงานด้านส่งเสริมการค้าที่เกี่ยวข้อง พร้อมเสนอสิทธิประโยชน์ผ่านกิจกรรมหลากหลายเชื่อมโยงการท่องเที่ยว

นายยุทธศักดิ์กล่าวด้วยว่า และจากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการตอบแทนอาสาสมัครชาวต่างชาติที่ช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิต ในภารกิจถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ด้วยการมอบอีลิทการ์ดรูปแบบพิเศษเป็นการตอบแทนน้ำใจ เชิญอาสาสมัครเหล่านั้นเดินทางกลับเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ 1 ครั้ง ในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะได้รับสิทธิประโยชน์วีซ่าและบริการอำนวยความสะดวกที่สนามบิน ภายใต้ชื่อบัตร “เฟรนด์ ออฟ ไทยแลนด์” สิทธิประโยชน์เทียบเท่าบัตร Elite Easy Access ซึ่งปกติแล้วจะขายแก่ชาวต่างชาติที่ราคา 5 แสนบาท อายุบัตร 5 ปี

ส่วนการเดินทางมาไทย บริษัท การบินไทยจะเป็นผู้ดูแลเรื่องตั๋วเครื่องบิน ด้านค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักและโปรแกรมท่องเที่ยวในไทยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมโรงแรมไทย และสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) โดยอาสาสมัครชาวต่างชาติที่ได้รับบัตรสามารถเดินทางมาพร้อมญาติหรือเพื่อนฝูงตามต้องการ รวมตัวอาสาสมัครแล้ว 2 คน

โดยขณะนี้มีรายชื่ออาสาสมัครชาวต่างชาติที่แจ้งมาเบื้องต้นกว่า 100 ราย โดยกระบวนการทำอีลิทการ์ดนั้นจะเป็นไปตามขั้นตอนปกติ ส่วนอาสาสมัครชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในไทย แม้ไม่ได้รับอีลิทการ์ดตามเกณฑ์การรับบัตร แต่จะได้รับสิทธิประโยชน์อย่างอื่นเป็นการตอบแทนน้ำใจตามนโยบายรัฐบาลเช่นกัน

“เราไม่ได้มองในเรื่องของมูลค่าหรือต้นทุนค่าใช้จ่ายในการบริการ แต่มองว่าเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจและน้ำใจมากกว่า ในฐานะที่ไทยเรามีบริการอีลิทการ์ด จึงอยากจะมอบสิทธิประโยชน์นี้เป็นการตอบแทนที่ทางอาสาสมัครชาวต่างชาติเหล่านี้มีให้กับประเทศไทย โดยทางรัฐบาลจะมีการจัดงานขอบคุณอาสาสมัครทั้งในและต่างประเทศในวันที่ 6 กันยายนนี้ด้วย” นายยุทธศักดิ์กล่าว

 

รับข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
อย่าลืมกดติดตาม และกดปุ่ม See first (เห็นโพสต์ก่อน)
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์ ทันสมัย-ทันใจ
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ ios และ android

อ่านประชาชาติธุรกิจ ทั้งฉบับผ่าน e-Newspaper
ได้ที่แอปพลิเคชั่น Ookbee เลือก “ประชาชาติ”