เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เอกนิติ ชี้เศรษฐกิจไทยแย่มานาน เหมือนป่วยเป็นมะเร็ง ต้องเร่งให้คีโม
Finance เอกนิติ ชี้เศรษฐกิจไทยแย่มานาน เหมือนป่วยเป็นมะเร็ง ต้องเร่งให้คีโม
สสจ.เชียงใหม่ เผยยอดป่วยไข้หวัดใหญ่ปี 69 ลดลง เร่งปูพรมฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงก่อนเข้าฤดูระบาด
News สสจ.เชียงใหม่ เผยยอดป่วยไข้หวัดใหญ่ปี 69 ลดลง เร่งปูพรมฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงก่อนเข้าฤดูระบาด
MarTech ปั้นเชียงใหม่สู่ Global MICE City ดันรายได้ท้องถิ่นสะพัด
เศรษฐกิจภูมิภาค MarTech ปั้นเชียงใหม่สู่ Global MICE City ดันรายได้ท้องถิ่นสะพัด
เอกนิติ รับงบฯ ลงทุนปี’70 ลดลง เหตุไม่ต้องการหมกเม็ด-ย้ำ พ.ร.ก.กู้เงินจำเป็น
Finance เอกนิติ รับงบฯ ลงทุนปี’70 ลดลง เหตุไม่ต้องการหมกเม็ด-ย้ำ พ.ร.ก.กู้เงินจำเป็น
ราชกิจจาฯ ประกาศ ‘จักรภพ เพ็ญแข’ เลื่อนเป็น สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แทน ‘ประเสริฐ’
Politics ราชกิจจาฯ ประกาศ ‘จักรภพ เพ็ญแข’ เลื่อนเป็น สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แทน ‘ประเสริฐ’
บอร์ดบัตรสวัสดิการฯ เห็นชอบ เช็กสิทธิรอบใหม่ 19.15 ล้านคน
Finance บอร์ดบัตรสวัสดิการฯ เห็นชอบ เช็กสิทธิรอบใหม่ 19.15 ล้านคน
สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ จัดเวทีถก “โจทย์ใหญ่เศรษฐกิจไทยท่ามกลางวิกฤตโลก”
Economic สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ จัดเวทีถก “โจทย์ใหญ่เศรษฐกิจไทยท่ามกลางวิกฤตโลก”
โตโยต้า เปิดศึกดวลความเร็ว “Toyota Gazoo Racing Thailand” ปลุกเศรษฐกิจ ‘บางแสน’ คึก
Automotive โตโยต้า เปิดศึกดวลความเร็ว “Toyota Gazoo Racing Thailand” ปลุกเศรษฐกิจ ‘บางแสน’ คึก
เสี่ยง ‘ถ่วงเศรษฐกิจ’ ระยะยาวเตือน ‘ยุโรป’ อย่านอนใจ ‘คลื่นความร้อน’
World เสี่ยง ‘ถ่วงเศรษฐกิจ’ ระยะยาวเตือน ‘ยุโรป’ อย่านอนใจ ‘คลื่นความร้อน’
สองมิ่งขวัญงามอย่างไทยสู่กรุงปารีส
ข่าวในพระราชสำนัก สองมิ่งขวัญงามอย่างไทยสู่กรุงปารีส
ดูทั้งหมด

ที่อยู่อาศัยในอังกฤษปรับราคาลงต่อเนื่อง ในรอบ 3 เดือน ด้านการใช้จ่ายยังชะลอตัว

29 ส.ค. 2560 | 22:27น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ราคาบ้านในอังกฤษปรับราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากค่าเงินปอนด์ที่ร่วงลง ดัชนีราคาบ้านรายเดือนของประเทศเผยว่า ราคาบ้านอยู่ที่ 2.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนนี้ ซึ่งลดลงจาก 2.9 เปอร์เซ็นต์

นักเศรษฐศาสตร์ของรอยเตอร์ คาดการณ์โดยเฉลี่ยในการสำรวจความคิดเห็นของการเติบโตประจำปีอยู่ที่ 2.5% เปอร์เซ็นต์

โรเบิร์ต การ์ดเนอร์ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของประเทศ เผยว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาการชะลอตัวของราคาบ้านอยู่ที่ 2-3 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมร้อยละ 4-5 เปอร์เซ็นต์ในปี 2016 ในเดือนสิงหาคมราคาบ้านร่วงลง 0.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 0.2 เปอร์เซ็นต์

ข้อมูลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วยืนยันว่าเศรษฐกิจอังกฤษขยายตัว 0.3% ในช่วงสามเดือนนับจากสิ้นเดือนมิถุนายน-สิงหาคม หรือคิดเป็นอัตราครึ่งหนึ่งของยูโรโซน

ทั้งนี้ผลพวงจากการลงมติ Brexit เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้เศรษฐกิจในช่วงนั้นมีความยืดหยุ่น ในไตรมาสที่สามของปีขยายตัวอยู่ที่ 0.5 เปอร์เซ็นต์ เเละในไตรมาสสุดท้ายขยายตัวอยู่ที่ 0.7 เปอร์เซ็นต์

อีกทั้งก่อนหน้านี้อังกฤษเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อ ผู้บริโภคชะลอการใช้จ่าย ทำให้อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรอยู่ในระดับต่ำสุด โดยอัตราเงินเฟ้ออย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 2.6 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นจาก 0.6% ในปีก่อนหน้านี้

การ์ดเนอร์ กล่าวว่า ตัวเลขการจำนองที่ได้รับการอนุมัติสำหรับการซื้อบ้าน ลดลงต่ำสุดในรอบ 9 เดือน เเละมีรายงานการสำรวจว่า จำนวนผู้ซื้อรายใหม่ลดลงเช่นกัน เเม้อัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มหรือลด เเต่การชะลอตัวของตลาดที่อยู่อาศัยยังมีความยืดหยุ่น

“เศรษฐกิจสร้างงานกว่า 125,000 ตำแหน่ง ในช่วงเมษายน-มิถุนายน และอัตราการว่างงานลดลงเหลือร้อยละ 4.4 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นอัตราต่ำสุดในรอบ 40 ปี อาจเป็นไปได้ว่าเเรงกดดันที่เพิ่มขึ้นเชื่อมโยงกับสถานภาพทางการเงินของครัวเรือน เเละความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลง ซึ่งตลาดที่อยู่อาศัยยังขึ้นอยู่กับฐานเศรษฐกิจที่กว้างขึ้น” การ์ดเนอร์ กล่าว