ถล่มมอเตอร์เอ็กซ์โปปลายปี มาเซราติส่ง “ลาแวนเต้เอส” กวาดลูกค้า-

รุกหนัก - เอสยูวี แบรนด์มาเซราติสไตล์สปอร์ต "ลาแวนเต้" วางทาร์เก็ตขยายกลุ่มลูกค้าผู้หญิงมากขึ้น

“เอ็มจีซี” ปลื้มปั้นแบรนด์ “มาเซราติ” เข้าตากลุ่มลูกค้ารถหรูโดยเฉพาะสาวแกร่งและเก่ง เร่งเครื่องขยายตลาดเอสยูวี หลังปีแรกส่งมอบรถให้ลูกค้าได้มากกว่า 25 คัน ลั่นมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 เข็น “ลาแวนเต้ เอส” เสริมทัพ

นายปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด หรือมาเซราติ ประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากได้สิทธิ์ทำตลาดแบรนด์มาเซราติ ในประเทศไทย ได้เร่งมือสร้างแบรนด์ให้มีความโดดเด่นทั้งโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน 2 แห่ง พารากอน และเอ-สแควร์ สุขุมวิท 26 ถึงวันนี้ลูกค้าให้การตอบรับมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง สอดรับกับนโยบายของบริษัทแม่ที่ต้องการขยายกลุ่มผู้หญิงเป็นหลัก และผลักดันเซ็กเมนต์รถยนต์ในกลุ่มเอสยูวีให้มากขึ้น

นายปิยะเทพกล่าวว่า 9 เดือนเศษของการทำตลาดบริษัทสามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าไปได้แล้วกว่า 25 ราย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่นิยมรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวี ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ โดยเฉพาะงานมอเตอร์เอ็กซ์โป มาเซราติจะมีรถใหม่ในกลุ่มเอสยูวีเข้ามาเสริมทัพ อาทิ ลาแวนเต้ เอส ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล

“เทรนด์ของตลาดรถหรูทั่วโลกหันมาให้น้ำหนักกับกลุ่มรถเอสยูวี จะเห็นได้ว่าตอนนี้แทบทุกแบรนด์เลือกเข้าตลาดเอสยูวี ปอร์เช่สัดส่วนเกือบ 50% ก็เป็นกลุ่มคาเยนน์ มาเซราติก็คล้ายกัน เราสตาร์ตด้วยตัวเลขประมาณ 6-7 พันคัน เมื่อปี 2557 ถัดมาอีก 2 ปีไล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ เป็น 3 หมื่นคัน คาดการณ์ว่าปีนี้น่าจะจบราว ๆ 5 หมื่นคัน เมื่ออัตราเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โอกาสที่บริษัทแม่จะขยายโปรดักต์ไลน์ก็มีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเราเองก็พร้อมเดินตามนโยบายบริษัทแม่ ซึ่งปลายปีนี้คงมีอะไรใหม่ ๆ ให้เลือกช็อปกันอีกเพียบ”

สำหรับดีไซน์ มอเตอร์เวิร์ค ขณะนี้ก็เร่งเพิ่มศักยภาพด้านบริการ โดยนอกจากสร้างความมั่นใจสูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยการมอบโปรแกรมการรับประกัน และฟรีค่าบำรุงรักษา ตลอดระยะเวลา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร บริษัทยังมีศูนย์บริการตามมาตรฐานมาเซราติ ที่ทันสมัยอีกแห่งหนึ่งในภูมิภาค มีถึง5 ช่องซ่อม รองรับรถได้มากกว่า 500 คันพร้อมลงทุนเพิ่มเติมกับเครื่องมือพิเศษที่ทันสมัยสำหรับรองรับรถมาเซราติทุกรุ่น มีทีมงานมืออาชีพ และบริการด้วยอะไหล่แท้อย่างครบครันจากอิตาลี

สำหรับแบรนด์มาเซราติ อยู่ในกลุ่มเอฟซีเอ FCA Group-(Fiat Chrysler Automobiles) เป็นกลุ่มยานยนต์ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก และเป็นผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายแบรนด์ อาทิ มาเซราติ, อัลฟา โรมิโอ, เฟียต, แลนเซีย, ไครสเลอร์, จี๊บ, ดอดจ์ ส่วนบ้านเรามีการเปลี่ยนมือมาแล้ว 3 ราย เริ่มต้นที่สวีเดนมอเตอร์ ถัดมาเป็นเฟอร์ม่า และรายล่าสุดอยู่กับกลุ่มเอ็มจีซี เอเซีย