เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ปรับขึ้น 250 บาท รูปพรรณขายออก 65,900 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ปรับขึ้น 250 บาท รูปพรรณขายออก 65,900 บาท
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
คปภ. จ่อเชือดนายหน้าขายประกันต่างประเทศผ่านโซเชียลมิเดีย ประสาน “ดีอี” ปิดกั้น ขู่ลงโทษจำคุก-ปรับ
Finance คปภ. จ่อเชือดนายหน้าขายประกันต่างประเทศผ่านโซเชียลมิเดีย ประสาน “ดีอี” ปิดกั้น ขู่ลงโทษจำคุก-ปรับ
ทองดีดเช้านี้ (27 ก.ค.) พุ่ง 1.5% ฟื้นเหนือ 4,100 เหรียญ รับข่าว “สหรัฐ-อิหร่าน” หยุดยิง
Finance ทองดีดเช้านี้ (27 ก.ค.) พุ่ง 1.5% ฟื้นเหนือ 4,100 เหรียญ รับข่าว “สหรัฐ-อิหร่าน” หยุดยิง
ก.ล.ต. เกาะติดเคสข้อมูล TSD ถูกเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต เตือนผู้ลงทุนระมัดระวัง
Finance ก.ล.ต. เกาะติดเคสข้อมูล TSD ถูกเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต เตือนผู้ลงทุนระมัดระวัง
ส.ทีวีดิจิทัล วอน “หมอ สรณ” อย่าเข้าประชุม บอร์ด กสทช. หวั่นกระทบวาระอุตฯ ทีวี
Tech ส.ทีวีดิจิทัล วอน “หมอ สรณ” อย่าเข้าประชุม บอร์ด กสทช. หวั่นกระทบวาระอุตฯ ทีวี
‘เวียตเจ็ท’ ชูโมเดลเชื่อมภูมิภาค สู่เครือข่ายการบินระหว่างประเทศ
Business ‘เวียตเจ็ท’ ชูโมเดลเชื่อมภูมิภาค สู่เครือข่ายการบินระหว่างประเทศ
SET วันนี้ (27 ก.ค.) กรอบ 1,630 – 1,660 จุด น้ำมันดิบปรับลงแรง -5% จับตาเจรจาหยุดยิง
Finance SET วันนี้ (27 ก.ค.) กรอบ 1,630 – 1,660 จุด น้ำมันดิบปรับลงแรง -5% จับตาเจรจาหยุดยิง
ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ ตรวจพบข้อมูลส่วนบุคคลถูกเข้าถึง ยันปิดกั้นระบบ TSD Investor Portal แล้ว
Finance ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ ตรวจพบข้อมูลส่วนบุคคลถูกเข้าถึง ยันปิดกั้นระบบ TSD Investor Portal แล้ว
ค่าเงินบาทวันนี้ (27 ก.ค. 69) เปิดตลาดแข็งค่า 33.61 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (27 ก.ค. 69) เปิดตลาดแข็งค่า 33.61 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
ดูทั้งหมด

SABUY ยันถือหุ้น TSR 24.90% ตามเดิม คาดรับรู้รายได้ไตรมาส 3 นี้

08 ก.ย. 2565 | 18:13น.
ชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บ

บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) ชี้แจง SABUY ยังคงถือหุ้นใน บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) ในสัดส่วน 24.90% ตามเดิม พร้อมผสาน Synergy เสริมสร้างฐานธุรกิจให้กลุ่มเธียรสุรัตน์ และกลุ่มสบาย เติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม 

วันที่ 8 กันยายน 2565 นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY เผยว่า

“SABUY ได้เข้าเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยบริษัทยังถือหุ้น TSR ในสัดส่วน 24.90% เช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ TSR เป็น 1 ในบริษัทที่สำคัญในกลุ่ม SABUY และคาดว่าบริษัทจะเริ่มรับรู้ผลประกอบการของ TSR ได้ไตรมาส 3 นี้ โดยเชื่อว่า ทั้ง 2 บริษัทจะสร้าง Synergy ร่วมกันได้อีกมาก ซึ่งจะช่วยต่อยอดให้เติบโตไปพร้อมกันอย่างแข็งแกร่ง

ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทได้เข้าช่วยดูแลการดำเนินงานของ TSR โดยเฉพาะเรื่องการขายที่สามารถขายผลิตภัณฑ์ระหว่างกัน (Cross Selling) และด้านบัญชีการเงิน ซึ่งการประชุมคณะกรรมการของ TSR เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2565 ได้แต่งตั้งกรรมการและ/หรือผู้บริหารจากบริษัท ให้ดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ ในคณะกรรมการบริษัท คณะกรรมการบริหาร และผู้บริหารระดับสูง ของ TSR เพื่อกำหนดทิศทางและนโยบายในการบริหารงานให้เกิด Synergy กับ Ecosystem ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ส่วนการประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 16/2565 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2565  ได้มีมติ (1) ยกเลิกธุรกรรมซื้อที่ดิน 9 แปลง จาก TSR  (2) ยกเลิกธุรกรรมขายหุ้น PTECH บางส่วนให้กับ TSR  (3) ยกเลิกการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เธียรสุรัตน์ ลีสซิ่ง จำกัด หรือ TSRL

เนื่องจากการที่บริษัทได้เข้าร่วมบริหารจัดการ TSR เช่นเดียวกับบริษัทย่อยหรือบริษัทร่วมในกลุ่ม SABUY คณะกรรมการบริษัทของ SABUY และ TSR ได้มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และเห็นว่าการเข้าทำธุรกรรมต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้นอาจไม่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทั้ง 2 บริษัท รวมถึงผู้ถือหุ้นรายย่อยของทั้ง 2 บริษัทอีกด้วย ประกอบกับความไม่แน่นอนจากภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนและสถานการณ์ทางเมืองไทยที่ยังคงไม่มีความชัดเจน จึงได้ตกลงร่วมกันที่จะยกเลิกการเข้าทำธุรกรรมต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้น

อย่างไรก็ตาม แม้บริษัทจะไม่ได้เข้าทำธุรกรรมต่าง ๆ ดังกล่าวแล้ว แต่กลุ่มบริษัทยังจะคงมุ่งเน้นที่ดำเนินการตามแผนธุรกิจ

โดยจะมี TSR ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทในกลุ่มของ SABUY และจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่ครอบคลุมในชีวิตประจำวันของมหาชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ใช้งานง่ายได้อย่างสะดวกสบายใน SABUY Ecosystem สามารถสร้างรายได้และเลี้ยงชีวิตได้ด้วยเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัทฯ นายชูเกียรติ กล่าวปิดท้าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน