เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

อาคม เข้าร่วมประชุมระดับรัฐมนตรี OECD 7-8 มิ.ย. ถกปม “เศรษฐกิจ-ภาษี”

06 มิ.ย. 2566 | 12:24น.
อาคม เติมพิทยาไพสิฐ

รมว.คลัง เตรียมเข้าร่วมประชุมระดับรัฐมนตรี OECD 7-8 มิ.ย.นี้ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถกเรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจ-สถานการณ์ยูเครน-นวัตกรรมเศรษฐกิจ Net Zero-พลังงานในอนาคต-ภาษี

วันที่ 6 มิถุนายน 2566 นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรี (Meeting of the Council at Ministerial Level 2023) ขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development: OECD) ระหว่างวันที่ 7-8 มิถุนายน 2566 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส

โดยการประชุมระดับรัฐมนตรีของ OECD มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นไปที่การแสวงหาแนวทางร่วมกันจัดการกับความท้าทายต่อการปรับตัวทางเศรษฐกิจโดยรวมของสมาชิก และสร้างและรักษาความเป็นหุ้นส่วนกับประเทศต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากการเป็นสมาชิก OECD โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อหลักคือ “Securing a Resilient Future : Shared Values and Global Partnerships” โดยมีหัวข้อการประชุมแบ่งออกเป็น (1) แนวโน้มเศรษฐกิจของ OECD (2) สถานการณ์ในประเทศยูเครน (3) การสร้างภูมิคุ้มกันทางเศรษฐกิจผ่านนโยบายการค้าระหว่างประเทศเพื่อการเติบโตที่ครอบคลุม (4) นวัตกรรมสำหรับเศรษฐกิจที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ และ (5) สถานการณ์พลังงานในอนาคต

โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วยประเทศสมาชิก OECD และองค์กรระหว่างประเทศ โดย Mr. James Cleverly รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักร ในฐานะประธานการประชุมได้เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเข้าร่วมในฐานะ NonMember ที่เป็นหุ้นส่วนระดับประเทศ นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังยังมีกำหนดการเข้าร่วมการประชุมย่อยภายใต้หัวข้อเรื่องภาษีและการพัฒนา ตามคำเชิญของสหราชอาณาจักรอีกด้วย