“ไทยเครดิต-แอสเซนด์ มันนี่” เปิด “Open Banking” ให้บริการสินเชื่อดิจิทัล

“ไทยเครดิต-แอสเซนด์ มันนี่” เปิด “Open Banking”

ธนาคารไทยเครดิต และ บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการ ทรูมันนี่ และแอสเซนด์ นาโน ผนึกกำลังขยายบริการธนาคารผ่านแพลตฟอร์ม “Open Banking” รองรับบริการสินเชื่อดิจิทัล เพื่อขยายฐานลูกค้าสินเชื่อของธนาคาร

วันที่ 3 ตุลาคม 2566 นายรอยย์ ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แพลตฟอร์ม Open Banking ของธนาคารไทยเครดิต จะช่วยเสริมพลังให้ลูกค้าของทรูมันนี่ และแอสเซนด์ นาโน ผ่านการเข้าถึงสินเชื่อที่สะดวกสบายและมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่ดีและราบรื่นให้กับลูกค้าสินเชื่อ

การเป็นพันธมิตรกับทรูมันนี่ และแอสเซนด์ นาโน แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ธนาคาร พร้อมกับทรูมันนี่ และแอสเซนด์ นาโน พัฒนากระบวนการ ลดงานเอกสาร และช่วยเหลือด้านเงินทุนให้ลูกค้าได้มากขึ้น ผ่านการบริการที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น กระบวนการทางการเงินที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และมอบประสบการณ์สินเชื่อที่เหนือระดับ

               

ทรูมันนี่ เป็นบริษัทในเครือของบริษัท แอสเซนด์ มันนี่ และเป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นทางการเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยม ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระเงินทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ตลอดจนนำเสนอไลฟ์สไตล์ทางการเงินที่สะดวกสบาย ซึ่งครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์ประเภท สินเชื่อ เงินฝาก ประกันภัย ตลอดจนการลงทุน

ในขณะที่แอสเซนด์ นาโน เป็นผู้บุกเบิกบริการการปล่อยสินเชื่อดิจิทัลและสินเชื่อบุคคลที่สะดวกสบาย ให้กับลูกค้าที่ต้องการการเข้าถึงสินเชื่อด้วยวิธีใหม่ ๆ ทั้งยังสามารถให้บริการสินเชื่อที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดให้แก่ผู้ที่ขาดโอกาส หรือมีโอกาสอันจำกัดในการเข้าถึงบริการสินเชื่อจากผู้ให้บริการแบบดั้งเดิม โดยการใช้คะแนนข้อมูลเครดิตและเทคโนโลยีในการพิจารณา

“ด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านบริการธนาคารของธนาคารไทยเครดิตเข้ากับความสามารถทางเทคโนโลยีของทรูมันนี่ และแอสเซนด์ นาโน เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการเปลี่ยนแปลงภาพรวมการให้สินเชื่อและนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมแก่กลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น”

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า แอสเซนด์ มันนี่ รู้สึกยินดีกับการเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยเครดิต ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครบครันที่สุดของเรา พร้อมด้วยระบบการพิจารณาที่ทันสมัย การให้คะแนนเครดิตและกระบวนการสินเชื่อที่เป็นดิจิทัลเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ขั้นตอนการหาลูกค้า และบริการชำระและเรียกเก็บเงินอัตโนมัติ

เราจะช่วยสนับสนุนธนาคารไทยเครดิตด้วยนวัตกรรมเพื่อการเข้าถึงลูกค้าและความสามารถในการให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับประสบการณ์สินเชื่อโดยรวมสำหรับลูกค้าของเรา โดยใช้แพลตฟอร์ม Open Banking และบริการสินเชื่อดิจิทัลของธนาคารไทยเครดิต

“เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่แอสเซนด์ มันนี่จะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม Open Banking ของธนาคารไทยเครดิต เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการสินเชื่อแบบไร้รอยต่อกับฐานลูกค้าของบริษัท การใช้แพลตฟอร์ม Open Banking จะเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยสนับสนุนความมุ่งมั่นของธนาคารไทยเครดิตในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ขาดโอกาสได้มากขึ้น”