หุ้นแกว่งแนวรับ 1,410 จุด รอความชัดเจนแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท

หุ้น เงินดิจิทัลวอลเลต

บล.หยวนต้ามอง SET Index แกว่งออกด้านข้าง แนวรับ 1,410 จุด และแนวต้าน 1,420 จุด รอความชัดเจนเงินดิจิทัลวอลเลตในสัปดาห์นี้ รวมถึงถ้อยแถลงประธานเฟด

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ประเมิน SET Index วันนี้ คาดว่าจะมีลักษณะแกว่งออกด้านข้าง ในกรอบแนวรับ 1,410 จุด แนวต้าน 1,420 จุด โดยจะเป็นลักษณะการเก็งกำไรผลประกอบการไตรมาส 3 ที่จะทยอยออกมาเข้มข้นในสัปดาห์นี้ ซึ่งการเลือกเก็งกำไรหุ้นเป็นรายตัว จะทำให้ดัชนีขึ้นลงตามแรงเก็งกำไรที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ กลุ่มหุ้นที่คาดว่าผลประกอบการจะออกมาดี คือ กลุ่มอาหารเครื่องดื่ม กลุ่มค้าปลีก และกลุ่มไฟแนนซ์

ขณะที่ปัจจัยในประเทศ ต้องรอติดตามความชัดเจนของนโยบายดิจิทัลวอลเลต ซึ่งจะมีการให้ข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้นในวันที่ 10 พ.ย.นี้ ส่วนปัจจัยต่างประเทศ ช่วงกลางสัปดาห์นี้ต้องรอติดตามถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางของสหรัฐ (FED) เพื่อดูมุมมองในการกำหนดทิศทางของอัตราดอกเบี้ยและอัตราผลตอบแทนพันธบัตร (บอนด์ยีลด์) หลังผ่านพ้นการประชุมคณะกรรมการตลาดเสรีกลาง (FOMC) เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

               

นอกจากนี้ สถานการณ์ในอิสราเอลยังต้องติดตามต่อเนื่อง เพราะมีผลต่อราคาพลังงาน

สำหรับกลยุทธ์การลงทุน เลือกเก็งกำไรในหุ้นที่คาดว่าผลประกอบการในไตรมาส 3 จะออกมาดี แนะนำ BDMS คาดกำไรไตรมาส 3 จะออกมาโต 6% ต่อปี (YOY) และ 17% เมื่อเทียบไตรมาสก่อนหน้า (QOQ) ซึ่งกลุ่มหุ้นการแพทย์มีความน่าสนใจในการเก็งกำไร เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ทนทานกับภาวะความผันผวนของตลาดและการชะลอตัวของเศรษฐกิจได้ดี