ยูโอบี โอนย้ายพอร์ตซิตี้แบงก์เสร็จสมบูรณ์ ทยอยส่งบัตรกดเงินสด-เครดิต พ.ค.-ก.ค.นี้

ธนาคารยูโอบี ประกาศแจ้งลูกค้าการโอนย้ายพอร์ตลูกค้าซิตี้แบงก์เสร็จสมบูรณ์แล้วเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา เผยสาขาธนาคาร-ช่องทางการทำธุรกรรมกลับมาดำเนินการตามปกติในวันที่ 22 เม.ย.นี้ พร้อมจะเริ่มจัดส่งบัตรกดเงินสด-เครดิตใบใหม่ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป

วันที่ 22 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากธนาคารยูโอบีเข้าซื้อกิจการพอร์ตธุรกิจรายย่อยของซิตี้แบงก์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดยกำหนดการโอนย้ายพอร์ต ผลิตภัณฑ์ และบัญชีที่อยู่ภายใต้แบรนด์ซิตี้แบงก์มาอยู่กับยูโอบีให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 21 เมษายน 2567

ล่าสุด ธนาคารยูโอบี ประกาศผ่านเพจไลน์ออฟฟิเชียลว่า ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า การโอนย้ายระบบจากซิตี้แบงก์มายังธนาคารยูโอบีเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

ขณะนี้ช่องทางต่าง ๆ ของธนาคารสามารถใช้งานได้ตามปกติ ยกเว้น UOB LINE Connect เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยสาขาของธนาคารจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 22 เมษายน 2567

ทั้งนี้ ธนาคารขอขอบพระคุณสำหรับความเข้าใจและทุกการสนับสนุนที่ท่านมีให้ธนาคารตลอดการเปลี่ยนผ่านนี้ เราพร้อมที่จะดูแลให้ทุกประสบการณ์ของท่านราบรื่นที่สุดต่อไป

Advertisment

อย่างไรก็ดี ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน-พฤษภาคม 2567 ทางธนาคารยูโอบีจะเริ่มจัดส่งบัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส เพื่อใช้ทดแทนบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต โดยลูกค้าสามารถใช้บริการบัตรกดเงินสดได้หลังจากเปิดใช้งานบัตร และสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตภายใต้แบรนด์ซิตี้ ทางธนาคารจะทยอยจัดส่งบัตรเครดิตยูโอบีใบใหม่ให้ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป ระหว่างนี้ลูกค้าสามารถใช้บัตรใบเดิมในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เช่นเดิม